fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Mẫu đơn I-20: Chìa khóa du học Mỹ

Mẫu đơn I-20: Chìa khóa du học Mỹ
Điền mẫu đơn I-20

Mẫu đơn I-20 là một giấy tờ quan trọng đối với tất cả các sinh viên quốc tế muốn du học Mỹ. Mẫu đơn này được cấp bởi trường đại học hoặc trung tâm giáo dục của Mỹ mà bạn dự định theo học, và là điều kiện bắt buộc để xin visa du học Mỹ.

>> Tham khảo:

Mẫu đơn I-20 có những thông tin gì?

Mẫu đơn I-20 bao gồm các thông tin cơ bản về bạn, bao gồm:

  • Họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch,…
  • Thông tin về gia đình, vợ/chồng, con cái,…
  • Thông tin về lịch sử học tập, công tác,…
  • Thông tin về khóa học mà bạn đăng ký theo học tại Mỹ.
  • Thông tin về chi phí học tập và sinh hoạt.
  • Thông tin về người bảo lãnh tài chính cho bạn.
Mẫu đơn I-20
Mẫu đơn I-20 (Nguồn Internet)

Mẫu đơn I-20 được cấp như thế nào?

Sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học tại một trường đại học hoặc trung tâm giáo dục tại Mỹ, nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, trường sẽ cấp cho bạn mẫu đơn I-20. Mẫu đơn này sẽ được gửi trực tiếp cho bạn hoặc cho đại diện của bạn tại Việt Nam.

Mẫu đơn I-20 có giá trị bao lâu?

Mẫu đơn I-20 có giá trị trong suốt thời gian bạn theo học tại Mỹ. Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học sẽ được ghi rõ trên mẫu đơn.

>> Tham khảo: Cách điền đơn DS-160 để xin visa du học Mỹ

Cách sử dụng mẫu đơn I-20

Mẫu đơn I-20 là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa du học Mỹ. Bạn cần mang theo mẫu đơn I-20 khi đi phỏng vấn visa và khi nhập cảnh vào Mỹ.

Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo mẫu đơn I-20 khi đăng ký các dịch vụ cần thiết tại Mỹ, chẳng hạn như mở tài khoản ngân hàng, mua bảo hiểm y tế,…

Điền mẫu đơn I-20
Điền mẫu đơn I-20

Những quy định mới về cấp mẫu đơn I-20

Vào tháng 1 năm 2023, Bộ An ninh nội địa Mỹ (U.S. Department of Homeland Security) đã ban hành một số quy định mới về cấp mẫu đơn I-20 cho sinh viên quốc tế. Theo các quy định mới này, các trường đại học có thể không cấp mẫu đơn I-20 cho các du học sinh đăng ký tham gia khóa học chuyên ngành cho tới lúc các sinh viên này hội đủ các yêu cầu nhập học của trường.

Các trường đại học có chương trình tiếng Anh dự bị có thể cấp mẫu đơn I-20 cho khóa học tiếng anh riêng và sau đó là mẫu đơn I-20 cho chương trình học tập chuyên ngành riêng sau khi du học sinh đạt đủ điều kiện nhập học. Trong trường hợp này, các trường đại học phải báo cáo xác nhận rằng sinh viên đã đủ điều kiện nhập học cho cơ quan SEVP (Student and Exchange Visitor Program).

Tuy nhiên, các trường không có trung tâm tiếng Anh tại trường và phải liên kết với một trung tâm tiếng Anh khác sẽ không được phép cấp mẫu đơn I-20 cho đến khi sinh viên đạt đủ yêu cầu nhập học tập chuyên ngành tại trường này. Khi đó, trường liên kết phải tự cung cấp mẫu đơn I-20 cho sinh viên trong suốt thời gian học dự bị này.

>> Tham khảo:

Kết luận

Mẫu đơn I-20 là một giấy tờ quan trọng đối với tất cả các sinh viên quốc tế muốn du học tại Mỹ. Bạn cần hiểu rõ về các thông tin trên mẫu đơn I-20 và cách sử dụng mẫu đơn này để đảm bảo quá trình xin visa du học Mỹ của bạn được thuận lợi và tiết kiệm chi phí du học Mỹ.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA