fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học Mỹ ngành truyền thông: top trường, chi phí và cơ hội việc làm

Du học Mỹ ngành truyền thông: top trường, chi phí và cơ hội việc làm

Với những học sinh muốn du học Mỹ thì truyền thông là một trong những ngành học được đông đảo các bạn lựa chọn theo đuổi. Vậy du học Mỹ ngành truyền thông ở trường nào tốt? Chi phí học tập và cơ hội việc làm như thế nào? Hãy cùng American Study tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm:

Lý do nên học ngành truyền thông ở Mỹ?

Truyền thông là cụm từ dùng để chỉ khái quát các lĩnh vực liên quan đến báo chí, sự kiện, quảng cáo, quan hệ công chúng,… Ngành học này đặc biệt phát triển tại Mỹ bởi đây được xem là nơi khai sinh ra ngành truyền thông của thế giới. Mỹ vốn là quốc gia đề cao quyền tự do ngôn luận, do đó các hoạt động tuyên truyền, tiếp thị, truyền bá thông tin,… luôn phát triển một cách mạnh mẽ. Việc học ngành truyền thông tại đất nước cờ hoa giúp bạn có cơ hội tiếp cận nhiều công nghệ truyền thông hiện đại cùng những xu hướng dẫn đầu thế giới hiện nay.

Mặt khác, Mỹ là đất nước sở hữu hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường cao đẳng, đại học danh tiếng, xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng quốc tế. Bằng cấp tại Mỹ được công nhận ở hầu hết mọi quốc gia, điều này giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhiều cơ hội việc làm tốt ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, với tính liên kết toàn cầu hóa sâu rộng như hiện nay thì nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành truyền thông ngày càng gia tăng. Điều này giúp tăng tỷ lệ tìm được việc làm sau khi ra trường, đồng thời còn mở ra cho bạn cơ hội định cư ở nước ngoài lâu dài.

Truyền thông là ngành học mà nhiều người lựa chọn khi đi du học Mỹ
Truyền thông là ngành học mà nhiều người lựa chọn khi đi du học Mỹ (Nguồn: Sưu tầm)

Chương trình đào tạo ngành truyền thông ở Mỹ gồm những gì?

Ngành truyền thông tại Mỹ gồm nhiều chuyên ngành nhỏ, trong đó phổ biến nhất là các chuyên ngành như:

 • Báo chí (Journalism);
 • Truyền thông thực hành (Communication practice);
 • Truyền thông số (Digital Media);
 • Nghiên cứu truyền thông (Communication Studies).

Mỗi chuyên ngành sẽ có những điểm khác biệt riêng trong chương trình đào tạo. Tuy nhiên nhìn chung, chương trình cử nhân truyền thông kéo dài 4 năm sẽ bao gồm:

 • Hai năm đầu tiên: sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng về truyền thông.
 • Năm thứ ba: sinh viên được tiếp cận kiến thức chuyên ngành kết hợp thực hành, lên ý tưởng cho các sự kiện truyền thông, báo chí, chiến dịch quảng cáo, marketing,…
 • Năm cuối: sinh viên được vận dụng kiến thức đã học vào các sự kiện, chiến dịch truyền thông thực tế, kết hợp thời gian thực tập từ 3 – 6 tháng tại nhiều công ty, đơn vị truyền thông khác nhau. 

>>> Tham khảo các ngành học khác tại Mỹ:

Các vị trí làm việc trong ngành truyền thông

Truyền thông vốn được xem là lĩnh vực đa dạng và linh hoạt, người tốt nghiệp từ ngành này có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất gồm các nhóm ngành như:

 • Tiếp thị/Marketing/Quảng cáo: bao gồm các công việc liên quan đến việc truyền tải thông tin sản phẩm, thông điệp của nhãn hàng đến người tiêu dùng nhằm mục đích thuyết phục họ sử dụng sản phẩm, tăng độ nhận diện và phủ sóng của thương hiệu.
 • Phát thanh/Báo chí: bao gồm các công việc nhằm tạo ra các sản phẩm báo chí, phát thanh, truyền thông để truyền tải những thông tin chính sự trong xã hội.
 • Quan hệ công chúng: là những vị trí hướng đến việc quản lý danh tiếng, hình ảnh của một cá nhân, một sản phẩm hoặc một doanh nghiệp nào đó nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của họ trong lĩnh vực, ngành nghề mà họ đang hoạt động.
 • Truyền thông số: bao gồm các vị trí liên quan đến truyền tải thông tin trên nền tảng công nghệ số như mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử,…
Du học Mỹ ngành truyền thông
Tốt nghiệp ngành truyền thông cho phép bạn làm việc tại nhiều vị trí khác nhau (Nguồn: Sưu tầm)

Du học Mỹ ngành truyền thông tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí đi du học Mỹ ngành truyền thông là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh, học sinh cảm thấy băn khoăn. Hiện nay, mức phí cho ngành học này tại Mỹ dao động khoảng 44.000 USD/năm (tương đương khoảng 1 tỷ VNĐ). Trong đó, bao gồm học phí và nhiều khoản sinh hoạt phí khác nhau, cụ thể:

 • Học phí: 23.000 – 50.000 USD
 • Nhà ở: 11.000 USD
 • Ăn uống: 2.500 USD
 • Đi lại: 1.200 USD
 • Đồ dùng học tập, sách vở: 1.600 USD

Với mức chi phí đắt đỏ khi du học tại Mỹ, các sinh viên quốc tế thường hướng đến việc tìm kiếm học bổng từ Chính phủ hoặc các trường đại học, cao đẳng nhằm tiết kiệm chi phí.

>>> Xem chi tiết:

Top 5 trường đại học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất Mỹ

Đại học Stanford

Đại học Stanford là một trong những ngôi trường có lịch sử và danh tiếng lâu đời của nước Mỹ. Đây được xem là trung tâm phát triển của ngành truyền thông hiện đại, đồng thời là trường đại học xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng The Best Colleges for Communications. 

Học phí ngành truyền thông tại Đại học Stanford dao động khoảng 55.500 USD/năm. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh vào trường là rất khốc liệt, điều này đòi hỏi người học phải sở hữu trình độ và kỹ năng toàn diện.

trường đại học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất Mỹ
Đại học Stanford (Nguồn: Sưu tầm)

Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania là ngôi trường tư thục danh tiếng, thuộc top Ivy League – những trường đại học xuất chúng tại Mỹ. Ngành truyền thông thuộc phân hiệu Nghệ thuật và Khoa học của trường luôn được đông đảo sinh viên lựa chọn.

Học phí ngành truyền thông tại Đại học Pennsylvania dao động khoảng 64.000 – 70.000 USD/năm đối với sinh viên ngoại quốc. Trường cũng cung cấp nhiều suất học bổng giá trị cùng các chương trình trợ cấp nhằm hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên quốc tế. 

Đại học California tại Los Angeles

Đại học California tại Los Angeles, Mỹ cũng là cái tên được đánh giá cao trong việc đào tạo ngành truyền thông. Sở hữu nhiều chuyên ngành đa dạng cùng cơ sở vật chất hiện đại, ngành học này thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên.

Học phí ngành truyền thông tại Đại học California dao động khoảng 65.000 USD/năm. Trong đó, sinh viên quốc tế có thể nhận trợ cấp nếu đăng ký và đủ điều kiện theo Chương trình hỗ trợ tài chính sinh viên liên bang (FAFSA).

Đại học John Hopkins

Đại học John Hopkins là ngôi trường tư thục danh tiếng tại Mỹ, được thành lập từ năm 1876. Ngành truyền thông của trường có lịch sử phát triển lâu đời và được xếp hạng thứ 7 trong những trường đào tạo ngành truyền thông chất lượng (Bảng xếp hạng The Best College for Communication).

Học phí tại Đại học John Hopkins tương đối cao, khoảng 57.000 USD/năm, chưa bao gồm các chi phí liên quan như: phí nhập học, lưu trú, sinh hoạt,… Tuy nhiên, ngôi trường này lại sở nhiều nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế với mức hỗ trợ bình quân 38.000 USD/năm và trung bình cứ 4 sinh viên thì sẽ có 1 sinh viên được nhận hỗ trợ.

>>> Xem thêm: 

Du học ngành truyền thông tại đại học John Hopkins
Đại học John Hopkins (Nguồn: Sưu tầm)

Đại học Illinois

Illinois University là trường đại học công lập luôn được đánh giá cao trong việc đào tạo nhân lực ngành truyền thông. Sinh viên theo học ngành truyền thông tại trường sẽ có cơ hội được thực tập và trải nghiệm tại nhiều tập đoàn lớn mà trường liên kết như: Google, National Public Radio, WGN News,…

Học phí tại Đại học Illinois dao động khoảng 33.000 USD/năm. Sinh viên quốc tế đạt thành tích xuất sắc có thể nhận các suất học bổng của trường với mức chi trả bình quân 12.000 USD/năm và duy trì trong suốt 4 năm học. 

Các ngành nghề có thể làm sau khi nhận bằng cử nhân ngành truyền thông tại Mỹ

Truyền thông là ngành có sự tăng trưởng cao về cả số lượng việc làm và mức lương trung bình. Theo cục thống kê lao động Mỹ (BLS), mức lương bình quân các ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông năm 2021 dao động khoảng 62.340 USD/năm. Nếu tốt nghiệp cử nhân ngành truyền thông tại Mỹ, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các công việc cụ thể với mức thu nhập ổn định. Cụ thể như sau:

 • Broadcast, Sound, and Video Technicians (Kỹ thuật viên phát sóng, âm thanh và video): mức lương trung bình 2021 khoảng 48,790 USD/năm.
 • Editors (Biên tập viên): mức lương trung bình 2021 khoảng 63,350 USD/năm.
 • Film and Video Editors and Camera Operators (Người chỉnh sửa phim và video và Người vận hành máy quay): mức lương trung bình 2021 khoảng 60,360 USD/năm.
 • Interpreters and Translators (thông dịch viên): mức lương trung bình 2021 khoảng 49,110 USD/năm.
 • Social and digital media (chuyên viên truyền thông xã hội và kỹ thuật số): mức lương dự kiến 50.344 USD/năm.
 • Public relations specialist (chuyên gia quan hệ công chúng): mức lương dự kiến 62,800 USD/năm.
 • Marketing and advertising (chuyên viên marketing và quảng cáo): mức lương dự kiến 69.590 USD/năm.
 • Marketing specialist (chuyên viên marketing): mức lương trung bình 55.445 USD/năm.
 • Copywriter: mức lương trung bình cho một copywriter là 67.120 USD/năm.
 • Journalist (nhà báo): mức lương trung bình 49.300 USD/năm.
 • Media Planner (người lập kế hoạch truyền thông): mức lương trung bình là 62.382 USD/năm tại Hoa Kỳ.

>>> Tham khảo thêm:

Cơ hội việc làm khi sở hữu bằng cử nhân ngành truyền thông tại Mỹ
Cơ hội việc làm khi sở hữu bằng cử nhân ngành truyền thông tại Mỹ (Nguồn: Sưu tầm)

Tư vấn du học Mỹ lộ trình 1-1 tại American Study

American Study là đơn vị chuyên tư vấn du học Mỹ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ chuyên gia đến từ các trường đại học lớn của Mỹ, American Study có khả năng tư vấn cho người học lựa chọn ngành và trường phù hợp. Bên cạnh đó, trung tâm còn hỗ trợ xây dựng lộ trình 1 – 1 giúp người học nhanh chóng cải thiện năng lực để đáp ứng yêu cầu của các hội đồng xét tuyển.

Cho đến nay, American Study đã thành công trong việc chắp cánh cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học tại Mỹ. Trong đó, có không ít em đã đạt được thành tích cao trong các kỳ đánh giá năng lực quốc tế và dành lấy những suất học bổng giá trị 5-7 tỷ đồng. 

Để được tư vấn chi tiết về du học Mỹ, bạn có thể liên hệ với American Study thông qua:

 • Hotline: 0912 170 676 – 0964 102 268
 • Email: info@americanstudy.edu.vn
 • Website: www.americanstudy.edu.vn
 • Địa chỉ:
  • Tòa nhà Viettel, Tầng trệt, Tháp B, 285 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 9 Vũ Phạm Hàm, tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học Mỹ ngành truyền thông mà American Study muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng, bạn đã hiểu hơn về ngành học này từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

>> Tham khảo thêm:

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA