fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bằng Đại Học Của Các Trường Ivy League Đáng Giá Bao Nhiêu?

Bằng Đại Học Của Các Trường Ivy League Đáng Giá Bao Nhiêu?
bang-dai-hoc-cua-cac-truong-ivy-league-dang-gia-bao-nhieu-1

Theo thống kê của PayScale vào năm 2023, các trường đại học Ivy League không chỉ là biểu tượng danh giá mà còn là chìa khóa vàng mở ra cánh cửa tương lai rực rỡ với mức lương cao ngất ngưởng và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Top 10 trường đại học có mức lương trung bình cao nhất đều thuộc về Ivy League, dẫn đầu bởi Đại học Princeton với mức lương trung bình lên đến $122.200/năm. Tiếp theo là Cao đẳng Dartmouth ($113.700/năm), Đại học Pennsylvania ($112.200/năm), Đại học Harvard ($111.700/năm) và Đại học Yale ($107.100/năm).

Danh sách này còn được mở rộng khi nhìn vào top 50 trường đại học có mức lương cao nhất, nơi ta dễ dàng bắt gặp Đại học Columbia ($93.300/năm), Đại học Cornell ($92.800/năm) và Đại học Brown ($92.600/năm).

Bên cạnh Ivy League, danh sách này còn ghi nhận sự góp mặt của những trường đại học danh tiếng khác như Viện Công nghệ Massachusetts ($119.300/năm), Đại học Stanford ($110.100/năm), Cao đẳng Williams ($100.400/năm) và Đại học Georgetown ($96.500/năm).

Sở hữu tấm bằng Ivy League không chỉ mang đến mức lương cao mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng và đầy tiềm năng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, tư vấn, công nghệ cao, y tế, giáo dục,…

Mức lương tương đối khi tốt nghiệp Ivy League

bang-dai-hoc-cua-cac-truong-ivy-league-dang-gia-bao-nhieu-5

Pimental-Mora (người từng theo học Community College) đã nghe về số liệu thống kê cho thấy sinh viên tốt nghiệp Ivy League kiếm được nhiều tiền hơn hoặc nhận được lời mời làm việc tốt hơn so với những sinh viên tốt nghiệp khác và điều đó đóng một “vai trò quan trọng” trong quyết định chuyển đến Yale. Theo PayScale, mức lương trung bình khi mới đi làm cho sinh viên tốt nghiệp Yale là 86.300 đô la vào năm 2022 và mức lương trung bình khi đi làm là 163.900 đô la.

Lợi tức đầu tư cho bằng cấp của Ivy League

Các chuyên gia cho biết các sinh viên đang xem xét để lấy bằng Ivy League nên hiểu các vấn đề liên quan đến việc xác định lợi tức đầu tư của họ. Theo dữ liệu của U.S. News, chi phí trung bình hàng năm để theo học tại một trường thuộc Ivy League sau khi được hỗ trợ tài chính/học bổng là $23.234, trong khi các trường không thuộc Ivy League là hơn $32.000.

Ngoài ra, Đại học Harvard, Đại học Princeton và Yale nằm trong ba vị trí hàng đầu trong danh sách “Các trường có giá trị tốt nhất của U.S. News.” Cả ba trường này đều có chính sách “không cho vay”, nghĩa là họ cam kết đáp ứng toàn bộ nhu cầu tài chính của sinh viên mà không yêu cầu họ vay bất kỳ khoản nào. Các trường Ivy League còn lại, ngoại trừ Đại học Columbia, được chọn không trả lời cuộc khảo sát gần đây nhất của U.S. News, đều nằm trong 20 trường có giá trị tốt nhất và hầu hết cũng có chính sách không cho vay.

bang-dai-hoc-cua-cac-truong-ivy-league-dang-gia-bao-nhieu-2

Trong trường hợp của Pimental-Mora, việc theo học UCLA, ngay cả khi là một sinh viên trong bang, sẽ khiến cô ấy tốn nhiều tiền hơn UPenn hoặc Yale, vì mức hỗ trợ tài chính mà Ivy cung cấp đều cao hơn. Lời đề nghị hỗ trợ tài chính hào phóng nhất của Pimental-Mora là từ Yale, nơi đã trao cho cô ấy một suất học bổng bao gồm khoảng 90% chi phí.

CEW cung cấp một công cụ để sinh viên xem ROI tiềm năng đối với bằng cấp của họ theo từng trường. PayScale cũng cung cấp bảng phân tích ROI.

Jackson Gruver, nhà phân tích dữ liệu của PayScale đã viết trong một tuyên bố: “Báo cáo về mức lương đại học của Payscale luôn cho thấy rằng những sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Ivy League danh tiếng này có thu nhập cao hơn những sinh viên tốt nghiệp khác.”

Đọc thêm: Tỷ lệ chấp thuận các trường đại học top Mỹ 2023

Một yếu tố khác cần xem xét khi cân nhắc chi phí so với thu nhập tiềm năng chính là sinh viên tốt nghiệp Ivy League có nhiều khả năng tìm việc ở các thành phố lớn hơn, nơi mức lương có thể cao hơn, nhưng chi phí sinh hoạt cũng vậy. Strohl nhận định bối cảnh là chìa khóa khi tính toán mức lương sẽ tăng như thế nào trong tương lai.

Nếu trường hợp những sinh viên tốt nghiệp đến từ Ivy League có xu hướng hướng tới New York và Washington, D.C… làm việc trong lĩnh vực chính trị và phân tích, thì mức lương của họ cần được điều chỉnh trong khung phân tích của chúng tôi theo mức giá sinh hoạt của khu vực.

bang-dai-hoc-cua-cac-truong-ivy-league-dang-gia-bao-nhieu-3

Nhận diện thương hiệu, khả năng tiếp cận và kết nối đến từ Ivy League

Các chuyên gia cho biết, việc có một tấm bằng Ivy League trong CV sẽ giúp ứng viên có độ “nặng” nhất định và nó cũng có thể mở ra những cơ hội tốt hơn.

Pimentel-Mora bắt đầu học tại Yale vào năm 2020 và cho biết cô đã ngay lập tức được các công ty tư vấn mong muốn xây dựng liên hệ qua LinkedIn. Khi được phỏng vấn để thực tập vào mùa hè, những người phỏng vấn muốn nói chuyện về việc Pimental-Mora trở thành một sinh viên Yale và trải nghiệm của cô ấy tại trường như thế nào. 

bang-dai-hoc-cua-cac-truong-ivy-league-dang-gia-bao-nhieu-4

Các chuyên gia cho biết sinh viên tại các trường Ivy League có xu hướng tiếp cận với những người có ảnh hưởng và các công ty lớn mà sinh viên tại các trường khác thường không có. Khi ở Yale, Pimentel-Mora cho biết các chuyên gia y tế, nghệ sĩ giải trí và tác giả nổi tiếng đã nói chuyện với các lớp học của cô. Văn phòng Chiến lược Nghề nghiệp của Yale cũng thường xuyên tổ chức các buổi cung cấp thông tin và các sự kiện kết nối với các công ty lớn như Goldman Sachs.

Pimentel-Mora nói rằng những kết nối mà cô ấy có thể tự mình tạo ra và với sự giúp đỡ của các giáo sư là “vô giá”.

Đọc thêm: Cần những gì để được chấp nhận vào Ivy League.

Pimentel-Mora không chỉ đánh dấu cơ hội của mình bằng tên trường và mạng lưới rộng lớn của mình. Cô cho biết Yale cung cấp rất nhiều hội thảo phát triển tiền chuyên nghiệp, bao gồm mock-interview, trợ giúp về sơ yếu lý lịch và hội thảo hướng dẫn sinh viên cách dẫn dắt và thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng một cách tốt nhất.

Cô nói: “Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ứng tuyển vào các cơ hội việc làm, Yale có các nguồn lực để hỗ trợ bạn. “Tôi chắc chắn sẽ nói rằng về mặt nghề nghiệp, việc theo học tại một trường Ivy League như Yale có lợi hơn là có hại.”

Bảng dưới đây cho thấy chi phí theo học hàng năm sau khi được hỗ trợ tài chính cho mỗi trường đại học Ivy League, theo dữ liệu của U.S. News, cũng như mức lương trung bình ở giai đoạn đầu và giữa sự nghiệp, theo dữ liệu của PayScale.

SCHOOL (STATE)

AVERAGE ANNUAL NET COST EARLY-CAREER MEDIAN PAY MID-CAREER MEDIAN PAY U.S. NEWS RANK AND CATEGORY

Brown University (RI)

$26,720 $85,200 $153,000 9, National Universities

Columbia University (NY)

$22,060 $89,300 $150,900

12 (tie), National Universities

Cornell University (NY) $29,000  $86,100 $151,900

12 (tie), National Universities

Dartmouth College (NH)

$19,210 $89,000 $162,900 18, National Universities

Harvard University (MA)

$19,490 $91,700 $169,500 3 (tie), National Universities
University of Pennsylvania $26,120 $89,100 $165,700

6, National Universities

Princeton University (NJ) $18,700 $93,000 $177,300

1, National Universities

Yale University (CT) $18,650 $89,700 $163,900

5, National Universities

Vậy là American Study đã chia sẻ cho bạn tổng quan về mức lương trung bình khi theo học tại các trường Ivy League. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về cách ứng tuyển vào các trường Ivy League hay các trường top đầu Mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận đánh giá và cải thiện hồ sơ tốt nhất. 

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA