Khoa học máy tính – Ngành học tốt nhất trong khối STEM

Khoa học máy tính – Ngành học tốt nhất trong khối STEM

Ngành Khoa học máy tính – Computer Science được đánh giá là ngành mũi nhọn trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng. Chuyên ngành này cũng chính là nền tảng đằng sau những nghiên cứu vĩ đại về cách ứng dụng các thuật toán vào hầu hết các thiết bị điện tử trong thời đại ngày nay. Một tấm bằng về khoa học máy tính được săn đón nồng nhiệt bởi các công ty trong “Fortune 500” và nhiều công ty khác trên toàn thế giới. Từ kết nối Internet cho đến việc mua vé máy bay, hay các ứng dụng phần mềm đồ họa, và những điều kỳ diệu khác trong ngành y học đều cần đến sự góp mặt của lĩnh vực khoa học đặc biệt này. Các nhà khoa học máy tính là những người đã nghĩ ra và phát triển nên các quy trình đằng sau mọi ứng dụng được sử dụng bằng máy tính. Đây đồng thời cũng là một trong ba khối ngành được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi học tập tại Mỹ. Những trường đào tạo Computer Science hàng đầu đều yêu cầu sinh viên cần có sự tập trung cao độ, có khả năng phân tích cho mọi chuyển động của phần mềm. 

 

Thu nhập trung bình của ngành Khoa học máy tính

Một người làm việc với tư cách là Nhà khoa học máy tính ở Hoa Kỳ thường kiếm được khoảng 157.000 USD mỗi năm. Mức lương từ 73.900 USD (thấp nhất) đến 249.000 USD (cao nhất). Mức lương trung bình là 167.000 USD mỗi năm, có nghĩa là một nửa (50%) người làm việc đang kiếm được ít hơn 167.000 USD trong khi nửa còn lại kiếm được hơn 167.000 USD.

Trong khi đó, tất cả chúng ta đều biết rằng giáo dục đại học đồng nghĩa với một mức lương cao hơn, cụ thể mức lương của Nhà khoa học máy tính theo từng trình độ học vấn:

– Khi trình độ học vấn là Cử nhân, mức lương trung bình là 109.000 USD mỗi năm.

– Trong khi người có bằng Thạc sĩ nhận được mức lương 168.000 USD mỗi năm, cao hơn 55% so với người có bằng Cử nhân.

– Một tiến sĩ nhận được mức lương trung bình là 224.000 USD mỗi năm, cao hơn 33% so với người có bằng Thạc sĩ.

 

Một số thông tin về ngành khoa học máy tính tại các trường đại học Mỹ

“Bạn có hứng thú lập trình cho một chiếc xe tự động hay học cách ngăn chặn cho một cuộc tấn công mạng tiếp theo? Mạng lưới máy tính, tạo ra ứng dụng cho điện thoại hay khai phá dữ liệu có làm bạn hứng thú? Xem xét đào sâu hơn vào kỹ năng và sự sáng tạo của riêng bạn bằng cách tham gia chương trình khoa học máy tính đầu tiên và tốt nhất của bang. “

(Nguồn: Missouri S&T)

“Dành cho những học sinh có hứng thú với khoa học máy tính, trường Indiana Tech đưa ra hai lựa chọn: Cử nhân nghệ thuật và cử nhân khoa học. Cả hai sự lựa chọn đều sẽ đem lại cho bạn một lượng kiến thức lớn trong lĩnh vực này bao gồm kiến thức chuyên sâu về phát triển chương trình, cấu trúc dữ liệu và thuật toán, hệ điều hành, kiến ​​trúc hệ thống máy tính, kiến ​​trúc mạng, lý thuyết tính toán, kỹ thuật phần mềm và thiết kế ngôn ngữ lập trình. “

(Nguồn: Indiana Institute of Technology)

“Chương trình tập trung vào kiến thức và kỹ năng để áp dụng các nguyên tắc và khái niệm liên quan đến việc phát triển và quản lý an toàn hệ thống thông tin và công nghệ ở cấp độ doanh nghiệp và cá nhân, tại địa phương và toàn cầu.”

(Nguồn: Schreiner University)

“Bạn sẽ có cơ hội được nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của giảng viên tại hai trung tâm nghiên cứu trị giá hàng triệu đô la đã hỗ trợ cho nghiên cứu của EECS về biến đổi khí hậu truyền thông, máy tính, sức khỏe con người và các lĩnh vực ứng dụng phức tạp và đầy thách thức khác.”

(Nguồn: The University of Kansas)

“Với môi trường học tập dựa trên trải nghiệm thực hành, bạn sẽ làm việc với đội ngũ chuyên gia khi khám phá những gì mới nhất về trí tuệ nhân tạo, tin sinh học, khai thác dữ liệu, quyền riêng tư dữ liệu, điện toán phân toán, tương tác giữa người và máy tính, xử lý hình ảnh, ngôn ngữ của máy tính.”

(Nguồn: Bucknell University)

“Tấm bằng khoa học máy tính thu hút những học sinh có hứng thú về cả toán học và ứng dụng kỹ thuật. Hầu hết các nhà tuyển dụng tìm kiếm những sinh viên có kiến thức vững vàng nhưng cũng cần hiểu các công cụ và kỹ thuật của toán học, khoa học và công nghiệp, và có khả năng giao tiếp. Chuyên ngành này dành cho những sinh viên thông thạo về toán học mong muốn trở thành một chuyên gia máy tính với kiến ​​thức về các lĩnh vực ứng dụng có liên quan. “

(Nguồn: Rochester Institute of Technology)

“Computer Science là một ngành học liên quan đến thiết kế và phát triển các ứng dụng hệ thống máy tính cũng như triển khai và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Nó bao gồm các nghiên cứu lý thuyết về thuật toán đến các vấn đề thực tế về triển khai hệ thống gồm phần mềm và phần cứng.”

(Nguồn: New Jersey Institute of Technology)

Bình luận và đặt câu hỏi của bạn để AS giải đáp nhé !
Call Now ButtonHotline tư vấn 1-1