fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính

Du học Mỹ ngành khoa học máy tính

Du học Mỹ ngành Khoa học máy tính – Computer Science là ngành học cực HOT trong khối STEM với những ưu thế đặc biệt sau khi tốt nghiệp tại Mỹ. Đây cũng là ngành học được đánh giá là mũi nhọn trong thời đại 4.0. Thật đáng tiếc nếu như  bạn bỏ qua việc tìm hiểu về lĩnh vực đầy thách thức nhưng vô cùng triển vọng này. Cùng American Study khám phá nhiều hơn về ngành học này tại Mỹ nhé!

 

NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH LÀ GÌ?

Ngành Khoa học máy tính nghiên cứu cách ứng dụng các thuật toán vào các chương trình của máy tính. Bằng cách sử dụng các thuật toán và toán học cao cấp, nhà khoa học máy tính sẽ sáng tạo ra những cách mới để điều hành và truyền đạt thông tin. Cụ thể, họ nghiên cứu về các phần mềm, hệ thống quản lý và các tập lệnh.

Sinh viên khoa học máy tính học về ngôn ngữ lập trình, thuật toán, cách thiết kế, phát triển phần mềm. Nói cách khác, nhà khoa học máy tính là người có thể giao tiếp với máy tính bằng ngôn ngữ của máy tính – toán học và thuật toán, có thể hiểu được nguyên lý hoạt động của máy tính. Hoặc tạo ra các chương trình hay hệ điều hành để giao cho máy tính nhiệm vụ mà họ muốn máy tính thực hiện.

NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH TẠI MỸ

 • Mỹ là quốc gia dẫn đầu của ngành Khoa học máy tính, vô vàn những phát minh và sáng chế trong ngành này được tạo ra từ đất nước cờ hoa.
 • Nước Mỹ là nơi tập trung nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ như: Apple, Microsoft, Facebook, IBM, Dell, Yahoo…
 • Đây cũng là nơi sinh ra những biểu tượng tự do sáng tạo đầy thành công như Bill Gates (Microsoft); Steve Jobs (Apple); Mark Zuckerberg (Facebook)…
 • Đặc biệt, “Khoa học máy tính” là ngành kiếm được nhiều tiền nhất trên đất Mỹ.

DU HỌC MỸ NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH TẠI CÁC CÁC TRƯỜNG TOP ĐẦU MỸ

5/10 trường Đại học đào tạo tốt nhất ngành Khoa học máy tính nằm tại Mỹ. Bên cạnh đó, tại Mỹ cũng có rất nhiều các trường nằm trong top 100 các trường đào tạo tốt nhất về ngành này.

 • Học viện Công nghệ Massachusetts
 • Đại học Stanford
 • Đại học Công nghệ California (Caltech)
 • Đại học California, Berkeley
 • Đại học Texas, Austin
 • Đại học Princeton
 • Đại học California, San Diego
 • Đại học Carnegie Mello

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP KHI DU HỌC MỸ NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH

Như chúng ta đã biết, ngày nay máy tính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Do sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin đang được tuyển dụng rất nhiều. Những nhân sự này sẽ đảm nhận các vị trí nghiên cứu và phát triển hệ thống mới, nâng cấp Công nghệ cũ. Đây được xem là lực lượng nòng cốt trong sự phát triển của các hãng Công nghệ. Nhu cầu lao động ngành Khoa học máy tính sẽ tăng khoảng 13% cho đến năm 2026

Bởi vậy, du học Mỹ ngành học Khoa học máy tính thực sự là một hướng đi đúng đắn cho những ai có quyết tâm theo đuổi ngành học đầy thách thức này.

MỨC LƯƠNG CỦA NGÀNH COMPUTER SCIENCE

Trong tất cả các chuyên ngành, sinh viên Mỹ các ngành Khoa học máy tính là những người có mức lương khởi điểm cao nhất (khoảng $66.161 /năm). So với những sinh viên chuyên ngành khác như Kỹ thuật (khoảng $65,000 /năm), Kinh tế ($58,600 /năm) và Tài chính ($58,000 /năm). Hơn hết, theo thống kê cho thấy, 32% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến “Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin” đều nhận được mức lương khởi điểm trên $75,000 /năm, 13% khác có mức thu nhập khởi điểm khủng trên $100,000 /năm.

Vậy bạn cần chuẩn bị gì để du học ngành Computer Science? Hãy nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi từ American Study.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA