fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Các công việc làm thêm khi du học Canada phổ biến, thu nhập cao

Các công việc làm thêm khi du học Canada phổ biến, thu nhập cao
Các công việc làm thêm khi du học Canada phổ biến, thu nhập cao

Việc làm thêm là một trải nghiệm bổ ích cho du học sinh Canada. Ngoài việc kiếm thêm thu nhập, việc làm thêm còn giúp du học sinh nâng cao kỹ năng làm việc, rèn luyện tính tự lập, và hòa nhập với cộng đồng địa phương. Vậy nên, để có sự chuẩn bị tốt nhất hãy cùng tìm hiểu các công việc làm thêm khi du học Canada phổ biến trong bài viết sau đây.

>> Xem thêm:

Du học sinh Canada có được làm thêm không?

Du học sinh quốc tế có thể làm thêm tại Canada nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Bạn phải có giấy phép du học và số bảo hiểm xã hội để được làm thêm hợp pháp.
 • Bạn phải là sinh viên toàn thời gian, và đang theo học một chương trình cấp bằng hoặc chứng chỉ kéo dài ít nhất sáu tháng – tại các trường được Canada cho phép đào tạo sinh viên quốc tế (DLI).
 • Bạn chỉ được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học kỳ, và không giới hạn trong thời gian nghỉ hè hoặc lễ.
 • Bạn chỉ được làm thêm tại trường nếu bạn là sinh viên toàn thời gian tại một trường được chính phủ Canada công nhận.
 • Bạn không được làm thêm nếu bạn đang trong quá trình chuyển trường, ngừng học, hết hạn giấy phép du học hoặc được phép nghỉ học.
Du học sinh Canada có được làm thêm không?
Du học sinh quốc tế có thể làm thêm tại Canada (Nguồn: Sưu tầm)

Lương làm thêm ở Canada là bao nhiêu?

Mức lương làm thêm ở Canada cho du học sinh có thể dao động từ khoảng 7 – 27 đô la Canada mỗi giờ, tùy thuộc vào loại công việc, kinh nghiệm và vùng địa lý. Bạn cũng cần lưu ý rằng mức lương tối thiểu liên bang hiện nay là 16,65 đô la Canada mỗi giờ, nhưng có thể cao hơn ở một số tỉnh bang.

>> Tham khảo:

Các công việc làm thêm khi du học Canada phổ biến, thu nhập cao

Dưới đây là một số ví dụ về các công việc làm thêm phổ biến tại Canada cho du học sinh và mức lương trung bình của chúng:

 • Chạy bàn, thu ngân, phụ bếp

Đây là một công việc bán thời gian được lựa chọn nhiều bởi các du học sinh khi đi làm thêm. Bạn có thể làm việc tại các nhà hàng, quán cà phê, quán bar hoặc khách sạn.

Công việc này không đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn, chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp tốt và thái độ phục vụ nhiệt tình. Mức lương trung bình cho công việc này là khoảng 7 – 12 CAD mỗi giờ, chưa kể tiền hoa hồng (tips) từ khách hàng.

 • Trông chó và dắt chó đi dạo

Công việc này rất phổ biến tại Canada vì người dân ở đây yêu thích nuôi chó nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc. Bạn có thể dễ dàng tìm được khách hàng thông qua các ứng dụng hoặc trang web như Rover và hoặc Wag. Mức lương trung bình cho công việc này là khoảng 15 CAD mỗi giờ.

Dắt chó đi dạo là công việc làm thê thu nhập cao cho du học sinh Canada
Dắt chó đi dạo là công việc làm thê thu nhập cao cho du học sinh Canada (Nguồn: Sưu tầm)
 • Gia sư

Công việc gia sư phù hợp với những du học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc và khả năng truyền đạt tốt. Bạn có thể dạy các môn học như toán, lý, hóa, tiếng Anh… cho các học sinh cấp 1, cấp 2 hoặc cấp 3. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua các trang web như Tutor.com hoặc Superprof. Mức lương trung bình cho công việc này là khoảng 20 CAD mỗi giờ.

 • Xây dựng, thi công

Đây là một công việc có mức độ nguy hiểm cao và yêu cầu bạn có sức khỏe tốt và kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên, công việc này cũng được trả lương cao, từ 120 đến 140 CAD mỗi giờ.

 • Ghi bài trên lớp

Công việc này phù hợp với những du học sinh có khả năng ghi chép nhanh và rõ ràng. Bạn sẽ được thuê để ghi lại những nội dung quan trọng trong các buổi học của giáo viên hoặc giảng viên, và sau đó gửi lại cho họ hoặc cho các học sinh khác. Bạn có thể tìm kiếm công việc này thông qua các trang web như Note Taking Express hoặc [OneClass]. Mức lương trung bình cho công việc này là khoảng 10 CAD mỗi giờ.

 • Biên tập viên nội dung

Nếu bạn có khả năng viết lách và biên tập cùng với vốn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, bạn có thể kiếm được mức lương trung bình lên tới 30 CAD/giờ.

 • Phiên dịch

Canada là một đất nước đa ngôn ngữ, vì vậy nhu cầu về phiên dịch và dịch thuật luôn tăng cao. Mức lương cho công việc này dao động từ 14 – 55 CAD/giờ.

 • Thiết kế website

Nếu có khả năng sáng tạo, biết sử dụng phần mềm thiết kế và có kiến thức về coding cơ bản, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ công việc thiết kế website với mức lương trung bình là 24,6 CAD/giờ.

 • Tài xế lái xe

Nếu có bằng lái xe hợp pháp ở Canada thì bạn có thể tìm kiếm các công việc lái xe với mức lương từ 18,38 CAD/giờ.

Những công việc phổ biến như biên tập viên nội dung, giáo viên dạy nhạc, phiên dịch, thiết kế website, và tài xế lái xe đều có tiềm năng thu nhập cao và sẽ giúp bạn tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian du học. Nhưng hãy nhớ rằng việc học là ưu tiên hàng đầu của bạn. Trước khi tìm công việc làm thêm, đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian và năng lực để cân nhắc giữa việc học và làm việc. Ngoài ra, hãy luôn tuân thủ các quy định và luật lệ của Canada liên quan đến làm thêm để tránh sự phiền toái không mong muốn.

>> Đọc thêm:

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự tư vấn chi tiết hơn về du học tại Canada, đừng ngần ngại liên hệ với American Study nhé!

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA