fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Common App Công Bố 7 Chủ Đề Viết Luận Năm 2024 – 2025

Common App Công Bố 7 Chủ Đề Viết Luận Năm 2024 – 2025
Common App Công Bố 7 Chủ Đề Viết Luận Năm 2024 - 2025

Đề bài luận Common App 2024 – 2025 không thay đổi!

Tin vui cho các bạn học sinh lớp 11 đang chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ. Common App (cổng thông tin xét tuyển đại học Mỹ) vừa thông báo các đề bài luận cho kỳ tuyển sinh 2024-2025 sẽ giữ nguyên so với năm ngoái.

Quyết định này dựa trên kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 95% các nhóm thành phần của Common App, bao gồm học sinh, cố vấn, giáo viên, nhà tuyển sinh đều hài lòng với các đề bài hiện tại. Trong thời gian tới, Common App sẽ tập trung tìm hiểu lý do lựa chọn đề bài của học sinh để đánh giá sự khác biệt giữa các nhóm học sinh và đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho các kỳ tuyển sinh tiếp theo.

Mặc dù một số trường đã bắt đầu thảo luận về lựa chọn đại học với học sinh lớp 11 và sinh viên chuyển tiếp, điều quan trọng cần lưu ý là học sinh không cần vội vàng bắt tay vào viết luận ngay lập tức. Việc công bố sớm các đề bài nhằm mục đích tạo điều kiện cho học sinh có thêm thời gian suy ngẫm và lên ý tưởng.

Đối với những bạn học sinh muốn bắt đầu tìm hiểu về quy trình nộp đơn, việc tạo tài khoản Common App trước ngày 1 tháng 8 sẽ đảm bảo lưu trữ tất cả các câu trả lời, bao gồm cả bài luận cá nhân, cho kỳ tuyển sinh tiếp theo thông qua tính năng chuyển đổi tài khoản.

Dưới đây là toàn bộ các đề bài luận cho kỳ tuyển sinh 2024-2025:

7 Chủ đề viết luận Common App cho năm 2024 – 2025

7 Chủ đề viết luận Common App cho năm 2024 - 2025
7 Chủ đề viết luận Common App cho năm 2024 – 2025 (Nguồn: Common App)

Tạm dịch từng chủ đề:

 1. Một số học sinh có nền tảng, bản sắc, sở thích hoặc tài năng quan trọng đến mức họ cho rằng hồ sơ của mình sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu chúng. Nếu đây là bạn, hãy chia sẻ câu chuyện của mình. 
 2. Những bài học rút ra từ những trở ngại chúng ta gặp phải có thể là nền tảng cho thành công sau này. Hãy kể về một lần bạn gặp phải thử thách, thất bại hoặc trở ngại. Nó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào và bạn đã học được gì từ trải nghiệm đó?
 3. Suy ngẫm về một lần bạn đặt câu hỏi hoặc thách thức một niềm tin hay ý tưởng nào đó. Điều gì đã khiến bạn suy nghĩ như vậy? Kết quả ra sao?
 4. Suy ngẫm về một việc làm tử tế của ai đó đã khiến bạn hạnh phúc hoặc biết ơn theo một cách bất ngờ. Lòng biết ơn đó đã ảnh hưởng hoặc thúc đẩy bạn như thế nào? 
 5. Thảo luận về một thành tích, sự kiện hoặc nhận thức đã mang lại cho bạn sự phát triển cá nhân và hiểu biết mới về bản thân hoặc người khác. 
 6. Mô tả một chủ đề, ý tưởng hoặc khái niệm khiến bạn say mê đến mức quên cả thời gian. Tại sao nó thu hút bạn? Bạn tìm đến ai hoặc điều gì để học thêm về nó? 
 7. Viết một bài luận về bất kỳ chủ đề nào bạn chọn. Đây có thể là một bài luận trả lời cho một đề bài khác hoặc một chủ đề do chính bạn thiết kế. 

Ngoài ra, câu hỏi tùy chọn về tác động đến cộng đồng trong phần Writing vẫn được giữ nguyên. Trong năm tới, Common App sẽ tham khảo ý kiến từ các ủy ban cố vấn thành viên, cố vấn và học sinh để đảm bảo thu thập được nhiều góc nhìn đa dạng và đưa ra những quyết định sáng suốt.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA