fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chia sẻ của phụ huynh về việc học tiếng Anh của con

Chia sẻ của phụ huynh về việc học tiếng Anh của con

Học tiếng Anh tại nhà như thế nào? Làm thế nào để sử dụng các phương pháp khác nhau ?
Phụ huynh rất bối rối về cách dạy kèm cho con cái học tập trong các ngày lễ, đặc biệt là tiếng Anh, họ đã trở lại với giáo viên. Vậy cha mẹ có thể làm gì cho con học tiếng Anh trong những ngày nghỉ?

 • Tạo không khí học tập tốt

Tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của chúng ta vì vậy rời khỏi lớp học tiếng Anh, việc học tiếng Anh đã mất môi trường. Vì vậy, chúng ta cần tạo một số môi trường cho trẻ học tiếng Anh như sau.

 • Dán ghi chú tiếng Anh

Đối với trẻ mới biết tiếng Anh, cha mẹ có thể dán các từ tiếng Anh vào nhà, để trẻ có thể nhìn thấy các từ tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi và nghĩ về tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Đối với trẻ em đã có một khả năng nhất định, chúng có thể dán một số câu tiếng Anh cổ điển ở một vị trí nổi bật ở nhà, sử dụng thời gian phân tán để đọc thuộc lòng và tích lũy thêm các mẫu câu.

 • Âm thanh và video tiếng Anh

Học tiếng Anh tại bất kỳ nơi nào phù hợp tại bất kỳ thời điểm thích hợp. Học tiếng Anh đòi hỏi đầu vào trước khi có thể có đầu ra, và học tiếng Anh là một quá trình nghiền tai và luyện tập môi, vì vậy cha mẹ có thể nắm bắt tiếng Anh ở bất kỳ nơi nào phù hợp vào bất kỳ thời điểm nào thích hợp.
Nội dung có thể là các bài hát tiếng Anh, truyện tiếng Anh và phim tiếng Anh. Cũng có hai cách để trẻ lắng nghe. Họ có thể nghe một cách vô thức, ngồi trong xe hơi, làm việc nhà, hoặc chơi các bài hát hoặc câu chuyện bằng tiếng Anh làm nhạc nền trong khi ăn để trau dồi ý thức tiếng Anh của trẻ em; hoặc có ý thức lắng nghe, lắng nghe những gì bạn quan tâm, lắng nghe một câu và bắt chước một câu, và thực hành môi của bạn.

 • Đặt góc tiếng Anh

Các gia đình có điều kiện có thể thiết lập một góc tiếng Anh ở một nơi trong gia đình. Đặt một số sách tiếng Anh và dán một số từ tiếng Anh. Nơi này có thể là nơi để trẻ đọc sách tiếng Anh một cách lặng lẽ, nhưng cũng là nơi cha mẹ có thể đồng ý vào nơi này phải sử dụng tiếng Anh. Góc tiếng Anh cũng là một nơi tốt để bạn bè giao tiếp và chơi bằng tiếng Anh khi có bạn bè đến thăm tại nhà.
Kêu gọi các em ôn tập trước khi đến lớp và ôn tập sau giờ học
Đối với kiến ​​thức tiếng Anh theo yêu cầu của nhà trường, phụ huynh nên khuyến khích trẻ thực hiện đánh giá trước khi đến trường và xem xét sau giờ học, nhưng làm thế nào để thúc giục trẻ không chỉ là một sự cấp bách bằng lời nói. Cha mẹ có thể thực hiện một số phương pháp để cho con cái họ học.

 • Hãy để con bạn là giáo viên

Học giả người Mỹ và chuyên gia học tập nổi tiếng Edgar Dale đưa ra lý thuyết học kim tự
tháp. Ông đã sử dụng các hình thức kỹ thuật số để hiển thị trực quan bao nhiêu nội dung mà người học có thể nhớ trong hai tuần.
Phương pháp học tập ở đáy của kim tự tháp là “dạy người khác” hoặc “áp dụng ngay bây giờ” và bạn có thể nhớ 90% nội dung. Do đó, cha mẹ có thể không được “ưu đãi” như con cái để nắm bắt trình độ tiếng Anh. Hãy để trẻ em là giáo viên nhỏ của chúng và tự dạy mình những kiến ​​thức tiếng Anh đã học ở trường. Tất nhiên, cha mẹ cũng phải cống hiến hết mình cho việc học. Chỉ cần là một cái nhìn. Cha mẹ càng học, họ sẽ càng dạy.

 • Hãy là người lắng nghe trung thành của trẻ và cho trẻ một sân khấu để thể hiện

Trẻ em có một mong muốn mạnh mẽ để cư xử, và chúng ta thường nói “Hãy cho một chút ánh nắng, bạn có thể rực rỡ”. Rốt cuộc, thời gian mà giáo viên có thể chỉ cho trẻ trong lớp là hạn chế, vì vậy phụ huynh có thể thiết lập một sân khấu tiếng Anh nhỏ ở nhà và để trẻ về nhà chơi trò chuyện tiếng Anh câu chuyện tiếng Anh học ở trường, và phụ huynh chịu trách nhiệm xem cẩn thận và vỗ tay mạnh mẽ.
Trường chúng tôi có bài tập về nhà bằng tiếng Anh ở nhà vào cuối tuần. Đây là một màntrình diễn của một văn bản học được ở trường trong tuần này. Nó được làm thành một video và được đặt trong nhóm bài tập về nhà để mọi người chia sẻ. Sân khấu thậm chí còn lớn hơn. Khán giả không chỉ là cha mẹ của họ. Có tất cả các bạn cùng lớp, cha mẹ và giáo viên của bạn cùng lớp, vì vậy các em rất nghiêm túc. Trong quá trình thực hiện, trẻ em có thể sử dụng toàn diện tất cả các kiến ​​thức đã học, và chúng ngày càng tự tin hơn và có khả năng thực hiện hơn.

 • Đọc hàng ngàn cuốn sách và đi hàng ngàn dặm

Cha mẹ cần giúp trẻ lựa chọn những cuốn sách tiếng Anh phù hợp, từ những cuốn sáchtranh đơn giản và thú vị đến những cuốn sách đầy đủ các cốt truyện cho đến tiểu thuyết gốc

 • Cuối cùng, từng bước một. Leo lên từ từ.

Đưa trẻ đi đến các quốc gia nói tiếng Anh trong kỳ nghỉ, cảm nhận văn hóa tiếng Anh địaphương, sử dụng tiếng Anh mà chúng đã học để giao tiếp và giải quyết vấn đề và trẻ em có thể học hỏi thêm trong quá trình giải quyết vấn đề.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA