fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thống kê số liệu tuyển sinh Đại học Duke

Thống kê số liệu tuyển sinh Đại học Duke

Đại học Duke, với tỉ lệ trúng tuyển 10% năm 2017, là một trong những trường đại học khó vào nhất nước Mỹ. Những học sinh trúng tuyển hay muốn du học Mỹ ở trường Duke đều cần điểm số và điểm các bài kiểm tra chuẩn hóa trên trung bình, kĩ năng viết tốt và những hoạt động ngoại khóa có giá trị.

Với những thế mạnh của mình, Duke luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất cả nước, các trường phía Đông Nam tốt nhất, các trường Bắc Carolina tốt nhất.

>>> Xem thêm:

Tại sao chọn Đại học Duke?

 • Vị trí: Durham, Bắc Carolina
 • Đặc điểm khuôn viên trường: Kiến trúc bằng đá đặc biệt trong khuôn viên chính của Duke chỉ là một phần nhỏ trong khuôn viên 8.693 mẫu Anh của trường. Trường có hơn 7.000 mẫu Anh rừng, phòng thí nghiệm hàng hải, sân golf và khu vực trường Y.
 • Tỉ lệ sinh viên/khoa: 7:1
 • Thể thao: Đội Blue Devils của Duke thi đấu trong giải NCAA Division I Atlantic Coast Conference (ACC).
 • Nổi bật: Duke cạnh tranh với các trường Ivy về độ “kén chọn”. Trường được tài trợ $8.5 tỉ đô và là một trong 3 trường thuộc “tam giác nghiên cứu”, cùng với UNC Chapel Hill và Đại học Bang Bắc Carolina. Khu vực này có tỉ lệ tiến sĩ cao nhất trên thế giới.

Số liệu thống kê tuyển sinh của Đại học Duke năm học 2017-18

Đối với khóa sinh viên 2017-18 của Duke, tỉ lệ trúng tuyển chỉ ở mức 10%. Dưới đây là điểm SAT và ACT của học sinh trúng tuyển.

SAT Score Percentiles
Section 25th Percentile 75th Percentile
ERW 670 750
Math 710 790

Mức điểm SAT cần thiết để vào Duke có thể so sánh với các trường Ivy League khác. Để có năng lực cạnh tranh, ứng viên cần đạt được mức điểm tốt, ít nhất phải trên trung bình.

ACT Score Percentiles
Section 25th Percentile 75th Percentile
English 32 35
Math 30 35
Composite 31 35

Đối viên các học sinh nộp hồ sơ vào Duke thường có điểm ACT hơn là điểm SAT. Mức điểm trung bình thường khoảng 21, vậy nên so với điểm SAT, có thể thấy là các học sinh trúng tuyển gần như đều có mức điểm trên trung bình.

>>> Tham khảo thêm:

Tại sao bạn nên xem xét lựa chọn ĐH Duke?

Tọa lạc tại Durham, Bắc Carolina, Duke là một trong những trường đại học danh giá và cạnh tranh nhất phía Nam. Duke là một trong 3 trường thuộc “tam giác nghiên cứu”, cùng với UNC Chapel Hill và ĐH Bang Bắc Carolina ở Raleigh. Khu vực này có tỉ lệ tiến sĩ cao nhất trên thế giới.

Bởi vì Duke rất “kén chọn” trong việc nhận sinh viên, có một khoản tài trợ trị giá hàng tỷ đô, và là nơi có nhiều trung tâm nghiên cứu ấn tượng, trường luôn được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng quốc gia. Không có gì đáng ngạc nhiên, Duke luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất cả nước, các trường tốt nhất khu vực Đông Nam và các trường tốt nhất khu vực Bắc Carolina. Trường cũng là một thành viên của Phi Beta Kappa với nhiều thế mạnh về nghệ thuật và liberal arts. Về thể thao, Duke thi đấu tại Hội nghị Bờ biển Đại Tây Dương (ACC).

Biểu đồ GPA, điểm SAT và điểm ACT của ĐH Duke

Số liệu điểm GPA, SAT và điểm ACT trong biểu đồ đã được các ứng viên thực tế của Duke thống kê.

Tiêu chuẩn tuyển sinh của ĐH Duke

Trong biểu đồ trên, các chấm màu xanh dương và xanh lá cây đại diện cho học sinh được chấp nhận tập trung ở góc trên bên phải. Hầu hết các học sinh vào Duke đều có điểm trung bình trong phạm vi “A” (thường là 3,7 đến 4,0), điểm SAT (ERW + M) trên 1250 và điểm ACT Composite trên 27. Điểm kiểm tra trên các mức trung bình này sẽ làm tăng đáng kể cơ hội của bạn.

Ngoài ra, rất nhiều chấm đỏ được ẩn bên dưới chấm xanh lam và xanh lục (xem biểu đồ bên dưới). Nhiều học sinh có điểm trung bình 4.0 và điểm kiểm tra tiêu chuẩn cực kỳ cao bị từ chối bởi Duke. Vì lý do này, bạn nên coi một trường có tính chọn lọc cao như Duke là một trường khó ngay cả khi điểm số và điểm kiểm tra của bạn là mục tiêu để nhập học.

Đồng thời, hãy nhớ rằng Duke muốn nhận những sinh viên toàn diện. Cán bộ tuyển sinh của Duke đang tìm kiếm những sinh viên sẽ mang lại nhiều hơn là điểm tốt và điểm kiểm tra tiêu chuẩn cho trường của họ.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: 

Tỉ lệ không trúng tuyển và danh sách chờ của ĐH Duke

Rejection and waitlist data for admission to Duke University.

Khi bạn nhìn vào biểu đồ ở đầu bài viết này, bạn có thể cho rằng một điểm A và điểm SAT cao sẽ cho bạn nhiều cơ hội để được nhận vào Duke. Tuy nhiên, khi loại bỏ các mức điểm được chấp nhận, chúng tôi thấy rằng rất nhiều sinh viên xuất sắc đã không được nhận.

Lý do tại sao một học sinh xuất sắc bị từ chối có rất nhiều: một bài luận Common App hay bài luận phụ nhiều lỗi; thư giới thiệu chưa đủ độ tin cậy (Duke yêu cầu hai thư và thư giới thiệu); một cuộc phỏng vấn không tốt với cựu sinh viên (lưu ý rằng cuộc phỏng vấn không bắt buộc đối với tất cả các ứng viên); không tham gia các khóa học mang tính thử thách nhất (như IB, AP và Honours); thiếu chiều sâu và thành tựu về ngoại khóa;…

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện cơ hội nhập học nếu bạn làm nổi bật tài năng nghệ thuật thực sự của mình và nộp đơn vào đợt apply Early Decision (chỉ làm điều này nếu bạn chắc chắn 100% rằng Duke là trường lựa chọn đầu tiên của bạn).

>>Xem thêm các bài viết về du học Canada:

Thông tin khác về ĐH Duke

Duke có nguồn tài chính đủ để cung cấp những khoản hỗ trợ dồi dào cho sinh viên đủ tiêu chuẩn. Trường chỉ nhận những sinh viên có sự chuẩn bị tốt, vậy nên, có tỉ lệ theo học và tốt nghiệp cao.

Nhập học (2017)

 • Tổng số sinh viên nhập học: 16.130 (6.696 sinh viên bậc đại học)
 • Giới tính: 50% nam / 50% nữ
 • 100% toàn thời gian

Chi phí (2017-18)

 • Học phí: $53.500
 • Sách: $1.260
 • Ăn ở: $14.798
 • Chi phí khác: $2.206
 • Tổng chi phí: $71.764

Hỗ trợ tài chính (2016-17)

 • Tỉ lệ tân sinh viên nhận hỗ trợ: 68%
 • Tỉ lệ tân sinh viên nhận các loại hỗ trợ:
  • Trợ cấp: 49%
  • Cho vay: 44%
 • Số trợ cấp trung bình
  • Trợ cấp: $47.836
  • Cho vay: $6.114

Chương trình học tập

 • Chuyên ngành nổi tiếng nhất: Sinh học, Kĩ thuật Y Sinh, Kinh tế, Tiếng Anh, Khoa học Chính trị, Tâm lý, Chính sách công

Tỉ lệ theo học và tỉ lệ tốt nghiệp

 • Tỉ lệ sinh viên năm nhất theo học: 97%
 • Tỉ lệ tốt nghiệp sau 4 năm: 88%
 • Tỉ lệ tốt nghiệp sau 6 năm: 95%

Các chương trình thể thao liên trường

 • Thể thao cho nam: Bóng đá, quần vợt, đấu vật, bóng rổ, đấu kiếm, chạy đua, chạy băng đồng, golf, bóng quần, bóng đá, bơi và lặn
 • Thể thao cho nữ: chạy đua, bóng quần, chèo thuyền, bóng đá, bóng chuyền, quần vợt, bóng rổ, bơi lặn, khúc côn cầu, chạy băng đồng, đấu kiếm.

>>> Đừng bỏ lỡ: 

Nếu thích ĐH Duke, bạn cũng có thể tham khảo các trường top đầu sau

Các trường đầu vào cạnh tranh: Vanderbilt University, Georgetown University, Wake Forest University, and Emory University. Wake Forest có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng điểm bài kiểm tra chuẩn hóa chưa đạt mức lý tưởng, trường học có chính sách tuyển sinh tùy chọn bài kiểm tra.

Nếu bạn thoải mái trong việc học tại bất cứ đâu, bạn có thể xem thêm các trường Ivy League, ĐH Washington, ĐH Stanford, và ĐH California ở Berkeley. Nhớ là bên cạnh đó, nên chọn một vài trường phù hợp và an toàn.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

>> Tham khảo thêm:

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA