fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tại Sao Nên Du Học Mỹ Bang New York?

Tại Sao Nên Du Học Mỹ Bang New York?
Đại học New York - một trong những trường đại học tư thục phi lợi nhuận có số lượng sinh viên lớn nhất của Mỹ

Các bang được du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi du học tại Mỹ gồm California, Texas, Washington,… và đặc biệt, không thể không kể đến bang New York. Để biết được lý do tại sao bang New York lại thu hút đến vậy, hãy cùng American Study tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về bang New York, điều gì giữ chân du học sinh?

Việc có hệ thống giáo dục tiên tiến, tiềm lực kinh tế, chính trị vững chắc đã giúp Mỹ đón nhận hơn 1 triệu du học sinh trong kỳ học 2022 – 2023. Do đó, không khó hiểu khi New York – nổi tiếng là bang giàu nhất nước Mỹ với hoạt động thương mại sôi nổi, là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. 

Tuy nhiên, sức hút của bang không chỉ dừng lại ở đó, hãy cùng American Study khám phá tổng quan hơn về địa điểm này.

Vị trí địa lý thuận lợi

Bang New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, giáp với các bang Vermont, Massachusetts, Connecticut về phía đông và New Jersey, Pennsylvania về phía nam, đồng thời giáp với hai tỉnh của Canada là Quebec và Ontario về phía bắc. 

New York nằm ở trung tâm mạng lưới giao thông quan trọng của Mỹ
New York nằm ở trung tâm mạng lưới giao thông quan trọng của Mỹ
 • Giao thông thuận tiện: Nằm ở trung tâm mạng lưới giao thông quan trọng của Mỹ. Có sân bay quốc tế lớn (JFK, LaGuardia), hệ thống tàu điện ngầm, tuyến đường sắt và mạng lưới đường bộ phát triển.
 • Trung tâm tài chính quốc tế: Nằm ở trung tâm Mỹ với Wall Street – trụ sở của nhiều tập đoàn tài chính và ngân hàng quốc tế. Điều này giúp thúc đẩy hoạt động kinh tế và thu hút đầu tư toàn cầu.
 • Cảng biển lớn nhất: Giáp với Đại Tây Dương, có cảng Newark-Elizabeth, một phần của hệ thống cảng biển New York-New Jersey, là cảng biển lớn nhất tại Mỹ. 

Khí hậu ôn hòa

Bang New York có khí hậu ôn đới lục địa ẩm, là dạng khí hậu chủ yếu ở các bang thuộc khu vực đông bắc Hoa Kỳ. 

Khí hậu New York có 4 mùa xuân hạ thu đông rõ rệt
Khí hậu New York có 4 mùa xuân hạ thu đông rõ rệt
 • Bốn mùa rõ rệt: Mùa xuân tươi mới, mùa hè ấm áp, mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh giá. Điều này tạo điều kiện cho đa dạng các hoạt động ngoài trời và giúp thu hút du khách quanh năm.
 • Thuận lợi cho nông nghiệp: Các điều kiện khí hậu ở New York thích hợp cho nhiều loại cây trồng và chăn nuôi, bao gồm các sản phẩm như ngô, lúa mì, sữa, thịt,….
 • Khí hậu ổn định: Mặc dù có động đất và bão tuyết đôi khi, nhưng phần lớn thời gian khí hậu ở New York mang tính ổn định, giúp thuận lợi cho hoạt động sinh hoạt, học tập và làm việc.

Kinh tế phát triển mạnh mẽ

 • Trung tâm tài chính thế giới: Wall Street ở quận tài chính Manhattan là trung tâm tài chính quốc tế, nơi đặt trụ sở của nhiều ngân hàng lớn, công ty chứng khoán và tổ chức tài chính quốc tế.
 • Dẫn đầu ngành công nghiệp thông tin và truyền thông: Là trung tâm truyền thông hàng đầu với nhiều hãng phim và đài phát thanh nổi tiếng. Là điểm đến thu hút nhiều nhân tài, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo và giải trí.
Wall Street ở quận tài chính Manhattan, New York là trung tâm tài chính quốc tế
Wall Street ở quận tài chính Manhattan, New York là trung tâm tài chính quốc tế
 • Thương mại quốc tế rộng mở: Có cảng biển Newark-Elizabeth – Một trong những cảng biển lớn nhất thế giới, giúp thúc đẩy xuất nhập khẩu và giao thương quốc tế, trở thành điểm gặp gỡ của nhiều doanh nhân và nhà quản lý quốc tế.
 • Tiềm năng lớn với ngành du lịch: Điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều địa điểm lịch sử, văn hóa và giải trí như Quảng trường Thời đại, Quận Broadway, Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, Công viên trung tâm Central Park,…

Hệ thống giáo dục tiên tiến

Hệ thống giáo dục tại bang New York là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, và cơ hội học tập, làm việc cho sinh viên.

 • Hệ thống giáo dục đa dạng: Gồm nhiều trường đại học, cao đẳng và trung học nổi tiếng. Các trường đại học hàng đầu như Columbia University, New York University (NYU) và City University of New York (CUNY) là những điểm sáng trong cả nước và thế giới.
 • Trung tâm nghệ thuật và văn hóa: Các trường nghệ thuật như Juilliard School, School of Visual Arts và Pratt Institute mang đến môi trường sáng tạo và đào tạo cao cấp cho sinh viên nhóm ngành nghệ thuật, thiết kế.
City University of New York (CUNY) là một trong những điểm sáng tại Mỹ và thế giới
City University of New York (CUNY) là một trong những điểm sáng tại Mỹ và thế giới
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, giáo dục lớn nhất thế giới, nơi đây có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với mức lương nhiều người ao ước.

Du học Mỹ bang New York bậc đại học

New York là bang duy nhất tại Mỹ có 2 trường đại học thuộc khối Ivy League – top 8 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ và thế giới. Đây là một trong những yếu tố mang tính quyết định khiến nhiều du học sinh lựa chọn theo học tại bang này. Sau đây hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về hoạt động du học Mỹ tại bang New York.

Top 3 trường đại học hàng đầu khi du học Mỹ bang New York

Columbia University

Đại học Columbia là trường tư thục phi lợi nhuận nằm ở thành phố New York, được xếp đầu bảng trong danh sách các trường đại học tốt nhất tại bang theo Best Colleges. Đây là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất ở xứ sở cờ hoa, được thành lập vào năm 1754, đồng thời là thành viên của khối Ivy League – nhóm các trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

Đại học Columbia xếp đầu trong danh sách các trường đại học tốt nhất bang New York
Đại học Columbia xếp đầu trong danh sách các trường đại học tốt nhất bang New York

Columbia không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục mà còn với những đóng góp to lớn vào nghiên cứu và sáng tạo trên nhiều lĩnh vực. Trường cung cấp hơn 70 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học cho đa dạng khối ngành gồm: nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, kỹ thuật, luật, y học và khoa học sức khỏe. Đặc biệt, chương trình MBA của Columbia Business School được xem là một trong những chương trình nổi tiếng nhất trên thế giới.

Cornell University

Một trong những trường đại học tư thục danh giá và uy tín hàng đầu không chỉ ở Mỹ mà còn trên thế giới. Đại học Cornell nằm ở Ithaca, được thành lập vào năm 1865 và là đại học thứ 2 thuộc khối Ivy League tọa lạc tại bang New York.

Đại học Cornell là đại học thuộc khối Ivy League tọa lạc tại bang New York
Đại học Cornell là đại học thuộc khối Ivy League tọa lạc tại bang New York

Đại học Cornell có cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, trung tâm thể thao và các cơ sở nghệ thuật. Trường được biết đến như trung tâm nghiên cứu hàng đầu với nhiều viện và trung tâm nghiên cứu uy tín, trong đó có thể kể đến Cornell Lab of Ornithology và Cornell Tech. Ngoài ra, chương trình học tại trường được đánh giá cao về chất lượng với đa dạng lĩnh vực cho sinh viên gồm kinh doanh, y khoa, kỹ thuật, nghệ thuật, và nông nghiệp,…

New York University

Đại học New York (NYU) là trường đại học tư thục có trụ sở tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1831, NYU là một trong những trường đại học tư thục phi lợi nhuận có số lượng sinh viên lớn nhất của nền giáo dục đại học Mỹ. 

Đại học New York - một trong những trường đại học tư thục phi lợi nhuận có số lượng sinh viên lớn nhất của Mỹ
Đại học New York – một trong những trường đại học tư thục phi lợi nhuận có số lượng sinh viên lớn nhất của Mỹ

Campus chính của trường nằm ở trung tâm Manhattan – một trong những khu vực sầm uất nhất trên thế giới. Việc tọa lạc tại trung tâm của thành phố New York mang lại không chỉ cơ hội học thuật mà còn trải nghiệm văn hóa và kinh doanh đa dạng. Ngoài ra, NYU cũng là một trung tâm nghiên cứu quan trọng với nhiều viện và trung tâm nghiên cứu hàng đầu. Qua đó giúp sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chi phí du học Mỹ bang New York tại các trường đại học

Theo Tạp chí Dân số Thế giới, chi phí sinh hoạt ở New York cao thứ ba trên toàn quốc, do chi phí nhà ở và hàng tạp hóa tăng cao. Chi phí đại học ở New York cũng nằm ở mức cao nhưng cân bằng hơn một chút. Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES), mức học phí ở các trường tư thục 4 năm và cao đẳng công lập 2 năm ở New York vượt quá mức trung bình toàn quốc, nhưng mức học phí ở các trường công lập 4 năm lại thấp hơn.

Học phí các trường đại học công lập New York thấp hơn mức trung bình toàn quốc
Học phí các trường đại học công lập New York thấp hơn mức trung bình toàn quốc

Người dân New York có thể chi dưới 10.000 USD mỗi năm cho học phí tại các trường công lập. Và mặc dù học phí đại học tư thục thường đắt hơn, nhiều trường trong số đó cũng lại cung cấp nhiều suất hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Dưới đây là mức học phí tham khảo cho người dân của ban và cho du học sinh (ngoài bang):

Loại trường Học phí trung bình & 

các khoản phí bắt buộc

Công lập 4 năm (Trong bang) $8,416
Công lập 4 năm (Ngoài bang) $20,113
Tư thục $42,631
Công lập 2 năm (Trong bang) $5,576
Công lập 2 năm (Ngoài bang) $8,874

Kết luận

Vừa qua, chúng ta đã tìm hiểu tổng quát một số thông tin về du học Mỹ bang New York, các trường đại học top cùng mức học phí tham khảo cho du học sinh tại đây. Hãy liên hệ ngay với American Study để nhận được tư vấn chi tiết hơn về ngôi trường phù hợp cũng như chiến thuật săn học bổng trường top của bang!

Xem thêm:

 1. Du học Mỹ nên chọn bang nào? TOP 10 bang được yêu thích nhất
 2. Trại hè York University – American Study
 3. Du học Mỹ bang Florida: Môi trường, chất lượng giáo dục, top trường
 4. Du học Mỹ bang Texas: Các trường đại học nổi tiếng ở Texas
 5. Bằng Đại Học Của Các Trường Ivy League Đáng Giá Bao Nhiêu?

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA