fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Ngành Sinh học – Bước tiến của tương lai

Ngành Sinh học – Bước tiến của tương lai

Sinh học được dự đoán là ngành đào tạo của tương lai bởi nhu cầu cao về nguồn nhân lực cùng triển vọng về mức lương và cơ hội việc làm hấp dẫn. Trong đó với tính chất đa dạng nên sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này hoàn toàn có thể lựa chọn đi theo nhiều hướng khác nhau sau khi tốt nghiệp. Đối với các bạn học sinh thực sự nghiêm túc và mong muốn theo đuổi lĩnh vực sinh học, có một số đặc điểm mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn trường đại học đào tạo chuyên ngành này như: sở hữu các phòng thí nghiệm và phòng học hiện đại, hay có nhiều các cơ hội thực tập và hợp tác lành mạnh. Ngoài ra, trong quá trình học đại học bạn cũng có thể tham gia vào các chi hội sinh viên lớn của các Hiệp hội Sinh Học Chuyên nghiệp. Hãy làm ngay khi có cơ hội vì họ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và kết giao bạn bè. 

 

Thu nhập trung bình của ngành Sinh học

Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp ngành Sinh học là 83.600 USD/năm (~1.937.848.000 VND/năm). Điều này dựa trên mức trung bình có trọng số của các nghề nghiệp phổ biến nhất có liên quan đến chuyên ngành. Ngoài ra, mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương. Đương nhiên, càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương của bạn càng cao. Thường bắt đầu từ 48.550 USD/năm và lên đến 155.600 USD/năm.

– Kỹ thuật viên sinh học (Biological Technician): 44.786 USD/năm (~1.038.139.480 VND/năm)

– Vật lý trị liệu (Physiotherapist): 80.000 USD/năm (~1.854.400.000 VND/năm)

– Các nghề khoa học xã hội, vật lý và cuộc sống (Life, Physical, and social science occupations): 72.740 USD/năm (~1.686.113.200 VND/năm)

 

Một số thông tin về chuyên ngành Sinh học từ các trường Đại học Mỹ

“Là sinh viên chuyên ngành sinh học, bạn có thể lựa chọn môn dự bị trong vật lý trị liệu, hồi phục chức năng, trợ lý bác sĩ, khám tiền thị lực, tiền nha khoa, khoa học tiền thú y hoặc tiền y học. Đồng thời bạn sẽ được dẫn dắt bởi các cố vấn của khoa trong trong suốt thời gian học đại học.”

(Nguồn: Ohio Northern University)

“Là một sinh viên chuyên ngành sinh học tại Đại học William Peace, bạn sẽ có cơ hội khám phá các môn học mang tính thách thức nhưng cũng không kém phần triển vọng bao gồm vi sinh học, hóa sinh, sinh học tế bào và sinh học phân tử. Sinh viên ngành sinh học sẽ được ưu tiên tham gia vào các lớp học với số lượng ít, được giảng dạy bởi những thầy cô có kiến thức chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, thậm chí là sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần đến sự tương trợ trong tương lai”.

(Nguồn: William Peace University)

“Tốt nghiệp chuyên ngành sinh học có thể mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên, cụ thể như việc sở hữu những tấm bằng nâng cao về khoa học, sức khỏe, nghiên cứu hay giảng dạy. Chương trình giảng dạy về môn sinh học của chúng tôi tập trung vào việc kết nối giữa lý thuyết và thực hành trong phòng thí nghiệm. Đội ngũ giảng viên Sinh học nổi tiếng cũng sẽ mang đến những cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên tiêu biểu khi được tham gia vào các dự án nghiên cứu của họ.”

(Nguồn: Western New England University)

“Điểm mạnh của ngành sinh học là sự linh hoạt. Bạn có thể tập trung vào sinh học phân tử, sinh học tế bào, hệ thống sinh lý học hoặc bằng một cách tiếp cận khác như nghiên cứu sinh thái học, sinh học thực vật hoặc vi sinh vật học.”

(Nguồn: Marquette University)

“Sinh học là một ngành rộng lớn nên một số sinh viên sẽ chọn tập trung phát triển trong một lĩnh vực, trong khi đó còn một số khác thì thích tìm hiểu và sở hữu những kiến thức bao quát. Ngoài ra còn có những môn dự bị cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp ngành y như y học, thú y, nha khoa, sức khỏe cộng đồng hoặc các ngành khác thuộc lĩnh vực liên quan đến sức khỏe.”

(Nguồn: The University of Vermont)

“Khoa Sinh học sẽ cho bạn cơ hội được nghiên cứu để tìm kiếm các câu trả lời cho hàng loạt các vấn đề trong lĩnh vực sinh học rộng lớn. Khoa liên ngành của chúng tôi sở hữu những ưu điểm trong việc nghiên cứu các lĩnh vực từ tế bào đơn lẻ đến toàn bộ hệ thống, đồng thời trả lời các câu hỏi khác nhau từ lý do tại sao chúng ta cần quan hệ tình dục đến nguồn gốc của các bệnh tại cấp độ tế bào”.

(Nguồn: The University of Iowa)

“Học sinh nên hiểu sinh học như một ngành học cung cấp kiến ​​thức rộng rãi và năng động hơn thay vì chỉ đơn giản là  nắm vững những học thuyết khô khan. Mục tiêu của chương trình là nghiên cứu để phát hiện ra những tiến bộ mới và vận dụng kiến thức được học để hiểu sâu hơn”.

(Nguồn: Schreiner University) 

“Sinh học là nền tảng của tất cả các ngành khoa học đời sống. Nó cung cấp kiến ​​thức cốt lõi để hỗ trợ cho các nghiên cứu chuyên nghiệp về y, dược hay nha khoa.” 

(Nguồn: The University of the Sciences)

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA