3 LỜI KHUYÊN ĐỂ CHỌN ĐÚNG KHÓA HỌC LUYỆN THI CHỨNG CHỈ IB

3 LỜI KHUYÊN ĐỂ CHỌN ĐÚNG KHÓA HỌC LUYỆN THI CHỨNG CHỈ IB
cach-chon-khoa-hoc-luyen-thi-chung-chi-ib-3

Học sinh trung học theo học chương trình cấp bằng Tú tài Quốc tế (Chứng chỉ IB) phải chọn và hoàn thành một khóa học từ mỗi nhóm trong sáu nhóm môn học sau: nghiên cứu về ngôn ngữ và văn học; tiếp thu ngôn ngữ; cá nhân và xã hội; khoa học; toán học; và nghệ thuật. 

Một lợi ích được giới thiệu của chương trình cấp chứng chỉ IB là học sinh của nó có thể kiếm được tín chỉ đại học bằng cách đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra cuối năm. Để đảm bảo đủ điểm thi vào tháng Năm, học sinh phải chọn đúng khóa học vào đầu năm học. 

Đọc thêm: Đâu là sự khác biệt giữa chương trình AP và IB? 

Học sinh theo học chứng chỉ IB được yêu cầu học ít nhất ba môn ở cấp độ cao hơn, được gọi là HL, trong khi các lớp còn lại có thể học ở cấp độ tiêu chuẩn, hoặc SL. Các khóa học cấp độ cao hơn thường có ít nhất 240 giờ giảng dạy, trong khi các lớp học cấp độ tiêu chuẩn có ít nhất 150 giờ. 

Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để chọn các khóa học luyện thi chứng chỉ IB phù hợp với mình? Dưới đây là ba lời khuyên để xem xét. 

cach-chon-khoa-hoc-luyen-thi-chung-chi-ib-1

1. Xác định sở thích hiện tại và tiềm năng

Để chọn các khóa học IB phù hợp, hãy bắt đầu bằng cách xác định những môn học mà bạn quan tâm. Hãy xem xét cả những lĩnh vực bạn biết từ kinh nghiệm mà bạn yêu thích, cũng như những lĩnh vực bạn chưa học nhưng muốn khám phá. Những năm trung học của bạn là để tìm kiếm và thử nghiệm đam mê của bạn trong một môi trường tương đối thấp trước khi bạn quyết định chọn con đường sự nghiệp ở trường đại học. 

May mắn thay, chương trình Tú tài Quốc tế bao gồm một loạt các khóa học. Tùy thuộc vào các dịch vụ của trường trung học của bạn, bạn có thể đắm mình trong khiêu vũ, kinh tế, ngoại ngữ như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, nhân học xã hội và văn hóa và nhiều ngành khác. Bởi vì chương trình cấp chứng chỉ IB cho phép học sinh học qua nhiều môn học, học sinh có thể thể hiện một hồ sơ học tập cân bằng khi đăng ký vào đại học. 

2. Nói chuyện với giáo viên của bạn

Giáo viên của bạn là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất của bạn trong việc tư vấn học tập. Các giáo viên rất xuất sắc trong việc đánh giá điểm mạnh của học sinh và họ thường biết các khóa học luyện thi chứng chỉ IB trong các lĩnh vực tương ứng của họ liên quan gì – một phần vì bản thân họ có thể dạy các lớp này.

Do đó, bạn nên nói chuyện với người hướng dẫn của bạn và xác định lớp học mà họ giới thiệu cho bạn. Giáo viên của bạn có thể hướng bạn đi đúng hướng và cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra trong các khóa học IB nhất định, điều này có thể hỗ trợ các mục tiêu học tập chung của bạn. 

cach-chon-khoa-hoc-luyen-thi-chung-chi-ib-2

3. Xác định các khóa học IB có thể liên kết với bài luận mở rộng của bạn

Các khóa học IB chính xác sẽ kết nối với bài luận mở rộng của bạn. Để tốt nghiệp chương trình có cấp chứng chỉ IB, tất cả học sinh phải hoàn thành bài luận mở rộng bắt buộc; Bài luận này không bắt buộc đối với học sinh đang theo học các lớp IB cá nhân. Bài báo nghiên cứu dài 4.000 từ được thiết kế để thực hiện hai mục tiêu: chuẩn bị cho sinh viên về loại hình nghiên cứu mà họ mong đợi ở trường đại học và cho họ cơ hội khám phá một lĩnh vực quan tâm. 

Đọc thêm: Bài luận du học: Cách tạo nên câu chuyện của riêng bạn

Những học sinh có tư duy tiến bộ chọn các khóa học IB sẽ hỗ trợ các em soạn bài luận mở rộng. Sinh viên có thể chuẩn bị cho bài luận mở rộng bằng cách tham gia các lớp học cho phép họ thu thập thông tin về các chủ đề nghiên cứu của họ và đào tạo họ để rèn luyện kỹ năng viết của mình. Mở rộng kiến thức của bạn và cải thiện như một nhà văn là cả hai cách tuyệt vời để nổi bật trong bài luận mở rộng. 

Ghi danh vào các khóa học luyện thi chứng chỉ IB phù hợp với bạn là bước đầu tiên để đảm bảo thành công trong học tập của bạn. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ sau khi xem xét những lời khuyên trên, hãy nói chuyện với một cố vấn hướng dẫn hoặc một viên chức hiểu biết khác của trường.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA

    Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng