fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hàng loạt học sinh American Study trúng tuyển đại học top đầu Mỹ dù tỷ lệ chấp thuận giảm

Hàng loạt học sinh American Study trúng tuyển đại học top đầu Mỹ dù tỷ lệ chấp thuận giảm
hang-loat-hoc-sinh-american-study-trung-tuyen-dai-hoc-top-dau-my

Vượt qua sự cạnh tranh của hàng nghìn ứng viên trên khắp thế giới, các học sinh American Study đã xuất sắc chinh phục suất học bổng toàn phần danh giá của Đại học Yale, Brown, Tufts,…ngay kỳ tuyển sinh sớm (Early Decision).

Vừa qua, các trường đại học top đầu Mỹ đã công bố kết quả kỳ tuyển sinh sớm. Theo đó, nhiều đại học trong top 30, mặc dù số lượng hồ sơ nộp vào tăng, nhưng tỷ lệ chấp thuận lại giảm đi so với mọi năm.

Tại Đại học Yale (top 5), chỉ hơn 700 sinh viên trúng tuyển trong hơn 7.850 hồ sơ gửi về, tỷ lệ chấp nhận là 9,02%. Con số này cũng là tỷ lệ chấp nhận thấp nhất của Yale trong 20 năm qua.

dai-hoc-yale

Khuôn viên đại học Yale (Mỹ). Nguồn: Yale University

Xu hướng này cũng xảy ra với các đại học top đầu khác như Emory (top 24) và Rice (top 17).

Mặc dù sự cạnh tranh khá gay gắt, liên tiếp những tin vui trúng tuyển đại học Yale, Brown, Cornell, Tufts, Emory, Boston,… từ các học sinh của American Study thực sự gây chú ý cộng đồng phụ huynh, học sinh quan tâm du học Mỹ. 

Nguyễn Khánh Ly trúng tuyển vào Đại học Yale với học bổng toàn phần 8,9 tỷ đồng

Khánh Ly là học sinh lớp 12 chuyên Anh 1 của trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội. Nữ sinh tài năng đã xuất sắc trúng tuyển vào Đại học Yale – ngôi trường thuộc khối Ivy League và top 5 đại học tốt nhất nước Mỹ (theo US News). Chưa hết, em còn nhận được suất học bổng toàn phần trị giá 8,9 tỷ đồng cho 4 năm học tại đây.

nguyen-khanh-ly-hoc-bong-8,9-ty-yale

Khánh Ly xuất sắc trúng tuyển Yale với học bổng 8,9 tỷ

Điểm nhấn lớn nhất của Ly chính là bộ hồ sơ đậm màu sắc cá nhân mang hướng Lịch sử và Ngoại giao – 2 lĩnh vực em yêu thích. Dưới sự định hướng của American Study, Ly đã tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Trong đó, chuyến đi xuyên Việt dọc miền Trung mà em và mẹ đã đồng hành cùng nhau, đi qua những địa điểm lịch sử mà ông của Ly đã viết trong hồi ký khi tham gia kháng chiến đã để cho Ly rất nhiều trải nghiệm và cảm xúc mới mẻ. Đây cũng là chất liệu độc đáo mà nữ sinh đưa vào bài luận chính gửi Yale, giúp Ly thuyết phục ban tuyển sinh trao suất học bổng danh giá.

Nhắc lại kỳ tích này, Ly chia sẻ: “Trong suốt hành trình chuẩn bị hồ sơ, điều khiến em thấy áp lực nhất chính là vấn đề tài chính. Mục tiêu của em là phải giành được học bổng càng cao càng tốt, bởi mẹ em chỉ là một nhà giáo, khó có thể chịu chi phí du học Mỹ. May mắn là em đã gặp được đội ngũ cố vấn của American Study, luôn theo sát và hỗ trợ em rất nhiệt tình, chuyên nghiệp”.

Chu Quỳnh Nhi trúng tuyển Đại học Brown với học bổng toàn phần 9,3 tỷ đồng

Quỳnh Nhi – nữ sinh lớp Anh 1 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là cái tên tiếp theo gia nhập bảng vàng Ivy League lừng lẫy khi em xuất sắc nhận được suất học bổng toàn phần 9,3 tỷ đồng cho 4 năm học tại Brown University.

chu-quynh-nhi-hoc-bong-9,3-ty-brown

Quỳnh Nhi – chủ nhân suất học bổng toàn phần 9,3 tỷ của đại học Brown

Kỳ tích này sẽ không xảy ra nếu như Nhi không có một quyết định bước ngoặt. Là một học sinh thông minh, chăm chỉ, ban đầu em chỉ định nộp hồ sơ vào một trường trong top 20 Mỹ, chứ không hề có ý định vào các trường Ivy League. Tuy nhiên, nhìn thấy tiềm năng của em, các cố vấn tại American Study luôn cố gắng thuyết phục và động viên giúp Nhi hạ quyết tâm ứng tuyển vào ngôi trường Brown danh giá.

“Em đã phải vượt qua rào cản tâm lý rất lớn của bản thân để đi đến quyết định này”, Nhi nhớ lại.

Thay đổi mục tiêu vào phút chót như vậy khiến Nhi phải tập trung toàn lực trong suốt tuần cuối cùng để hoàn thành luận chính cũng như 6 bài luận phụ của Brown. Với tính cách cầu toàn, Nhi không ngại sửa đi sửa lại luận rất nhiều lần. Có giai đoạn Nhi đã dành hơn 18 tiếng mỗi ngày để gấp rút cùng mentor (người hướng dẫn) hoàn thiện hồ sơ. 

“Sau mỗi giờ học sửa luận với giáo viên Mỹ, em có cơ hội được suy ngẫm và đào sâu hiểu thêm các khía cạnh bản thân, từ đó giúp em có hướng đi để sửa lại bài. Các thầy cô cũng giúp em trau chuốt từng câu từng chữ để các bài luận trở nên sâu sắc nhất”, Nhi cho biết.

American Study – đồng hành cùng học sinh Việt Nam chinh phục đại học Mỹ

Ngoài thành tích ấn tượng của Khánh Ly, Quỳnh Nhi, hàng loạt học sinh của American Study đã ghi danh bảng vàng đại học top đầu Mỹ như: Cornell, Vanderbilt, Emory, Tufts, New York, Boston, và rất nhiều đại học hàng đầu khác trong kỳ tuyển sinh sớm 2023 – 2024.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn, đánh giá hồ sơ và đội ngũ giáo viên Mỹ xuất sắc, tốt nghiệp các trường đại học top đầu của Mỹ, American Study là đơn vị tư vấn du học Mỹ tin cậy, giúp hơn 1000 học sinh du học Mỹ với tổng giá trị học bổng đạt hơn 100 triệu USD mỗi năm. 

Học sinh đến với American Study sẽ được hướng dẫn xây dựng chiến lược toàn diện: từ tư vấn lựa chọn ngành học, trường học Mỹ phù hợp với thế mạnh; Luyện thi bứt phá điểm số các chứng chỉ quốc tế IELTS/SAT/TOEFL; Xây dựng chiến lược ngoại khóa làm nổi bật màu sắc cá nhân; Hướng dẫn viết luận chính, luận phụ ấn tượng, ghi điểm với hội đồng tuyển sinh; Hướng dẫn viết thư giới thiệu xuất sắc,… từ đó giúp học sinh tối đa cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước.

Xem thêm

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA