fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hành Trình Chinh Phục Học Bổng 8,8 Tỷ Đồng Của Amser Mai Phương

Hành Trình Chinh Phục Học Bổng 8,8 Tỷ Đồng Của Amser Mai Phương
Mai Phương

Trong kỳ tuyển sinh sớm vừa qua tại Mỹ, Mai Phương – nữ sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã vinh dự nhận được thư trúng tuyển của Đại học Tufts với suất học bổng lên đến 8,8 tỷ đồng. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện đầy cảm hứng từ cô nàng lớp trưởng Lý 2 của trường Ams khi chinh phục giấc mơ Mỹ.

Phương không giấu được cảm xúc bất ngờ và “vỡ òa” vì hạnh phúc khi nhận ra ước mơ du học Mỹ của mình đã thành hiện thực. Phương chia sẻ, có lẽ em cũng không ngờ rằng mình được trúng tuyển vào Tufts ngành Engineering và được nhận mức học bổng cao. Với mức học bổng lên đến 8,8 tỷ, gia đình Phương chỉ cần đóng hơn $10.000/năm cho cả chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ. 

Ngay từ những ngày đầu bước chân vào trường trung học phổ thông, Phương đã có dự định du học Mỹ và luôn cố gắng hoàn thiện hồ sơ học thuật một cách tốt nhất. 

Chia sẻ về câu chuyện chọn ngành, Mai Phương kể: “Sinh ra trong một gia đình theo ngành kỹ sư, vì thế ngay từ nhỏ em đã có rất nhiều cơ hội tiếp xúc với những thí nghiệm, kiến thức về ngành nghề này. Chính sự hỗ trợ và động viên từ bố mẹ, em đã có nguồn động lực lớn khi quyết định theo học ngành Kỹ sư điện.”

Đại học Tufts là ngôi trường nổi danh về hoạt động nghiên cứu tại Mỹ, Tufts University không chỉ là nơi học tập mà còn là môi trường lý tưởng để phát triển toàn diện cho sinh viên. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến Mai Phương chú ý đến Tufts. Phương chia sẻ thêm, điểm đặc biệt khiến Tufts trở thành ngôi trường mơ ước chính là chương trình của họ có sự kết hợp giữa Research University và Liberal Arts College. Khi nhìn vào thế mạnh của ngành Engineering tại Tufts, Phương nhận thấy Tufts là nơi học sinh có thể lĩnh hội kiến thức hàng đầu của ngành và phát triển bản thân trên những lĩnh vực khác thiên hướng về nghệ thuật.

Từ việc nhận ra niềm yêu thích của mình với chương trình học đặc biệt tại Tufts, Mai Phương đã nhanh chóng xác định màu sắc cá nhân mà em cần có để phù hợp với trường. Trong đó, yếu tố quan trọng khiến em ghi điểm với Đại học Tufts chính là xen lẫn Engineering và âm nhạc – nghệ thuật, tạo nên một hình ảnh đa chiều về tài năng của Phương.

Để thể hiện được mạnh mẽ màu sắc cá nhân, Phương đã luôn tìm kiếm những cơ hội để tham gia các cuộc thi về STEM, robotics hoặc các cơ hội nghiên cứu, viết báo cáo khoa học xuyên suốt những năm cấp 3. American Study đã giúp Phương chủ động tiếp cận các hoạt động liên quan mật thiết đến ngành em yêu thích, kết nối với các thầy/cô trong ngành để hỗ trợ em hoàn thiện hồ sơ ngoại khóa một cách tốt nhất. Thêm vào đó, để tăng thêm mức độ cạnh tranh về ngoại khóa, Phương còn tham gia các hoạt động thiện nguyện, sử dụng những kiến thức đã học để lan tỏa những thông điệp tích cực cho những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Và một trong những yếu tố then chốt không thể thiếu của Phương chính là bài luận. Bài luận cá nhân luôn là phần khó nhất trong bộ hồ sơ du học Mỹ, đã có không ít các bạn học sinh gặp khó khăn và chưa được định hướng tốt. 

Bài luận đặc biệt của Phương đã làm rất tốt trong việc gây ấn tượng với ban tuyển sinh Mỹ. Phương viết về sự liên kết đặc biệt của bản thân với những hiện tượng tự nhiên như sấm, chớp, những trận bão đới và cách chúng đồng hành cùng em trong hành trình tìm ra bản thân và đam mê của em.  Một trong những khó khăn mà không chỉ riêng Phương gặp phải khi viết luận, chính là em không biết làm cách nào để đem tất cả những trải nghiệm của mình để lồng ghép vào bài luận với số từ giới hạn. Tuy nhiên, nhờ sự trợ giúp của American Study, em đã biết cách định hướng tư duy để có thể “brainstorm” được các ý tưởng tốt phù hợp với hồ sơ và tố chất mà Đại học Tufts đang tìm kiếm. Đội ngũ giáo viên tại trung tâm còn giúp em xác định được các lỗi sai, đưa ra lời góp ý và nhận xét chi tiết để giúp bài luận của em phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của Đại học Tufts.

Không chỉ dừng lại ở bài luận, Mai Phương còn gặp khó khăn rất lớn trong việc xây dựng một bộ hồ sơ mang tính nhất quán. Em đã luôn trăn trở làm sao để thể hiện rõ niềm đam mê và thế mạnh của bản thân để kết nối với các yếu tố khác như ngoại khóa hay bài luận. Đồng hành cùng Phương từ những ngày đầu tiên, American Study hiểu rõ được thế mạnh của em trong từng khía cạnh. Chính đội ngũ cán bộ của American Study đã giúp Phương định hướng thêm cho em các hoạt động ngoại khóa có chiều sâu, điểm nhấn và thể hiện được cá tính rõ ràng đối với ngành học mà em đang theo đuổi. Mỗi yếu tố đều là một cơ hội mở ra cho hồ sơ du học của Mai Phương, chúng tôi đã luôn trò chuyện và thấu hiểu Phương để giúp em tìm được màu sắc cá nhân và thể hiện bản sắc đó với nhà tuyển sinh Mỹ.

Thành công của Mai Phương không chỉ là niềm tự hào dành riêng cho bản thân mà còn là nguồn động lực to lớn với các bạn học sinh có ước mơ du học Mỹ. Một lần nữa American Study xin chúc mừng chiến thắng của Mai Phương tại ngôi trường danh giá thuộc đại học quốc gia Mỹ. 

Nếu quý phụ huynh quan tâm đến chiến lược trúng tuyển Đại học Tufts của Mai Phương, hãy liên hệ ngay với American Study để nhận được những giải đáp chi tiết nhất cho hồ sơ du học của con.

Xem thêm

  1. Nữ Sinh Nhận Học Bổng 8,9 Tỷ Đồng Từ Đại Học Yale – American Study
  2. “Đại Thắng” Thành Tích Kỳ EA/ED 2023 – 2024 Của Học Viên American Study

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA