fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Giấy phép du học Canada (Study Permit) là gì? Khác gì với Visa

Giấy phép du học Canada (Study Permit) là gì? Khác gì với Visa

Giấy phép du học Canada, hay còn được gọi là “study permit,” là một loại giấy phép được cấp bởi chính phủ Canada cho những sinh viên quốc tế muốn du học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada. Giấy phép du học này cho phép người ngoại quốc được phép học tập và tham gia các khóa học trên lãnh thổ Canada trong thời gian kéo dài của chương trình học tập đã đăng ký. Cùng American Study tìm hiểu chi tiết giấy phép du học Canada là gì?

>>> Xem thêm:

Giấy phép du học Canada (Study Permit) là gì?

Du học sinh quốc tế muốn du học Canada từ 6 tháng trở lên mà không có quốc tịch hoặc tư cách thường trú nhân Canada cần phải xin giấy phép học tập tại Canada (study permit).

Giấy phép này được cấp bởi cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch (IRCC) cho công dân các nước muốn tới học tập tại Canada.

Để xin giấy phép này, việc đầu tiên du học sinh cần là phải xin được thư chấp thuận nhập học của một trường thuộc hệ thống DLI (Designated Learning Institution) và chứng minh được nguồn tài chính dành cho việc học tại Canada.

Những khóa học sau đây không cần phải có giấy phép học tập.

 • Chương trình mầm non
 • Chương trình đào tạo từ xa
 • Các khóa học không có tín chỉ
 • Các khóa học bao gồm trong hoạt động du lịch
 • Các khóa học có thời gian học tập dưới 6 tháng tại Canada.

Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên tốt nghiệp có đủ tư cách để xin giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp. Với giấy phép lao động này, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng sang lao động với giấy phép lao động mở (open work permit) và con cái sang theo học các trường tiểu học và trung học tại Canada.

Giấy phép du học Canada Study Permit là gì?
Giấy phép du học Canada Study Permit (Nguồn: Sưu tầm)

Làm thế nào để xin giấy phép du học Canada?

 • Thư chấp thuận từ một trong các trường thuộc hệ thống DLI
 • Bằng chứng chứng minh đủ điều kiện tài chính dành cho năm học đầu tiên, bao gồm cả chi phí sinh hoạt và đi lại tại Canada
 • Chứng minh với nhà chức trách Canada rằng mình sẽ rời Canada sau khi hết hạn giấy phép
 • Lý lịch tư pháp và hồ sơ khám sức khỏe

Định mức tối thiểu cần chứng minh tài chính cho việc học tại Canada như sau (ngoại trừ tỉnh bang Quebec).

Số người Định mức cần chứng minh mỗi năm Định mức cần chứng minh mỗi tháng
Bản thân 10000 CAD 833 CAD
Người thân thứ nhất 4000 CAD 333 CAD
Mỗi người thân tiếp theo đi cùng 3000 CAD 255 CAD
Để xin giấy phép học tập Canada, đương đơn cần cung cấp những tài liệu sau.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: 

So sánh Visa và Study Permit du học Canada

Có nhiều người khi mới tìm hiểu sẽ nhầm lẫn giữa 2 loại giấy tờ Visa và Study Permit. Nhưng thực tế, đây là hai loại giấy tờ khác nhau nhưng đều cần thiết khi bạn muốn du học tại Canada. Dưới đây là sự so sánh giữa Visa và Study Permit du học Canada:

Study Permit

Study Permit là một loại giấy tờ cho phép bạn theo học tại một trường học hoặc tổ chức giáo dục được chính phủ Canada công nhận. Study Permit có thời hạn tương ứng với thời gian học tập của bạn, cộng thêm 90 ngày để bạn có thể chuẩn bị rời khỏi Canada hoặc xin gia hạn nếu bạn muốn tiếp tục học tập hoặc làm việc sau khi tốt nghiệp. Study Permit cũng cho phép bạn làm việc bán thời gian trong khi học tập, và có thể xin gia hạn nếu bạn muốn tiếp tục học tập hoặc làm việc sau khi tốt nghiệp.

Visa

Visa là một loại giấy tờ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada. Visa có thể là thị thực cư trú tạm thời (Temporary Resident Visa) hoặc giấy phép đi lại điện tử (Electronic Travel Authorization), tùy thuộc vào quốc tịch của bạn và cách bạn đi đến Canada. Visa chỉ có thời hạn để ra vào Canada, không phải là thời hạn để ở lại Canada. Bạn cần có visa nếu bạn muốn du học tại Canada trong thời gian dài hơn 6 tháng.

Vì vậy, để du học tại Canada, bạn cần phải có cả Visa và Study Permit. Bạn có thể nộp đơn xin cả hai loại giấy tờ này cùng lúc qua trang web của Chính phủ Canada.

Tóm lại, giấy phép du học Canada (study permit) là một loại giấy phép cần thiết cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Canada. Nó cho phép họ tham gia vào các chương trình học tập chính thức tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trường học công lập ở Canada. Giấy phép du học Canada đảm bảo rằng học sinh nước ngoài có thể hợp pháp học tập trong thời gian học tập dự kiến và đảm bảo tuân thủ các quy định di trú của nước này.

Gợi ý các bài viết liên quan nên đọc về du học Canada:

Học bổng du học Canada

Điều kiện du học Canada

Du học Canada nên học ngành gì

Du học Canada cần bao nhiêu tiền

Hồ sơ du học Canada

Cách viết Study Plan du học Canada

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

>> Tham khảo thêm:

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA