fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học Mỹ ngành Kiến trúc – thu nhập, triển vọng

Du học Mỹ ngành Kiến trúc – thu nhập, triển vọng

Chuyên ngành Kiến trúc chính xác là một tổ hợp. Đó là sự kết hợp của Kỹ thuật và Nghệ thuật. Kiến trúc yêu cầu khả năng vẽ, xây dựng, suy nghĩ, tính toán và thiết kế. Những tòa nhà trong thành phố là chính là thành phẩm của công việc này. Nhiều trường dạy Kiến trúc cung cấp chương trình CO-OP (Vừa học vừa làm) cho phép sinh viên làm việc trong lĩnh vực này trước khi tốt nghiệp. Hãy tìm kiếm các chương trình du học Mỹ phù hợp với bản thân bạn. Kiến trúc KHÔNG dành cho những yếu tim. Bạn phải là “tất cả” hoặc không có gì.

>>> Xem thêm:

Thu nhập trung bình của ngành Kiến trúc

>> Tham khảo thêm:

Theo Cục thống kê lao động và việc làm Mỹ tháng 5/2019, thu nhập trung bình một năm của tất cả các ngành nghề tại Mỹ đạt 39.810 USD/năm (~ 915.630.000 VNĐ). Trong khi đó, thu nhập trung bình của các ngành Kiến trúc được ghi nhận cao gấp đôi so với con số kể trên:

– Kiến trúc sư (Architects): 80.750 USD/năm (~ 1.857.250.000 VNĐ)

– Kiến trúc sư, nhà khảo sát, nhà vẽ bản đồ (Architects, surveyors, cartographers): 74.520 USD/năm (~ 1.713.960.000 VNĐ)

(Nguồn: U.S. Bureau of Labor Statistics, Occupational Employment Statistics)

>>> Tham khảo:

Các thông tin mở rộng của ngành kiến trúc ở một số trường Đại học Mỹ danh tiếng

“Trong quá trình học, sinh viên BSAS (Bachelor of Science, Architectural Studies – Cử nhân Khoa học, Kiến trúc) có thể đăng ký tham gia nhiều studio, bài giảng và hội thảo để tích lũy các kỹ năng về sáng tạo kiến ​​trúc, tư duy, thiết kế, hình dung, kiến tạo kỹ thuật số, tạo mẫu và mô phỏng. Ngoài việc học các kỹ năng phân tích và sáng tạo, giải quyết vấn đề cần thiết, sinh viên được yêu cầu hoàn thành các khóa học về kết cấu và xây dựng, công nghệ môi trường và xây dựng, hành vi con người và phê bình nghệ thuật đương đại. ”

(Nguồn: University of Wisconsin-Milwaukee)

“Co-op (Vừa học vừa làm) là một chương trình học tập cho phép bạn khám phá các con đường sự nghiệp tiềm năng xen kẽ ngay giữa các kỳ học về học thuật với khoảng thời gian 6 tháng làm việc toàn thời gian, được trả lương. Các đối tác của trường đại học Northeastern cung cấp hơn 2.000 Co-op với các nhà tuyển dụng trên khắp Hoa Kỳ và hơn 65 quốc gia trên thế giới. “

(Nguồn: Northeastern University)

“Chương trình Cử nhân Kiến trúc cung cấp một khóa học kéo dài 5 năm để lấy bằng kiến ​​trúc chuyên nghiệp được NAAB (Hội đồng công nhận kiến ​​trúc quốc gia) công nhận. Quy mô lớp học nhỏ, chương trình của Woodbury cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp của một Kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp, cũng như những nhận thức cá nhân, hiểu biết chung về sức mạnh xã hội và văn hóa đặc trưng của thiết kế ở quy mô địa phương và toàn cầu. “

(Nguồn: Woodbury University)

“Bằng Cử nhân 5 năm được công nhận của chúng tôi cung cấp một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn trong tương lai: Bằng kiến trúc có thể sử dụng cho công việc thiết kế các tòa nhà với mục đích tư nhân, công cộng và tổ chức, hoặc có thể giúp bạn có con đường sự nghiệp tập trung vào hình thức sản xuất sáng tạo không gian hay cung cấp cho đối tác bản vẽ mang sự sáng tạo của chính bạn. Sự đa dạng của các lựa chọn trong quá trình học tập sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu phù hợp với mình, đồng thời khẳng định tác động của kiến ​​trúc đối với địa vị con người, văn hóa và cảnh quan.”

(Nguồn: Iowa State University)

>>> Tham khảo thêm:

“Chương trình kiến ​​trúc tại Đại học Kiến trúc và Quy hoạch Đô thị Taubman tại Đại học Michigan công nhận sự đa dạng và bản chất thay đổi của các vai trò trong tương lai mở ra cho nghề kiến ​​trúc sư. Dù bản chất chính xác của những vai trò này là gì, chương trình được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên nhận thức được mối quan hệ giữa con người và môi trường xung quanh và có thể chuyển nhận thức này thành thiết kế để làm phong phú thêm kinh nghiệm của mỗi cá nhân.”

(Nguồn: The University of Michigan)

“Nhiệm vụ chính của chương trình cử nhân kiến trúc là chuẩn bị cho sinh viên thực hành với kiến ​​trúc. Trường thực hiện sứ mệnh này thông qua một studio thiết kế đô thị, một studio thiết kế tòa nhà toàn diện và các khóa học bài giảng khác nhau. Sinh viên sử dụng trường và các giảng viên như nguồn lực dồi dào để phát triển các kỹ năng nghề nghiệp của họ. “

(Nguồn: Florida A&M University)

“Quá trình trau dồi các sinh viên cử nhân kiến trúc đưa học sinh vào những văn phòng nổi tiếng trên toàn thế giới, nơi họ sẽ có được kinh nghiệm, được cố vấn trong một năm với tư cách là nhân viên được trả lương. Ngoài kinh nghiệm vô giá, sinh viên năm thứ 5 trực tiếp tham gia thực hành trong studio Totalization tiên tiến vào học kỳ mùa thu của năm cuối; chương trình độc đáo này đưa các chuyên gia tư vấn xuất sắc vào các studio, nhấn mạnh sự liên kết của kiến trúc với những lĩnh vực khác từ tài chính đến sản xuất.”

(Nguồn: Rice University)

“Chúng tôi mang đến cho sinh viên trải nghiệm độc đáo trong quá trình học. Khoảng 500 sinh viên và 80 giảng viên của chúng tôi — hầu hết là những người đã, đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc — làm việc cùng nhau một cách linh hoạt, không theo thứ bậc để suy nghĩ lại các giả định, tạo lập, khám phá và kiểm tra các giới hạn của ngành kiến ​​​​trúc.”

(Nguồn: Southern California Institute of Architecture)

>>> Xem thêm:

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA