Nên làm gì trong khi chờ kết quả từ các trường đại học Mỹ?

Nên làm gì trong khi chờ kết quả từ các trường đại học Mỹ?

Các chuyên gia cho biết hãy tiếp tục nỗ lực trên lớp và kiên nhẫn khi chờ đợi kết quả từ các trường đại học Mỹ. Ngay cả sau khi nộp xong hồ sơ vào các trường, học sinh vẫn nên chăm chỉ học tập ở trên lớp để hoàn thành chương trình trung học một cách xuất sắc.

Khi gửi đơn xin ứng tuyển đại học, học sinh sẽ có một cảm giác phấn khích mong chờ kết quả. Cũng chính vì vậy mà đối với một số học sinh, việc chờ đợi là khá khó khăn.

Cách xử lý thời gian chờ đợi có thể ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh vào đại học Mỹ 

Thời gian trung bình để các trường đưa ra quyết định tuyển sinh là từ 4 đến 6 tuần, trong một số trường hợp, học sinh có thể phải đợi lâu hơn. Đối với các ứng cử viên nộp kỳ thường (RD), thời gian chờ đợi có thể kéo dài từ 8 đến 12 tuần.

Các học sinh xử lý khoảng thời gian chờ đợi đó theo những cách khác nhau, các chuyên gia nói. Một số học sinh liên tục kiểm tra cổng thông tin tuyển sinh và liên hệ với văn phòng tuyển sinh để cập nhật thông tin. Một số học sinh khác lại ngắt kết nối ngay sau khi họ nhấn nộp đơn đăng ký của mình.

Cả hai cách này đều có khả năng ảnh hưởng đến các quyết định tuyển sinh, vì vậy, điều nên làm là cân bằng giữa hai thái cực đó và làm việc hiệu quả trong thời gian chờ đợi.

Rod Lembvem, cố vấn tuyển sinh chính tại IvyWise cho biết: “Tôi nghĩ rằng bạn càng bận rộn trong quá trình đó, thì bạn càng dễ dàng đối phó với khoảng thời gian chờ đợi.”

Dưới đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi mà học sinh và phụ huynh có thể thắc mắc trong khi chờ đợi kết quả.

 

Khi nào tôi nên theo dõi đơn đăng ký của mình và với tần suất như thế nào?

Hầu hết các trường đại học đều gửi email xác nhận sau khi nhận được đơn đăng ký và kèm theo hướng dẫn về cách kiểm tra tình trạng đơn trên cổng thông tin trực tuyến của trường. Sacha Thieme – trợ lý phó hiệu trưởng và giám đốc điều hành tuyển sinh tại Đại học Indiana-Bloomington cho biết, các cổng thông tin trực tuyến này giúp học sinh và phụ huynh có thể tự tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi, xác minh thông tin và theo dõi các kết quả tuyển sinh.

Phụ huynh nên tin tưởng và cập nhật thông tin xác minh từ trường đại học

Thieme nói thêm việc phụ huynh và học sinh muốn xác minh thông tin sớm là điều bình thường. Nhưng nhìn chung, các cố vấn tuyển sinh kêu gọi phụ huynh và học sinh hãy tin tưởng vào các cập nhật trạng thái trên cổng thông tin trực tuyến. Nhiều câu trả lời cho các câu hỏi cũng có thể được tìm thấy trên trang web tuyển sinh của trường, Lembvem nói.

Lembvem, người trước đây từng là phó giám đốc tuyển sinh tại Đại học Case Western Reserve ở Ohio, cho biết việc liên hệ sớm với văn phòng tuyển sinh “một hoặc hai lần” là có lợi, bởi có thể học sinh bị nộp thiếu thông tin mà chưa nhận ra.

Anh ấy nói: “Kiểm tra lại cũng không hại gì. Nhưng việc liên tục tìm đến trường chỉ để kiểm tra tình trạng đơn đăng ký có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả của bạn nếu người tuyển sinh nhớ đến bạn như một người chỉ gây phiền nhiễu.

 

Tôi có thể làm gì trong khi chờ đợi?

Quyết định kỳ nhập học luân phiên (RA) sẽ bắt đầu với một số học sinh vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, còn một số trường có thể không bắt đầu cho đến mùa xuân. Học sinh đăng ký vòng tuyển sinh sớm (EA, ED) thường phải nộp đơn trước ngày 1 hoặc 15 tháng 11 và kết quả của cả hai thường đến vào tháng 12 hoặc tháng 1. Đối với kỳ thường (RD), hạn chót sẽ vào tháng Giêng và kết quả sẽ có vào tháng Ba hoặc tháng Tư.

Các chuyên gia cho biết, phần lớn hồ sơ đăng ký đại học của học sinh sẽ được đánh giá dựa trên những gì các em đã đạt được trong hai năm lớp 10, lớp 11, nhưng học sinh vẫn nên tập trung hoàn thành năm cuối cấp thật tốt ngay cả sau khi gửi hồ sơ. Điều đó đặc biệt đúng đối với những sinh viên đăng ký vào các trường đại học có tính chọn lọc cao. Các trường đại học này thường yêu cầu điểm năm cuối cấp ngay cả sau khi học sinh đã nhập được thư mời nhập học.

Bên ngoài lớp học, Thieme cũng khuyến khích học sinh tiếp tục theo đuổi những hoạt động mang lại cho họ niềm vui hoặc “những trải nghiệm mà họ cảm thấy hào hứng nhất, tò mò nhất, tự tin nhất”.

Mặc dù đã quá muộn để cải thiện đơn đăng ký, nhưng việc tham gia một câu lạc bộ hoặc đội thể thao mới có thể giúp học sinh tận hưởng tối đa năm cuối trung học.

Các bạn học sinh nên tận dụng thời gian chờ đợi để tham gia các hoạt động có ý nghĩa

 

Khi Nào Tôi Cần Đưa Ra Quyết Định nhập học?

Đôi khi các trường có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đưa ra quyết định tuyển sinh hoặc họ có thể đưa học sinh vào danh sách chờ.

Trong lúc chờ đợi thông tin từ ngôi trường mục tiêu, học sinh có thể nghiên cứu thêm hoặc nộp đơn vào các trường khác. Thieme nói: Học sinh nên sử dụng thời gian này để nhìn nhận rõ ràng xem liệu họ có thể trúng tuyển vào ngôi trường mục tiêu không hay liệu họ nên theo đuổi các lựa chọn khác khả thi hơn.

Đối với kỳ thường (RD) và kỳ sớm (RA), học sinh thường có thời hạn đến ngày 1 tháng 5 để quyết định chọn trường và trả tiền đặt cọc ghi danh. Học sinh trong danh sách chờ có thể không được rút đơn trước ngày 1 tháng 5, đây là một yếu tố cần xem xét.

Học sinh nộp đơn kỳ ED phải xác nhận nhập học nếu được chấp nhận và trả khoản đặt cọc ghi danh không hoàn lại trước thời hạn ngày 1/5.

Tiền đặt cọc ghi danh có thể tốn kém, dao động từ 100 đô la đến hơn 1.000 đô la, tùy thuộc vào trường. Học sinh có thể chấp nhận nhập học vào Trường B ngay cả sau khi đã trả tiền đặt cọc ghi danh tại Trường A, nhưng họ có thể bị mất tiền đặt cọc.

Học sinh nên cân nhắc xem nên chờ đợi một trường hay nên đăng ký vào một trường khác để có lộ trình rõ ràng hơn trong tương lai.

Lembvem nói: “Khi bạn đang tranh giành vào phút cuối, có lẽ bạn sẽ không đưa ra quyết định tốt nhất. “Vì vậy, trong quá trình chờ đợi phản hồi từ các trường, bạn nên suy xét và đến thăm các trường này từ sớm, ngay cả khi những trường đó không phải lựa chọn hàng đầu của bạn.”

Đưa ra sự lựa chọn giữa việc chờ đợi một trường hay nên đăng ký vào một trường khác

 

Quyết định tuyển sinh có thể bị hủy bỏ không?

Có, ngay cả khi học sinh nhận được thư trúng tuyển, các trường đại học vẫn có thể hủy bỏ việc nhập học. Một số trường yêu cầu các học sinh trúng tuyển nộp điểm giữa kỳ hoặc bảng điểm cuối kỳ của năm cuối cấp.

Ví dụ, Đại học California—Davis nói với các ứng viên: “Quyết định của chúng tôi về việc lựa chọn bạn dựa trên giả định rằng bạn sẽ hoàn thành các khóa học được liệt kê trong đơn đăng ký của bạn và đạt được điểm số tốt.” Học sinh cũng được yêu cầu thông báo cho văn phòng tuyển sinh về bất kỳ thay đổi nào đối với hồ sơ học tập của họ.

Các trường đại học mong muốn học sinh phải duy trì mức độ học tập mà họ đã thể hiện trong đơn đăng ký. Kết quả học tập tụt dốc trong năm cuối cấp có thể khiến học sinh không được nhập học.

Một yếu tố khác học sinh cần cân nhắc là các tài khoản và những gì học sinh thể hiện trên mạng xã hội. Học sinh nên kiểm tra lại các tài khoản mạng xã hội của mình, đảm bảo rằng những gì họ đăng trên đó trong tương lai sẽ là một trong những căn cứ để các nhà tuyển sinh đánh giá họ.

Vào năm 2017, Đại học Harvard đã hủy bỏ việc nhập học đối với ít nhất 10 sinh viên tương lai vì đã tham gia vào một nhóm chat riêng tư trên Facebook và chia sẻ các hình ảnh, tin nhắn phân biệt chủng tộc.

“Mạng xã hội không bao giờ là riêng tư. Những gì bạn đăng, người khác có thể chụp màn hình và chia sẻ rộng rãi cho dù bạn có chủ đích như vậy hay không” chuyên gia cho biết.

Nguồn tham khảo: usnews.com

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA

    Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng