fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

8 Phẩm Chất Của Một Doanh Nhân Khởi Nghiệp Thành Công

8 Phẩm Chất Của Một Doanh Nhân Khởi Nghiệp Thành Công
8-dac-diem-cua-mot-doanh-nhan-thanh-dat-4

Như mọi nhà lãnh đạo doanh nghiệp đều biết, khởi nghiệp có thể là một con đường đầy thử thách đòi hỏi một số bộ kỹ năng khác nhau. Cho dù bạn mới bắt đầu với công ty của riêng mình hay đang tìm cách cải thiện bản thân và công việc kinh doanh của mình, thì theo kinh nghiệm của tôi, có một số đặc điểm hoặc phẩm chất mà doanh nhân khởi nghiệp cần phải có để thành công.

Một số người bẩm sinh đã là doanh nhân với kiến thức bản năng về cách thành công trong kinh doanh, nhưng những người khác cần phải làm việc để phát triển những kỹ năng đó. May mắn thay, nếu bạn đã có động lực để trở thành một doanh nhân, thì bạn cũng nên có động lực để cải thiện khả năng của mình trong từng lĩnh vực này và đạt được thành công.

Sự quyết tâm

Kinh doanh thường gắn liền với rủi ro — bạn đang đặt tiền của chính mình vào tình thế nguy hiểm và cố gắng làm cho nó phát triển trong một môi trường không chắc chắn. Những điều này không thành vấn đề với những doanh nhân như Richard Branson hay Elon Musk; họ quyết tâm làm bất cứ điều gì cần thiết để thành công. Và cuối cùng, các doanh nhân thành công không ngại chấp nhận rủi ro và luôn sẵn sàng thử những điều mới. Với ý nghĩ đó, đây là một số ví dụ về cách bạn có thể thúc đẩy sự quyết tâm trong công việc của mình.

  • Đừng để thất bại làm bạn nản lòng. Nếu có gì đó không ổn, hãy tập trung vào việc tiến về phía trước, tìm ra lỗi sai và khắc phục nó.
  • Đừng ngụy biện cho thất bại; thay vào đó, hãy chịu trách nhiệm về hành động của mình và học hỏi càng nhiều càng tốt từ mọi thứ xảy ra trên đường đi.

Chấp nhận rủi ro 

Để bắt đầu, hãy thử nhìn thế giới khác một chút so với những người khác. Đặt câu hỏi, tìm kiếm câu trả lời và không bao giờ ngừng học hỏi. Ngoài ra, bạn nên sẵn sàng thử thách bản thân và thử những điều mới — ngay cả khi thoạt nhìn chúng có vẻ điên rồ! Bạn phải chấp nhận tính toán những rủi ro và phát triển trực giác của mình để đưa ra quyết định.

Nhiều người nghĩ rằng chấp nhận rủi ro có nghĩa là mạo hiểm rất nhiều tiền, nhưng điều đó không đúng. Chấp nhận rủi ro có thể đơn giản như đặt cược vào bản thân và ý tưởng của bạn. Thử nghiệm ý tưởng của bạn bằng cách cung cấp mẫu miễn phí trước. Nếu mọi người phản hồi tốt, thì bạn biết có thị trường cho những gì bạn đang làm. Khi bạn đã thử nghiệm ý tưởng của mình và nhận được một số phản hồi tích cực, hãy tiếp tục đầu tư thêm thời gian và tiền bạc để biến nó thành hiện thực!

8-dac-diem-cua-mot-doanh-nhan-thanh-dat-2

Lạc quan

Lạc quan bao hàm nhiều điều hơn là chỉ suy nghĩ tích cực về điều gì đó — mà là tin rằng mọi việc có thể diễn ra theo chiều hướng tốt nhất, hãy hành động vì bạn tin rằng chúng đúng và tin vào bản thân ngay cả khi người khác có thể không tin bạn. Lạc quan có nghĩa là có niềm tin vào bản thân và khả năng của bạn. Trong một thế giới đầy tiêu cực, điều này đôi khi có thể là thách thức, nhưng nghiên cứu đã chứng minh rằng có thể rèn luyện bộ não của bạn trở nên lạc quan hơn, không chỉ giảm căng thẳng mà còn cho phép bạn đưa ra quyết định tốt hơn cho công ty của mình.

Xem thêm: 10 doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại nhất lịch sử

Tò mò

Tò mò là một lợi ích tuyệt vời cho các doanh nhân. Đặt câu hỏi, tìm kiếm câu trả lời và không ngừng học hỏi để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Sự tò mò vô độ này là để thử thách bản thân suy nghĩ vượt trội và sẵn sàng thử những điều mới, ngay cả khi thoạt nhìn chúng có vẻ điên rồ!

Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Nếu bạn thích giải quyết vấn đề, điều đó có thể liên quan đến lý do bạn bắt đầu kinh doanh ngay từ đầu. Các doanh nhân thành công được thúc đẩy để giải quyết vấn đề cho khách hàng của họ.

Giải quyết vấn đề hiệu quả liên quan đến việc có thể nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh. Sẵn sàng thừa nhận khi công việc không hiệu quả và sau đó tìm cách tiếp cận vấn đề từ một góc độ khác. Khả năng nhìn nhận vấn đề và tìm kiếm giải pháp là một kỹ năng mà bất kỳ ai cũng có thể học được thông qua thực hành, nhưng bạn cũng nên có những cố vấn xung quanh mình, những người có thể giúp tìm ra giải pháp tốt nhất. Không ai có thể biết mọi giải pháp cho mọi vấn đề.

8-dac-diem-cua-mot-doanh-nhan-thanh-dat-3

Tự tin 

Tự tin là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của các doanh nhân thành công. Bạn cần tự tin vào khả năng của mình và ý tưởng đằng sau công việc kinh doanh của mình vì nếu không, sẽ rất khó để thuyết phục người khác đầu tư vào ý tưởng của bạn hoặc thuê bạn.

Bạn cũng nên cố gắng tin vào bản thân mình, vì điều đó cũng sẽ giúp người khác đặt niềm tin vào bạn. Khi mọi người tin tưởng vào khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bạn và tuân theo chúng, họ có nhiều khả năng hợp tác với bạn hơn, dẫn đến mạng lưới và mối quan hệ bền chặt hơn với công ty. Những kết nối này có thể vô cùng hữu ích trong việc đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Khả năng thích ứng để thay đổi

Thế giới luôn thay đổi, bao gồm cả thị trường và các ngành công nghiệp. Đó là lý do tại sao điều hành thành công một doanh nghiệp đòi hỏi phải có khả năng thích ứng với sự thay đổi bằng cách cởi mở với những ý tưởng mới, cách thức làm việc và những thay đổi trong chính bạn.

Ví dụ: nếu đối thủ cạnh tranh đưa ra một ý tưởng hay hơn, hãy thử coi đó là cơ hội để cải thiện hơn là mối đe dọa đối với doanh nghiệp của bạn. Thích ứng là một yếu tố quan trọng của tinh thần kinh doanh và những người học cách thích ứng hiệu quả có xu hướng thành công hơn những người chống lại sự thay đổi.

Kiên trì

Hãy sẵn sàng kiên trì trong mọi nỗ lực của bạn ngay cả khi công việc chưa đạt hiệu quả. Hãy hiểu rằng thất bại chỉ là bước thụt lùi tạm thời và không có nghĩa là giấc mơ của bạn sẽ kết thúc. Điều này có thể khó khăn khi mọi thứ không suôn sẻ ngay lập tức, nhưng nếu bạn kiên trì và có mặt mỗi ngày — kể cả khi bạn không muốn — thì cuối cùng bạn cũng sẽ đạt được điều đó. Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn cần có tầm nhìn để nhìn thấy những gì người khác không nhìn thấy — và điều đó cần có sự kiên trì!

8-dac-diem-cua-mot-doanh-nhan-thanh-dat-1

Các doanh nhân thành công là những người có định hướng, tham vọng và sẵn sàng chấp nhận rủi ro mà những người khác sẽ không làm. Trở thành một doanh nhân đòi hỏi sự cống hiến, làm việc chăm chỉ và “mặt dày” và thường đòi hỏi phải sẵn sàng cho mọi thứ: Mong đợi điều tốt nhất, nhưng hãy chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Nếu bạn trau dồi những phẩm chất này, bạn sẽ tiến tới thành công lớn hơn.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA