fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

5 Khóa Học Lập Trình Miễn Phí Từ Đại Học Harvard

5 Khóa Học Lập Trình Miễn Phí Từ Đại Học Harvard
khoa-hoc-lap-trinh-mien-phi-harvard

Đại học Harvard cung cấp một tài nguyên khóa học miễn phí để giúp các bạn học sinh tìm ra được ngành nghề phù hợp. Hãy xem qua 20 khóa học lập trình miễn phí mà Đại học Harvard cung cấp sau đây:

Khoa học Máy tính dành cho chuyên gia kinh doanh

Đây là phần giới thiệu của CS50 về khoa học máy tính dành cho các chuyên gia kinh doanh, được thiết kế dành cho các managers, product managers, người sáng lập và người ra quyết định nói chung. 

Thông qua các bài giảng về tư duy tính toán, ngôn ngữ lập trình, công nghệ internet, phát triển web, nhóm công nghệ và điện toán đám mây, khóa học này trao quyền cho bạn đưa ra các quyết định về công nghệ ngay cả khi bản thân bạn không phải là nhà công nghệ. 

Bạn sẽ học được từ khóa học này với sự đánh giá trực tiếp về cách thức hoạt động của tất cả và càng tự tin hơn vào các yếu tố sẽ hướng dẫn bạn đưa ra quyết định.

Nhập môn Lập trình với Scratch

Sử dụng Scratch, khóa học này giới thiệu cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lập trình, không chỉ có trong chính Scratch mà còn trong các ngôn ngữ dựa trên văn bản truyền thống (như Java và Python). 

Các chủ đề bao gồm: chức năng, là các hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ; giá trị trả về, là kết quả mà hàm cung cấp; các điều kiện mà qua đó các chương trình có thể quyết định có thực hiện một số hành động hay không; các vòng lặp, qua đó các chương trình có thể thực hiện hành động lặp đi lặp lại; các biến, qua đó chương trình có thể ghi nhớ thông tin; và hơn thế nữa. Cuối cùng, khóa học này chuẩn bị cho sinh viên các khóa học tiếp theo về lập trình.

Khóa học lập trình cơ bản trong Khoa học Máy tính

Đây là CS50x, phần giới thiệu của Đại học Harvard về các doanh nghiệp trí tuệ về khoa học máy tính và nghệ thuật lập trình dành cho các chuyên ngành cũng như không chuyên ngành, có hoặc không có kinh nghiệm lập trình trước đó.

Nhập môn Lập trình với Python

Giới thiệu về lập trình bằng ngôn ngữ có tên Python. Tìm hiểu cách đọc và viết code cũng như cách kiểm tra và “debug” code. Được thiết kế dành cho sinh viên muốn học Python một cách cụ thể. 

Tìm hiểu về hàm, đối số và giá trị trả về biến và loại; điều kiện và biểu thức Boolean; vòng lặp; và các đối tượng và phương thức. Cộng với các ngoại lệ, tệp I/O và thư viện. Cơ hội thực hành cho nhiều thực hành. Các bài tập lấy cảm hứng từ các vấn đề lập trình trong thế giới thực.

Khóa học Lập trình với Scratch

Scratch là ngôn ngữ lập trình trực quan giúp người dùng mới bắt đầu viết mã bằng cách kéo và thả các khối đồ họa. Nó được sử dụng trong khóa học CS50 của Đại học Harvard để giới thiệu cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lập trình, bao gồm chức năng, giá trị trả về, các điều kiện, các vòng lặp và các biến. Khóa học này chuẩn bị cho sinh viên cho các khóa học tiếp theo về lập trình.
  • Thời gian: 3 tuần
  • Cấp độ: Nhập môn
  • Tham gia khóa học https://pll.harvard.edu/course/cs50s-introduction-programming-scratch

Lập trình là một kỹ năng quan trọng trong thế kỷ 21. Mở ra cho chúng ta cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Harvard là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học máy tính. Harvard cung cấp một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu học lập trình miễn phí.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc học lập trình, hãy tham khảo 10 khóa học lập trình Harvard miễn phí mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết này. Những khóa học này sẽ giúp bạn học được những kiến thức cơ bản về lập trình, từ đó bạn có thể tiếp tục phát triển kỹ năng của mình và theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA