fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

5 lý do bạn nên cho con tham gia các lớp diễn thuyết và tranh biện

5 lý do bạn nên cho con tham gia các lớp diễn thuyết và tranh biện

5 lý do bạn nên cho con tham gia các lớp diễn thuyết và tranh biện

Ngày nay, các bậc phụ huynh luôn cố gắng tạo mọi điều kiện và cơ hội tốt nhất cho con cái học tập, phát triển. Không chỉ dừng lại ở việc học văn hóa, bố mẹ còn đầu từ cho trẻ tham gia các lớp học âm nhạc, nghệ thuật, hay các câu lạc bộ thể thao, võ thuật,… Bên cạnh đó, những CLB sách hay diễn thuyết và tranh biện cũng đang ngày càng trở nên thu hút.

Lợi ích của việc học tranh biện rất phong phú, bao gồm cải thiện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng miệng cũng như kỹ năng tư duy phản biện. Những kỹ năng này sẽ hữu ích cho việc giáo dục con cái và sự nghiệp tương lai của chúng. Nếu bạn đang cân nhắc có nên đăng ký cho con mình tham gia các lớp học nói và tranh luận hay không, hãy cùng điểm lại những lợi ích dưới đây.   

Xây dựng sự tự tin cho trẻ

Một trong những lợi ích hàng đầu của diễn thuyết và tranh biện là giúp con có được sự tự tin.  

Nói trước đám đông có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với bất kỳ ai. Ngay cả người lớn đôi khi cũng cảm thấy bối rối trước khi bước lên sân khấu để thực hiện một thông báo hoặc một bài phát biểu đặc biệt. Tuy nhiên trong các lớp học diễn thuyết và tranh biện, học sinh thường được yêu cầu đứng trước lớp học để tranh luận về một quan điểm hoặc một lập trường. Thậm chí đôi khi học sinh cần phải bác bỏ quan điểm của phe đối lập và đưa ra các lý lẽ thuyết phục để bảo vệ cho quan điểm của mình.

Mặc dù việc đứng trước lớp học để chia sẻ quan điểm và lập luận của một người cho một chủ đề thoạt nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nỗi sợ này sẽ giảm dần theo thời gian khi học sinh làm quen với nó. Với sự đào tạo và huấn luyện phù hợp, học sinh có thể phát triển sự tự tin và khả năng lãnh đạo, đồng thời áp dụng nó một cách khéo léo cả trong lớp học và môi trường bên ngoài. 

 

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Các lớp diễn thuyết và tranh luận yêu cầu học sinh trình bày một cách hùng hồn những suy nghĩ và lập luận của mình. Học sinh sẽ học được các phương pháp hiệu quả để nói và viết một cách thuyết phục và phù hợp. 

Việc nói năng, trình bày các vấn đề một cách lưu loát sẽ góp phần tạo nên thành công cho trẻ trong tương lai. Các công ty, tập đoàn lớn từ ngành công nghệ đến giải trí, phụ thuộc rất nhiều vào những nhân viên có thể giao tiếp đúng cách với đồng nghiệp của họ. Trong các lớp học tranh biện, học sinh sẽ được học các kỹ năng giao tiếp và nói chuyện quan trọng, bao gồm nhận thức về bản thân, sự tự tin, tính khách quan và duy trì một tâm hồn cởi mở. 

Mở mang kiến thức xã hội và nhìn nhận các vấn đề trên nhiều phương diện khác nhau

Sẽ có lúc con bạn bị thách thức tranh luận về quan điểm mà con không đồng ý. Không phải lúc nào con cũng có cơ hội chọn một chủ đề hoặc khía cạnh để nghiên cứu và nói về chính mình. Điều này không chỉ cho phép con mở rộng thế giới quan mà còn tăng khả năng đồng cảm. 

Khả năng xem xét khía cạnh khác của lập luận giúp con nhìn nhận một tình huống cụ thể theo góc nhìn đa chiều. Con sẽ học cách chấp nhận mình sai nếu đối phương thuyết phục con rằng họ đang đúng. Hoặc nếu con đúng, con sẽ biết phải làm gì để bảo vệ quan điểm của mình một cách hùng hồn hơn. 

Trau dồi kỹ năng nghiên cứu, sắp xếp thông tin

Phát triển kỹ năng nghiên cứu là rất quan trọng để đảm bảo trải nghiệm đại học thành công.

Bất cứ ai đã học đại học đều biết rằng họ dành thời gian và công sức để nghiên cứu thông tin cho các dự án nhiều như thế nào. Xây dựng kỹ năng nghiên cứu trong thời gian học tiểu học và trung học là rất quan trọng để chuẩn bị cho học sinh một khối lượng kiến thức nặng hơn tại trường đại học. 

Các lớp diễn thuyết và tranh biện mang đến cơ hội tuyệt vời cho học sinh để trau dồi kỹ năng nghiên cứu của mình. Khi học sinh nhận các chủ đề khác nhau, chúng được yêu cầu thực hiện nghiên cứu chuyên sâu để tranh luận hiệu quả hoặc chống lại một quan điểm nhất định. Ngoài giáo dục chính quy, các kỹ năng nghiên cứu có thể được áp dụng cho sự nghiệp tương lai của học sinh, khiến chúng trở thành một vốn sống hữu ích về lâu dài. 

Con sẽ trở nên có ý thức xã hội hơn

Một ngày nào đó, học sinh sẽ lớn lên thành những người tham gia xây dựng phát triển đất nước. Các công ty và chính phủ cần những nhà lãnh đạo có ý thức xã hội và đồng cảm để điều hành tổ chức của họ một cách đúng đắn. Nhiều học sinh đăng ký tham gia các lớp tranh biện nhận thấy rằng họ nhận thức rõ hơn về nhiều mặt như chính trị và xã hội hay các vấn đề khác nhau mà trước đây họ chưa được tiếp xúc. Nhận thức này có thể được thực hiện trong suốt quá trình giáo dục của họ cho đến sự nghiệp tương lai của họ, nơi họ có thể sử dụng các kỹ năng đã học để giúp làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. 

Cho dù con bạn cần một chương trình mới sau giờ học hay muốn nâng cao cơ hội vào trường đại học mơ ước, các lớp học diễn thuyết và tranh biện có thể cung cấp một nền tảng học tập tuyệt vời, sẽ có lợi cho chúng lâu dài sau khi chúng tốt nghiệp. Muốn biết thêm thông tin về các khóa học tranh biện cho trẻ, Quý phụ huynh vui lòng để lại thông tin liên hệ bên dưới để nhận được tư vấn từ đội ngũ chuyên viên của American Study!

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA