fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách phân bổ thời gian cho phần thi đọc TOEFL

Cách phân bổ thời gian cho phần thi đọc TOEFL
Cach-phan-bo-thoi-gian-Toefl-Reading

Ba bài đọc TOEFL trong vòng một tiếng. Làm thế nào bạn có thể phân bổ thời gian hợp lý đây? American Study xin được chia sẻ vài lời khuyên bổ ích sau.

Đầu tiên, tìm các từ khóa

Các bạn nên thành thạo kỹ năng tìm từ khóa trong câu hỏi. Kỹ thuật này có thể giúp tăng tốc độ giải quyết vấn đề và cải thiện độ chính xác. Bởi vì hầu hết các câu hỏi đọc TOEFL kiểm tra sự hiểu biết của thí sinh về các chi tiết của bài viết, nên mọi câu trả lời đều có thể được tìm thấy trong bài viết. Khi đọc câu hỏi, trước tiên các bạn hãy tìm các từ khóa trong các tiêu đề, chẳng hạn như danh từ riêng, số, ký hiệu, v.v., sau đó quay lại định vị từ khóa trong văn bản gốc. Đôi khi có thể xuất hiện các từ đồng nghĩa với từ khóa trong bài.

Thứ hai, thành thạo phương pháp loại trừ

Một số bài đọc TOEFL có quá nhiều thông tin, nhưng chúng là những cái bẫy gây mất tập trung. Sẽ rất lãng phí thời gian để đọc tất cả các đáp án. Vậy nên bạn phải vận dụng phương pháp loại trừ. Nếu gặp các đáp án hoàn toàn trái ngược bài đọc hoặc chắc chắn sai, bạn có thể loại trừ luôn và tập trung vào các đáp án khó nhận biết hơn. Làm như vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian được rất nhiều.

Thứ ba, nắm bắt những thay đổi trong thứ tự câu

Thông tin trong câu hỏi đôi khi có thể khác với thông tin trong phần tương ứng ở bài viết, và thậm chí có thể bị đảo ngược hoàn toàn. Nếu không chú ý, bạn sẽ bị mất phương hướng khi làm bài. Cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả thông tin trong câu hỏi đều có thể được tìm thấy trong bài viết, và thậm chí có một số thông tin không liên quan đến từ khóa sẽ xuất hiện khiến bạn khó tìm câu trả lời.

Thứ tư, tìm từ đồng nghĩa, cách diễn đạt tương đương và các từ liên quan

Trong bài đọc TOEFL, việc bạn có thể tìm ra câu trả lời chính xác hay không phụ thuộc phần lớn vào khả năng xác định từ đồng nghĩa, các diễn đạt tương đương,và các từ liên quan. 

Trường hợp 1. Từ đồng nghĩa có dạng từ giống nhau; 

Trường hợp 2. Từ khác dạng nhưng đồng nghĩa; 

Trường hợp 3. Cách diễn đạt giống nhau, nhưng không đồng nghĩa hoàn toàn; 

Trường hợp 4. Nghĩa của từ có liên quan. 

Trong bốn dạng trên, dạng đầu tiên chắc chắn dễ xác định và dạng thứ hai tương đối dễ, nhưng dạng thứ ba và thứ tư không dễ xác định, vì vậy bạn phải luyện tập đọc nhiều để cải thiện dần dần. Nếu bạn có thể vượt qua khó khăn này, chắc chắn điểm số của bạn sẽ được cải thiện.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA