fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA DEBATE ĐỐI VỚI HỌC SINH

TẦM QUAN TRỌNG CỦA DEBATE ĐỐI VỚI HỌC SINH

TẦM QUAN TRỌNG CỦA DEBATE ĐỐI VỚI HỌC SINH

 1. DEBATE ( Tranh biện ) là gì ?

DEBATE hay tranh biện ( tranh luận ) là một cuộc thảo luận giữa hai cá nhân hoặc giữa các tập thể với mỗi bên là một luồng quan điểm và ý kiến riêng, trong đó với mục đích là  kết luận đi đến một vấn đề đang gây tranh cãi. Thông thường, trong một buổi DEBATE sẽ có những luật riêng về thời gian cũng như các hình thức, đội Chiến thắng là đội đưa ra những luận điểm, những căn cứ ủng hộ cho ý kiến riêng của mình mà không có sự phản bác ngược từ Đội còn lại thì vấn đề sẽ được dừng lại.

II. Lợi ích của DEBATE đối với học sinh

 1. Tiếp cận được những kiến thức rông hơn so với những kiến thức trên trường lớp

Hầu hết trên trường học công lập tại Việt Nam hiện nay, trong chương trình giảng dạy chỉ bao gồm các môn học thuật và chỉ dừng lại các kĩ năng mềm là Thể dục và Mĩ Thuật, Âm Nhạc. Tuy nhiên, khi học DEBATE, với những vấn đề xã hội, khoảng kiến thức rộng hơn sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách đa diện và khái quát hơn

 • Tăng sự tự tin, tự trọng của học sinh

Với chương trình giảng dạy hiện tại được áp dụng tại các trường học, đa số các bạn học sinh sẽ bị áp đặt với phương pháp của thầy cô, nhưng khi tiếp cận với DEBATE các bạn sẽ nhận thức và phân biệt được rằng đâu là cách học chính xác, từ đó có thể nói lên tiếng nói của mình, tự tin dũng cảm chia sẻ với thầy cô

 • Tăng cường khả năng tự học, tìm hiểu kiến thức

   Nếu các môn học khác lượng kiến thức chỉ nằm trong sách vở thì đến với DEBATE, các bạn học sinh sẽ tự tìm hiểu các kiến thức xã hội liên quan đến vấn đề được tranh cãi, nâng cao khả năng tự học và tăng sự tò mò, tìm hiểu kiến thức.

 • Một môi trường học mới, linh hoạt
 • Tăng tư duy bậc cao và suy nghĩ phân tích
 • Thúc đẩy khả năng sáng tạo, sắp xếp, xử lý thông tin nhanh
 • Tăng khả năng diễn tả, truyền đạt thông tin bằng lời nói
 • Kĩ năng làm việc nhóm
 1. Tầm quan trọng của DEBATE trong giáo dục Việt Nam nói riêng và toàn cầu

Nhận thức được tầm quan trọng của DEBATE và những lợi ích của kĩ năng này, Việt Nam đã mở ra những sân chơi lành mạnh nhằm giúp các bạn trẻ phát triển bản thân cách tốt nhất :

 1. THE DEBATERS
 • TRƯỜNG TEEN
 • THE WORLD SCHOLAR’S CUP

TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ DEBATE HOÀN TOÀN MIỄN CÙNG AMERICAN STUDY!

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA