fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

DU HỌC MỸ – CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TỐT NHẤT TẠI MỸ NĂM 2023

DU HỌC MỸ – CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TỐT NHẤT TẠI MỸ NĂM 2023
du-hoc-my-cac-truong-dai-hoc-cong-lap-tot-nhat-tai-my-nam-2023-1

Các trường công lập tại Mỹ được quản lý và hỗ trợ bởi chính phủ Mỹ thông qua thuế và trợ cấp thu được từ công dân Mỹ. Vì thế, trường công có lợi thế rất lớn về mặt chi phí nhưng vẫn giữ được chất lượng giảng dạy tốt. Đây là top trường đại học công được xếp hạng và đánh giá cao hàng đầu tại Mỹ:

Public University Rank 2022

US College Rank 2022 University City State

1

24 University of Michigan-Ann Arbor Ann Arbor Michigan

2

27 University of California, Los Angeles Los Angeles California
3 33 University of North Carolina at Chapel Hill Chapel Hill

North Carolina

4 =36 University of California, Berkeley Berkeley

California

5

=40 University of California, Davis Davis California

6

=43 University of California, San Diego La Jolla California

=7

=45 University of Illinois at Urbana-Champaign Champaign

Illinois

=7 =45 University of Washington – Seattle Seattle

Washington

9 47 United States Military Academy West Point

New York

10 48 Purdue University West Lafayette West Lafayette

Indiana

du-hoc-my-cac-truong-dai-hoc-cong-lap-tot-nhat-tai-my-nam-2023-1

Khi nhắc đến những trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ, đa số mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến Ivy League – nhóm 8 trường đại học tư nhân được xếp hạng rất cao tại Mỹ. 

Tuy nhiên, trong khi các nguồn lực sẵn có của các tổ chức giáo dục tư nhân có thể giúp họ đứng vững trên bảng xếp hạng các trường đại học, thì bạn không nên bỏ qua các trường đại học công lập tốt nhất ở Mỹ.  Đa số các trường công của Mỹ sẽ trực thuộc bang và do chính quyền của bang quản lý và điều hành theo một hệ thống nhất định. 

Mỗi bang của Mỹ bắt buộc phải có ít nhất một trường đại học công lập. Một số bang lớn có thể có nhiều hơn. Các tổ chức này sẽ có chính sách giảm học phí cho sinh viên – những người là cư dân sinh sống tại tiểu bang đó.

du-hoc-my-cac-truong-dai-hoc-cong-lap-tot-nhat-tai-my-nam-2023-2

Với sự hỗ trợ từ chính phủ và chính quyền liên bang, học phí và chi phí ở tại trường của đại học công cũng rẻ hơn so với trường tư. Chẳng hạn như sinh viên ngoài tiểu bang sẽ có mức học phí $25.000 cho trường công và $35.000 cho trường tư. Tuy nhiên, chất lượng của trường công cũng không hề kém cạnh khi có đến 40 tổ chức công lập nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Các sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học công lập tại Mỹ có mức lương dao động từ $34.000 – $84.000/năm.

Hệ thống đại học công lập tại Mỹ sở hữu quy mô và nguồn tài trợ lớn từ chính phủ, các trường có xu hướng cung cấp nhiều khóa học và bằng cấp hơn để đáp ứng được nhu cầu học vấn của cộng đồng. Điều này sẽ tốt với các bạn không chắc mình muốn học chuyên ngành gì.

du-hoc-my-cac-truong-dai-hoc-cong-lap-tot-nhat-tai-my-nam-2023-3
Đại học Washington, Seatle

Top 5 trường đại học công lập tại Mỹ

  1. Đại học Michigan – Ann Arbor

Đại học Michigan – Ann Arbor được thành lập năm 1817 chỉ với 7 sinh viên và 2 giáo sư giảng dạy. Trường nổi tiếng với phương pháp học bằng các buổi hội thảo đầu tiên tại Mỹ. Michigan nổi tiếng với các ngành về kinh doanh, là nơi sản sinh ra các cựu sinh viên tài năng như Larry Page – người đồng sáng lập Google.

du-hoc-my-cac-truong-dai-hoc-cong-lap-tot-nhat-tai-my-nam-2023-4
Đại học Michigan
  1. Đại học California, Los Angeles

Đại học California, Los Angeles nằm tại quận Westwood – là một thành phần của hệ thống Đại học California (UCLA). Trường cung cấp hơn 125 chuyên ngành và 80 chuyên ngành phụ cho sinh viên đại học phổ biến nhất là kinh tế. UCLA liên kết với 15 người đạt giải Nobel, 15 nghiên cứu sinh và các cựu sinh viên từng đạt 270 huy chương trong kỳ Olympic. Ngoài ra, trường có hơn 140 doanh nghiệp được thành lập dựa trên công nghệ được phát triển tại UCLA.

du-hoc-my-cac-truong-dai-hoc-cong-lap-tot-nhat-tai-my-nam-2023-5
Đại học California, Los Angeles
  1. Đại học North Carolina tại Chapel Hill

Là một trong 17 cơ sở trực thuộc hệ thống Đại học North Carolina – thành lập năm 1789, đây là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất tại Mỹ. Hiện tại trường cung cấp 74 bằng cử nhân, 104 bằng thạc sĩ, 65 bằng tiến sĩ và 7 chương trình cấp chứng chỉ chuyên môn.

  1. Đại học California, Berkeley

Là một trong 10 trường đại học nghiên cứu trực thuộc hệ thống UCLA. Các cựu sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu có hơn 100 người đoạt giải Nobel, 20 người đoạt giải Oscar, 14 người đoạt giải Pulitzer, 117 người đoạt huy chương vàng Olympic và 13 người đại huy chương Fields.

du-hoc-my-cac-truong-dai-hoc-cong-lap-tot-nhat-tai-my-nam-2023-6
Đại học California, Berkeley
  1. Đại học California, Davis

Đại học California được thành lập như một giảng đường về nông nghiệp, tuy nhiên trường đã mở rộng thêm các ngành khác như y học, luật, giáo dục, điều dưỡng, thú y và quản trị kinh doanh. 

du-hoc-my-cac-truong-dai-hoc-cong-lap-tot-nhat-tai-my-nam-2023-7
Đại học California, Davis

Bên cạnh đó, trường còn nổi tiếng với cam kết bền vững với mục tiêu là chi tiêu 25% tiêu cho dịch vụ ăn uống tại trường thành thực phẩm bền vững vào năm 2030. Một “máy phân hủy sinh học” trong khuôn viên trường, được phát minh tại trường đại học, có thể biến 50 tấn chất thải thành năng lượng cho khuôn viên trường mỗi ngày.

Việc lựa chọn trường đại học công lập có thể dựa trên nhiều yếu tố cân nhắc khác nhau để chọn được đúng ngành và trường có mức hỗ trợ chi phí tốt nhất, phù hợp với gia đình của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm trường công lập và học bổng toàn phần tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế, hãy liên hệ ngay với American Study để nhận tư vấn về ngôi trường phù hợp nhất với bạn! 

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA