fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách chọn trường đại học phù hợp nhất với bạn

Cách chọn trường đại học phù hợp nhất với bạn

CÁCH TÌM TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÙ HỢP NHẤT VỚI BẠN

Để tìm được môi trường Đại Học phù hợp với bạn, hãy cân nhắc môi trường mục tiêu của mình theo nhiều khía cạnh khác nhau: Chương trình học, văn hóa Đại Học, Hỗ trợ kinh tế, cơ hội việc làm.

American study đã làm hồ sơ thành công cho hàng trăm học viên, chúng tôi đã biết được rằng, không có 2 học sinh hoàn toàn giống nhau và không có 2 môi trường Đại Học hoàn toàn giống nhau. Đó là lý do American Study cung cấp danh sách xếp hạng hàng năm của các trường và thông tin của từng trường để các học sinh có thể lựa chọn môi trường phù hợp nhất. Sau đây, American Study sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để lựa chọn trường Đại Học phù hợA nhất với bạn.

ĐÂU LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÙ HỢP VỚI BẠN?

  1. HỌC THUẬT

Môi trường bạn đang cân nhắc có chuyên ngành học, cơ hội phát triển mà bạn ưa thích? Bạn không cần chọn chuyên ngành cho tới năm 3 đại học. Nhưng bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn nếu bạn hứng thú và ưa thích với những chuyên ngành sẵn có. Hãy cân nhắc đến phong cách học của bạn: bạn ưa thích những lớp học bổ ích hay những cuộc tranh luận? Bạn ưa thích nghiên cứu và phân tích hay những hoạt động ngoài lớp học? Bạn thích viết bài hay hoạt động nhóm? Hãy chọn môi trường khiến cho bạn cảm thấy thử thách và thích thú. Tìm hiểu về những hỗ trợ sinh viên cần thiết như: hỗ trợ 1-1 với sinh viên, giáo viên hoặc bộ phận tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Bạn nên tìm hiểu về ngành học, khóa học cũng như về giáo viên, bạn nên tham gia thử 1 số lớp học nếu bạn có cơ hội tham quan trường.

Tự đánh giá khả năng được nhận có thể là cách tốt để biết trường Đại Học đó có phù hợp với bản thân hay không? Đa phần các nhà tư vấn tuyển sinh thưởng bảo điểm GPA và tầm cỡ trường cấp 3 của bạn là những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tuyển sinh, ngoài ra, điểm tiêu chuẩn của các bài thi quốc tế ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả.

2. VĂN HÓA ĐẠI HỌC

Bạn muốn vào trường Đại học danh tiếng hay các trường Đại Học nhỏ? Một trường Đại học trong thành thị hay ở ngoại ô? Một trường Đại Học nơi mọi người cổ vũ cho đội bóng rổ hay nơi mà những vở kịch trong nhà hát luôn có chỗ đứng? Mỗi trường Đại Học sẽ có văn hóa riêng.
Bạn nên rút ngắn các trường Đại Học mục tiêu bằng cách lựa chọn môi trường đông hay ít học sinh, tiêu chí về địa lý có thuận lợi hay không? Bước tiếp theo, bạn có thể tới thăm trường, nói chuyện với những sinh viên đang học và tin vào sự lựa chọn của mình. Hãy quan tâm đến những điều kiện sống của sinh viên như ký túc xá, đồ ăn và các cơ sở vật chất ở trường.

3. HỖ TRỢ KINH TẾ

Chi phí đi du học chắc chắn là một trong những băn khoăn lớn nhất của các phụ huynh, học sinh. Với kinh nghiệm làm thủ tục ứng tuyển cho nhiều học viên, 1 trong những điều quan trọng nhất là các phụ huynh đánh giá tình hình tài chính gia đình 1 cách thực tế, tránh trường hợp đi vay mượn tiền cho con đi học. Tuy nhiên, bạn không nên loại 1 trường Đại học ra khỏi danh sách ứng tuyển của mình chỉ đơn giản vì học phí quá cao.
Có rất nhiều trường Đại Học Mỹ có nhiều học bổng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Hãy nâng cao điểm số các bài thi như SAT hoặc ACT để có thể đủ tiêu chuẩn xin “hỗ trợ tài chính theo khả năng của học sinh” ( Merit-based financial based. Những thông tin về sinh viên sau khi ra trường như mức lương bắt đầu, vị trí công việc ,.. Được đăng tải đầy đủ trên trang web của nhà trường, các phụ huynh có thể tham khảo và xem liệu có đáng đầu tư tiền học phí vào trường đại học mục tiêu.

4. CƠ HỘI PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP

Ngoài việc trường Đại Học có ngành học và các lớp bạn ưa thích, bạn nên trực tiếp tham quan hoặc liên hệ với các bộ phận tư vấn hướng nghiệp ở từng trường. Bạn hãy tìm hiểu xem trường học có hỗ trợ sinh viên trước khi đi làm hay không? Bạn có được tham gia các lớp thiết kế CV, đơn xin việc hay không? Bạn có được chia sẻ những kinh nghiệm khi phỏng vấn hay không? Hay tham gia các hoạt động với hội cựu học sinh. Hãy tưởng tượng bạn là một sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và đang tìm những khóa thực tập, công việc đầu tiên.

Các nhà tư vấn tuyển sinh hay tư vấn hướng nghiệp cho bạn biết những kết quả thành công của trường, không những thế, họ sẽ cho bạn thêm thông tin về các chương trình hướng nghiệp, hỗ trợ học sinh. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, hãy xem các khóa huấn luyện hướng nghiệp hoặc bảng đánh giá cá nhân dành cho học sinh. Ở một số trường Đại Học, bộ phận hướng nghiệp mở rộng hỗ trợ cho các cựu sinh viên, điều này vô cùng hữu ích trong thời gian vừa ra trường. Hiện này, có nhiều bạn học sinh đang lên kế hoạch cho tương lai sau khi tốt nghiệp, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lựa chọn trường Đại Học phù hợp. Chính vì thế, bộ phận tuyển sinh ở các trường thường nhấn mạnh vào các hỗ trợ, tư vấn hướng nghiệp khi giới thiệu cho các ứng sinh.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA