fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

TOEFL Là Gì? Vì Sao TOEFL Được Đại Học Mỹ Đánh Giá Cao?

TOEFL Là Gì? Vì Sao TOEFL Được Đại Học Mỹ Đánh Giá Cao?
toefl-la-gi-vi-sao-toefl-duoc-dai-hoc-my-danh-gia-cao-6

TOEFL là một chứng chỉ tiếng Anh tương tự như IELTS. Thường được sử dụng để ứng tuyển đại học. Đây là một chứng chỉ cực kỳ quan trọng đối với các bạn học sinh có dự định du học Mỹ. Nhận thấy thông tin về chứng chỉ TOEFL còn rất ít. American Study sẽ tổng hợp giúp bạn những thông tin cần thiết để đem chứng chỉ TOEFL vào bộ hồ sơ du học Mỹ hiệu quả nhất!

TOEFL là gì? Tổng quan về bài thi TOEFL

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là một bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. Chứng chỉ TOEFL thường được sử dụng để học sinh quốc tế nộp đơn vào các chương trình đại học giảng dạy bằng tiếng Anh. Hiện nay có hơn 11,000 trường đại học trên thế giới đang sử dụng chứng chỉ TOEFL.

TOEFL iBT (Internet-based Test) là phiên bản thi phổ biến của chứng chỉ TOEFL. Bao gồm 4 kỹ năng: Reading, Listening, Speaking và Writing. Lệ phí thi của TOEFL là $220.

toefl-la-gi-vi-sao-toefl-duoc-dai-hoc-my-danh-gia-cao-1
Tổng quan về TOEFL

Cấu trúc và hình thức thi của TOEFL iBT

Cấu trúc đề thi TOEFL iBT phiên bản cập nhật từ ngày 26/07/2023 bao gồm:

Phần thi Số lượng câu hỏi Thời gian (phút)
Reading 28 35
Listening 20 36
Writing 2 tasks 30
Speaking Tùy theo giám khảo 16

Với phần thi Writing, mỗi task sẽ có số lượng từ khác nhau. Task 1 là 100 từ và task 2 là 300 từ. Speaking không có số lượng câu hỏi cố định, điều này sẽ lệ thuộc vào giám khảo để kiểm tra học sinh đến khi đạt đúng trình độ nhất định. Các câu hỏi về Speaking có thể là đọc và diễn giải hoặc nêu quan điểm về một tình huống được nêu.

TOEFL iBT theo trang chính thống của ETS có 3 hình thức thi:

 • TOEFL iBT test: là hình thức thi trực tiếp bằng máy tính ở trung tâm
 • TOEFL iBT Home Edition: được sử dụng máy tính cá nhân và được thi ở nhà. Toàn bộ quá trình thi sẽ được kiểm soát bởi người gác thi và máy tính của học sinh phải trải qua quá trình sàng lọc để đảm bảo không có gian lận xuyên suốt quá trình.
 • TOEFL iBT Paper Edition: Có 2 phần thi:
 • Phần thi Reading, Listening và Writing: thi trên giấy tại trung tâm
 • Phần thi Speaking: Thi trên máy tính tại nhà

Hiện tại ở Việt Nam trung tâm tổ chức thi chính thức là IIG Vietnam. Hình thức thi tại Việt Nam chủ yếu là hình thức TOEFL iBT test và Home Edition. 

Thang điểm đánh giá bài thi TOEFL

 • Thang điểm TOEFL được đánh giá từ 0 – 120
 • Các câu trả lời trong phần Speaking và Writing sẽ được chấm điểm bởi AI và cả giám khảo tại ETS.
 • Thời gian nhận điểm sẽ khác nhau tùy thuộc vào thí sinh dự thi và phía ETS

Đọc thêm: Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì? 6 Chứng Chỉ Tiếng Anh Cần Học

Tầm quan trọng của chứng chỉ TOEFL trong hồ sơ du học Mỹ

Chứng chỉ TOEFL rất quan trọng đối với hồ sơ du học Mỹ. Nhiều trường đại học Mỹ yêu cầu sinh viên quốc tế nộp điểm TOEFL như một phần trong hồ sơ. 

Yêu cầu về điểm TOEFL khác nhau giữa các trường đại học, nhưng hầu hết điểm tối thiểu là 80. Một số trường đại học hàng đầu có thể yêu cầu điểm 100 hoặc cao hơn. Theo các chuyên gia, TOEFL 100+ sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu muốn nộp vào các trường đại học top cao tại Mỹ. 

Tầm quan trọng của chứng chỉ TOEFL
Tầm quan trọng của chứng chỉ TOEFL

Chứng chỉ TOEFL rất quan trọng đối với hồ sơ du học Mỹ vì một số lý do. Đầu tiên, đây là một bài kiểm tra tiêu chuẩn để đo lường trình độ tiếng Anh. Điều này rất quan trọng vì các trường đại học Mỹ muốn đảm bảo rằng sinh viên quốc tế có các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để thành công trong chương trình học tập. Thứ hai, chứng chỉ TOEFL là một bài kiểm tra được chấp nhận rộng rãi. Điều này có nghĩa là sinh viên quốc tế có thể sử dụng điểm TOEFL của mình để nộp đơn vào nhiều trường đại học.

Lợi ích của chứng chỉ TOEFL đối với hồ sơ du học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ thì việc chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL là điều quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu khi sở hữu chứng chỉ này:

 • Tăng cơ hội được nhận vào học: Sở hữu chứng chỉ TOEFL có thể tăng cơ hội được nhận vào một trường đại học ở Mỹ. Đặc biệt là các trường top cao.
 • Cơ hội vào nhiều trường hơn: Chứng chỉ TOEFL được các trường đại học Mỹ chấp nhận rộng rãi. Mở rộng cơ hội ứng tuyển nhiều trường hơn.
 • Cơ hội học bổng: Một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ TOEFL. Chứng chỉ này có thể giúp bạn có đủ điều kiện để có nhiều cơ hội học bổng hơn.
 • Triển vọng nghề nghiệp được cải thiện: Chứng chỉ TOEFL cũng có thể hữu ích khi nộp đơn xin việc tại Mỹ. Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có trình độ tiếng Anh bản xứ tốt. Đây chính là một cách tốt để thể hiện kỹ năng của bạn.

Có rất nhiều tài nguyên có sẵn để giúp bạn chuẩn bị, bao gồm sách, khóa học trực tuyến và dạy kèm. Bạn cũng có thể làm bài thi thử để nắm được cấu trúc bài thi và các loại câu hỏi. 

Cách ôn thi chứng chỉ TOEFL hiệu quả

Chứng chỉ TOEFL iBT có độ khó rất cao, yêu cầu học sinh phải có sự chuẩn bị sẵn sàng. Trên thực tế, độ khó của TOEFL sẽ nhỉnh hơn so với chứng chỉ IELTS. Vì đây là chứng chỉ từ Mỹ nên sẽ dễ dàng nhận được sự “ưu ái” hơn khi sử dụng để ứng tuyển.

Dưới đây là một số cách để ôn thi TOEFL hiệu quả:

Làm quen với hình thức và nội dung kiểm tra

Bài thi TOEFL được chia thành bốn phần: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Mỗi phần kiểm tra một khía cạnh khác nhau về kỹ năng tiếng Anh của bạn. Điều quan trọng là bạn phải làm quen với hình thức và nội dung bài thi để biết điều gì sẽ xảy ra trong ngày thi. Bạn có thể làm điều này bằng cách xem lại trang web TOEFL và làm bài kiểm tra thực hành.

Làm quen với hình thức và nội dung thi
Làm quen với hình thức và nội dung thi

Xây dựng kế hoạch học tập

Khi đã quen với hình thức và nội dung bài kiểm tra, bạn có thể xây dựng kế hoạch học tập. Kế hoạch học tập của bạn nên bao gồm thời gian cho từng phần của bài kiểm tra. Điều quan trọng là tập trung vào điểm yếu của bạn và những lĩnh vực bạn cần cải thiện nhất.

Sử dụng tài liệu học tập chất lượng cao

Có rất nhiều tài liệu học TOEFL có sẵn trực tuyến và trong các hiệu sách. Điều quan trọng là chọn tài liệu học tập chất lượng cao được thiết kế để giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra. Hãy tìm tài liệu học tập được viết bởi các giáo viên có kinh nghiệm và bao gồm tất cả các khía cạnh của bài kiểm tra.

Sử dụng tài liệu học tập chất lượng cao
Sử dụng tài liệu học tập chất lượng cao

Luyện tập thường xuyên

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL là luyện tập thường xuyên. Bạn có thể thực hành bằng cách làm các bài kiểm tra thực hành, nghe podcast và sách nói tiếng Anh cũng như xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh. Việc luyện nói và viết tiếng Anh với người bản xứ hoặc với gia sư cũng rất hữu ích.

Nhận phản hồi từ giáo viên hoặc cố vấn

Sau khi bạn đã ôn thi TOEFL, việc nhận phản hồi từ người có chuyên môn là cần thiết. Họ có thể đánh giá sự tiến bộ của bạn và xác định những lĩnh vực bạn cần cải thiện. Bạn cũng có thể nhận được những lời khuyên về cách cải thiện kỹ năng làm bài.

Nhận phản hồi từ giáo viên cố vấn
Nhận phản hồi từ giáo viên cố vấn

Tham gia các khóa luyện thi TOEFL

Theo thời gian, cấu trúc và hình thức thi TOEFL có thể thay đổi. Các tài liệu phổ biến trên mạng có thể sẽ không bắt kịp được những dạng câu hỏi mới. Việc tham gia một khóa học sẽ giúp bạn hình dung rõ lộ trình cần chuẩn bị để có điểm thi tốt nhất.

American Study có cung cấp các khóa học TOEFL từ cơ bản đến nâng cao tùy theo nhu cầu của học viên. Trung tâm có đội ngũ giáo viên Mỹ được đào tạo trực tiếp từ các tổ chức ra đề. Chúng tôi đảm bảo chất lượng giáo trình và kiến thức luôn được cập nhật sát nhất với đề thi. Bên cạnh đó, bạn sẽ làm quen với kỹ thuật và chiến thuật làm bài hiệu quả để đạt được số điểm cao nhất.

Một số lưu ý khi luyện thi chứng chỉ TOEFL

Đối với bất kỳ chứng chỉ nào bạn cũng cần có sự chuẩn bị sớm. Bởi vì kỳ thi TOEFL có  độ khó rất cao, vì thế bạn cần thời gian để trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp và cả kỹ năng làm bài. Việc tham gia các khóa học hoặc có cố vấn học tập sẽ giúp bạn đáp ứng điều kiện phòng thi tốt hơn.

Bắt đầu ôn thi TOEFL từ sớm
Bắt đầu ôn thi TOEFL từ sớm

Điều quan trọng nhất: Nắm chắc cấu trúc, quy định và quy chế thi TOEFL. Hầu hết các bạn học sinh đều chỉ biết giải đề và sửa nhưng rất hiếm ai đọc kỹ về đề thi. Điều này sẽ giảm bớt năng suất và khiến số điểm của bạn mãi không thể cao hơn. Vì thế, trước bất kỳ thi nào, tìm hiểu tường tận về bài thi đó là rất quan trọng.

Bài viết này là tổng hòa những điều cần biết về chứng chỉ TOEFL và tầm quan trọng của nó với hồ sơ du học. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học TOEFL để chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm:

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA