fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh: top trường, chi phí và cơ hội việc làm

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh: top trường, chi phí và cơ hội việc làm

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành được học sinh lựa chọn nhiều nhất nhờ lợi thế ngành học rộng, cơ hội việc làm nhiều hơn. Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh cũng là từ khóa được nhiều học sinh Việt Nam tìm kiếm. Rất nhiều thắc mắc xung quanh những điều kiện để du học ngành này như: trường đào tạo tốt, chi phí học tập và cơ hội việc làm,… American Study sẽ giải đáp tất cả vấn đề này qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm:

Tại sao du học sinh quốc tế yêu thích học quản trị kinh doanh tại Mỹ?

Quản trị kinh doanh là ngành học rộng, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được có nhiều vị trí khác nhau. Mỹ là trung tâm kinh tế vững mạnh nhất toàn cầu, nhiều trung tâm kinh tế, tài chính đầu tiên của thế giới đều ra đời tại đây. Khi du học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ sinh viên sẽ được học tập lý thuyết, học thuyết chuyên sâu chính từ nơi khởi xướng.

Đồng thời, với chương trình học lấy thực hành làm trọng tâm, sinh viên sẽ được cọ xát thực tế tại những tập đoàn kinh tế lớn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là cơ hội quý báu để tích lũy kinh nghiệm tương đương với một người đã đi làm từ 1 – 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin nộp đơn vào những công ty lớn. Dù không ở lại Mỹ thì bằng cấp tốt nghiệp danh giá tại đất nước này luôn được đánh giá cao khi đi đến bất cứ đâu, làm ở bất cứ vị trí nào.

Tại sao nên du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh?
Môi trường học tập năng động, lấy thực hành làm trọng tâm (Nguồn: Sưu tầm)

Tổng quan chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ

Về lý thuyết, chương trình đào tạo quản trị kinh doanh tại Mỹ cũng giống như ở những nước khác. Trong đó, sinh viên cần trải qua 3 cấp bậc, đó là lý thuyết đại cương, lý thuyết cơ sở ngành và các môn chuyên ngành. Trong đó, từng cấp học sẽ bao gồm một số môn như:

 • Lý thuyết đại cương: Toán cao cấp, Lý thuyết xác suất và thống kê, Quản trị học, Pháp luật đại cương,…
 • Lý thuyết cơ sở ngành: Kinh tế vi mô – vĩ mô, Lịch sử các học thuyết kinh tế, Kinh tế lượng, Nguyên lý thống kê, Tài chính tiền tệ,…
 • Kiến thức chuyên ngành: thẩm định dự án đầu tư, quản trị dự án, quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản trị văn phòng, đạo đức kinh doanh,…

Trong quá trình học, sinh viên được đồng thời tham gia các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng. Du học sinh quốc tế tại Mỹ rất nhiều, vì vậy đây cũng là cơ hội để sinh viên Việt Nam xây dựng và mở rộng mối quan hệ với bạn bè đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Đây là tiền đề để mỗi các nhân tìm hiểu từng nền văn hóa khác nhau, rất hữu ích cho công việc và kinh doanh sau này. Một điều nữa là sau khi tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh, sinh viên được đăng ký học lên thạc sĩ bất kỳ ngành nghề nào mà mình mong muốn.

>>> Tham khảo các ngành học khác tại Mỹ:

Tổng quan chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ
Quản trị kinh doanh – ngành học rộng, cơ hội việc làm cao (Nguồn: Sưu tầm)

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

Mức học phí ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ sẽ tùy theo cấp học cao đẳng hay đại học. Ngoài ra, tùy vào từng trường cũng có sẽ có sự chênh lệch nhất định giữa công lập và tư thục. Chi phí ăn ở, sinh hoạt, bảo hiểm và chi tiêu cá nhân cũng là những khoản sẽ chiếm kha khá mức tổng kinh phí phải chi mỗi năm học.

Dưới đây là bảng thống kê ước lượng chi phí 1 năm du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh:

Học phí
 • Bậc Cao đẳng cộng đồng (hệ 2 năm): từ $10,000/năm
 • Bậc Đại học và Cao đẳng công (hệ 4 năm): từ $15,000/năm
 • Bậc Cao đẳng và Đại học tư thục (hệ 4 năm): từ $30,000/năm
Bảo hiểm 300 – 500 USD/ năm
Nhà ở Khoảng từ 5000 USD/năm
Ăn uống Khoảng từ 7000 USD/năm

Các ngành nghề phổ biến trong ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh tức là sinh viên đang được học một khối ngành rộng lớn, trong đó sẽ bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ. Một số chuyên ngành hot có thể kể đến như:

 • Quản trị chuỗi cung ứng và logistic,
 • Quản trị doanh nghiệp,
 • Quản trị khởi nghiệp,
 • Quản trị nhân sự,
 • Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn,…
 • Quản trị chất lượng,
 • Quản trị kinh doanh ngành bất động sản,
 • Quản trị kinh doanh tổng hợp.

>> Tham khảo thêm:

Top 5 trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh nổi tiếng ở Mỹ

Ngày 24/4/2023, US News – Trang thông tin cập nhật các Báo cáo Tin tức Hoa kỳ & Thế giới – đã công bố danh sách các trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ, bao gồm.

Trường Kinh doanh Booth (Đại học Chicago)

Đây là năm thứ 2 liên tiếp trường Kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago dẫn đầu bảng xếp hạng trường Đào tạo ngành Kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ. Các giảng viên và cựu sinh viên của trường đã có nhiều thành tích nghiên cứu nổi bật. Trong đó Trường phái kinh tế học Chicago là học thuyết kinh tế Tân cổ điển có ảnh hưởng sâu rộng trong giảng dạy các ngành kinh tế – kinh doanh. Ngoài ra, Đại học Chicago còn sở hữu Nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

>>> Xem chi tiết:

Top trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Mỹ
Năm thứ 2 liên tiếp trường Kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago dẫn đầu bảng xếp hạng (Nguồn: Sưu tầm)

Trường Quản trị Kellogg (Đại học Northwestern)

Đại học Northwestern là ngôi trường có tỷ lệ du học sinh châu Á chiếm tới 17%. Với thâm niên hoạt động suốt 172 năm, Đại học Northwestern nói chung và Trường Quản trị Kellogg nói riêng đã có nhiều thành tích quý báu, luôn được đánh giá cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học của Hoa Kỳ.

Một số cựu sinh viên xuất sắc tốt nghiệp từ Trường Kellogg có thể kể tên của trường như Ellen Kullman – chủ tịch và CEO của DuPont hay Ted Phillips – chủ tịch và giám đốc điều hành của Bears Chicago.

Trường Kinh doanh Wharton (Đại học Pennsylvania)

Đại học Pennsylvania luôn nằm trong nhóm trường “Ivy League” – nhóm trường Đại học tốt nhất nước Mỹ. Điểm đặc biệt khi nói đến trường Kinh doanh Wharton đó chính là nơi xuất thân của 2 vị Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Joe Biden. Ngoài ra, một số nhân vật nổi tiếng khác cũng từng là cựu sinh viên của trường như: tỷ phú Charles Butt, tỷ phú Warren Buffett, học giả Noam Chomsky,…

>>> Tham khảo thêm:

Trường Kinh doanh Wharton là nơi xuất thân của nhiều vị tỷ phú nổi tiếng
Trường Kinh doanh Wharton là nơi xuất thân của nhiều vị tỷ phú nổi tiếng (Nguồn: Sưu tầm)

Trường Quản trị MIT Sloan (Viện Công nghệ MIT)

Trong những năm gần đây, Viện Công nghệ MIT luôn nằm trong top đầu bảng xếp hạng các trường đào tạo bậc Đại học tốt nhất nước Mỹ. Hiện nay, MIT có khoảng hơn 30% du học sinh quốc tế theo học. Trường quản trị MIT Slogan đào tạo các ngành về, Chiến lược kinh doanh kỹ thuật số, Quản lý chiến lược, Công nghệ chuỗi khối, Trí tuệ nhân tạo phục vụ cho chiến lược kinh doanh,…

Trường Kinh doanh Harvard (Đại học Harvard)

Đại học Harvard là các tên quen thuộc trong danh sách xếp hạng các trường Đại học tại Mỹ. Đây cũng là điểm đến trong mơ của nhiều học sinh châu Á. Thâm niên giảng dạy và thành tích của Đại học Harvard không có gì phải bàn cãi. Trường Kinh doanh Harvard là nơi xuất thân của 8 vị Tổng thống Hoa Kỳ và hơn 62 vị tỷ phú. Trong đó có thể kể đến những tên tuổi nổi bật như: cựu Tổng thống George W. Bush, John Adams, John F.Kennedy, Những tỷ phú công nghệ nổi tiếng như Bill Gates, Mark Zuckerberg,…

>>> Xem thêm:

Havard là một trong những trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất nước Mỹ
Harvard – điểm đến trong mơ của nhiều học sinh châu Á (Nguồn: Sưu tầm)

Học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ sau khi tốt nghiệp làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể xin việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hầu hết các đơn vị đều chấp nhận bằng cấp này, từ cơ quan Chính phủ, bệnh viện, trường học đến công ty BĐS, vận tải, nhà hàng – khách sạn, cty sản xuất,…

Những công việc, vị trí cụ thể mà cử nhân ngành Quản trị kinh doanh mới tốt nghiệp có thể ứng tuyển và mức lương trung bình như sau:

 • Chuyên viên kinh tế tài chính: khoảng 54.800 USD/năm.
 • Quản trị kinh doanh: khoảng 48.500 USD/năm.
 • Chuyên viên tư vấn tài chính: khoảng 55.700 USD/năm.
 • Hoạch định tài chính: khoảng 65.000 USD/năm.
 • Quản lý nhân sự: khoảng 53,116 USD/ năm.

Nhìn chung, Các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng cử nhân Quản trị kinh doanh tại Mỹ cho các phòng ban như nhân sự, marketing, kinh doanh,… với mức lương trung bình từ 50.000 – 60.000 USD/ năm.

Tư vấn du học Mỹ lộ trình 1-1 tại American Study

Quản trị kinh doanh là một ngành học năng động, ngoài chuyên môn còn cần rất nhiều kỹ năng mềm. Đây là một điểm thú vị thu hút học sinh Việt Nam nhưng cũng vừa là một trở ngại.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ học sinh du học thành công tại Mỹ, American Study hiểu rõ hạn chế, tiềm năng và tâm lý của phụ huynh và học sinh. Cũng từ đó, chúng tôi xây dựng lộ trình học tập 1 – 1 dành riêng cho từng học viên với những lợi thế như sau:

 • Dựa theo năng lực của từng học viên, xây dựng và tư vấn chương trình rèn luyện 1 – 1 riêng biệt.
 • Hướng dẫn phụ huynh và học sinh từng bước chuẩn bị hành trang vững chắc, tự tin chinh phục “giấc mơ nước Mỹ” sớm nhất.
 • Luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như: IELTS, TOEFL, SAT, ACT, AP,… cùng giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm.
 • Tổ chức các buổi ngoại khóa rèn luyện kỹ năng mềm, đồng thời giúp học sinh có thêm nhiều thành tích bổ sung hồ sơ ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ top đầu.
 • Luyện tập viết luận văn sâu sắc cùng giáo viên Mỹ giàu kinh nghiệm, làm nổi bật tính cách cá nhân, sự hiểu biết về ngành học và định hướng tương lai rõ ràng.
 • Hướng dẫn cách viết thư giới thiệu hay giúp nhà trường có thêm sự nhìn nhận tốt đẹp về học sinh.
 • Hướng dẫn, rèn luyện cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh của nhà trường.
 • Hỗ trợ học sinh săn học bổng cùng nhiều chương trình hỗ trợ tài chính giá trị cao từ những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ.

>>> Tham khảo thêm: 

Quản trị kinh doanh là ngành nghề có mạng lưới việc làm rộng cũng như nhu cầu nhân lực cao tại Mỹ cũng như những quốc gia khác trên Thế giới. Du học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ hoàn toàn không khó nếu có hiểu biết đầy đủ và chuẩn bị hành trang vững chắc. Hãy để American Study là người đồng hành, hỗ trợ quý phụ huynh và học sinh từng bước đi đầu tiên trong hành trình du học và săn những học bổng giá trị.

Nguồn tham khảo:

https://vnexpress.net/10-truong-kinh-doanh-tot-nhat-nuoc-my-4599879.html

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA