fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Vũ Thái Ngân – Trái tim nhỏ với hai tình yêu lớn

Vũ Thái Ngân – Trái tim nhỏ với hai tình yêu lớn

Vũ Thái Ngân – Trái tim nhỏ với hai tình yêu lớn

Gặp Thái Ngân tại American Study với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, ít ai biết rằng con đường chinh phục giấc mơ tại nước Mỹ với cô học sinh trường chuyên ngữ này lại khá khó khăn. Mang trong mình hai tình yêu lớn không thể tách rời, em đã khéo léo kết hợp cả hai để biến mình trở nên nổi bật, ghi điểm hoàn toàn với không chỉ hội đồng tuyển sinh của trường Kenyon College mà còn nhiều trường đại học danh tiếng khác.

Giấc mơ Mỹ đến với em từ sớm:

May mắn được sang Mỹ sống từ năm 3 tuổi, những kí ức tuổi thơ về đất nước cờ hoa luôn in sâu trong tâm trí Thái Ngân. Để rồi khi trở về Việt Nam lúc 6 tuổi em đã tự hứa với bản thân mình rằng sẽ quay trở lại đây khi bước vào ngưỡng cửa Đại học. Niềm đam mê để thực hiện hóa ước mơ ấy chính thức bùng lên vào cuối năm lớp 10 khi cô học sinh trường Hà Nội Ams đầu tư thời gian và công sức của bản thân cho thành tích học tập, kĩ năng cùng những trải nghiệm tràn ngập màu sắc riêng.

Hai tình yêu lớn:

Xuyên suốt cuộc trò chuyện cùng Thái Ngân, luôn có 2 chủ điểm gắn liền với cả bài luận cũng như các hoạt động ngoại khóa của em đó chính là tình yêu to lớn dành cho môi trường và trẻ em.

Chia sẻ cùng các anh chị của American Study về một kỉ niệm hoạt động ngoại khóa đáng nhớ nhất, Ngân háo hức kể về mùa hè đầy ý nghĩa khi em có cơ hội được thực hiện dự án về bảo vệ loài rùa tại Hòn Gai.  Do các tác động của biến đổi môi trường, loài rùa đang dần mất đi những khu vực tự nhiên để sinh sản. Chúng phải đẻ trứng ở trên những hõm đá khá xa bờ và khả năng rùa con sinh ra, sống sót trở về biển rất thấp vì quãng đường quá xa. Nhận thấy điều đó, Thái Ngân đã lập nên một dự án giáo dục các em nhỏ về các tác động của môi trường ảnh hưởng đến hệ sinh thái của loài rùa như thế nào và cách để bảo vệ chúng.

Chuyến đi này không chỉ đơn giản là thỏa mãn đam mê, mà còn mang lại sự thay đổi vô cùng lớn về cách Ngân nhìn nhận thế giới quan. Từ một cô gái cứ tưởng mọi đứa trẻ đều có cách tiếp cận và truyền đạt giống nhau và dễ dàng như em trai mình, em trở thành một cô gái có thể thức đến 2,3 giờ sáng chỉ để chuẩn bị thật nhiều phương thức giảng dạy khác nhau cho các em nhỏ.  

Không chỉ trực tiếp dạy các em nhỏ, Ngân còn dùng niềm đam bảo vệ môi trường của mình để hỗ trợ cho các em đang gặp nhiều khó khăn. Em đã cùng những người bạn khác làm đồ chơi tái chế và gây quỹ cho các em nhỏ tại làng trẻ em SOS cũng như các em mà gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai và lũ lụt.

Những hoạt động này đã bổ trợ rất nhiều cho ngành giáo dục mà em muốn theo học trong tương lai.

Bỏ qua rất nhiều lựa chọn để đến với Kenyon College:

Bài luận đặc sắc về chuyến đi Hòn Gai cùng những thay đổi về con người của em đã ghi điểm với nhiều trường đại học danh tiếng như Kenyon. Khi được hỏi liệu quyết định này của mình có bị ảnh hưởng hay chi phối bởi yếu tố nào không, Ngân chia sẻ rằng đây hoàn toàn là mơ ước của em. Trong quá trình tìm hiểu về môi trường của những trường ĐH tại Mỹ, em biết rằng Kenyon chính là ngôi trường của tác giả em yêu thích. Bởi đây là một trong những trường đại học đi đầu với ngành kinh doanh và giáo dục – nhóm ngành em muốn thử sức trong tương lai.

Chính vì những lí do đó, dù con đường để chinh phục khá gian nan nhưng em chưa bao giờ từ bỏ. Có những đêm em phải thức thật muộn chỉ để sửa bài luận hết lần này tới lần khác. Trước khi tìm thấy chủ đề thực sự làm nổi bật con người mình là tình yêu với giáo dục và môi trường, em đã phải bỏ đi hoàn toàn 3 chủ đề khác nhau. Những chuyến hoạt động ngoại khóa tại các vùng sâu vùng xa đầy khó khăn cũng không làm em nản bước. Đồng hành cũng những gian khó của em luôn có những anh chị, thầy cô của American Study. Em chia sẻ rằng nhờ có môi trường các bạn cực kỳ nghiêm túc và giáo viên liên tục động viên em mới có thể giữ ngọn lửa trong mình cháy bùng đến phút cuối như thế. Nỗ lực nào rồi cũng được đền đáp xứng đáng khi em đã đỗ vào Kenyon College – ngôi trường mà em hằng mong ước. 

Tạm kết:

Mong rằng khi bước sang nước Mỹ, Ngân sẽ nuôi dưỡng thêm nhiều những ước mơ khác trong tương lai. Chúc cho những ước mơ của em sẽ luôn thành sự thật. Chúng ta càng có niềm tin hơn về thế giới tương lai khi có những nhà lãnh đạo với trái tim đầy yêu thương với môi trường và con người như em.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA