fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Xét tuyển thẳng vào đại học với điểm IELTS/SAT/TOEFL

Xét tuyển thẳng vào đại học với điểm IELTS/SAT/TOEFL

Từ 2019, công tác tuyển sinh đại học chính quy được triển khai theo hướng đa dạng hóa hình thức xét tuyển, hướng tới các chuẩn mực quốc tế. Do đó, học sinh có điểm thi IELTS/ TOEFL/ SAT sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.

Từ 2019 sử dụng điểm các bài thi chuẩn hóa quốc tế xét tuyển ĐH

Ngoài việc có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 45 trở lên được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh, giờ đây các học sinh còn có cơ hội được xét tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu Việt Nam với bằng IELTS/ TOEFL/ SAT.

Về công tác tuyển sinh năm 2020, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải khẳng định, Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐH QGHN) (ĐH QGHN) tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học chính quy năm 2020. Đồng thời sẽ cân đối phương án xét tuyển đặc biệt, các đơn vị tự chủ mở rộng phù hợp nhưng phải có sự giám sát chặt chẽ của ĐHQGHN nhằm đáp ứng tiêu chí đầu vào chất lượng.

Trường ĐH QGHN xét tuyển trực tiếp các thí sinh có chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế

Trước đó, năm 2019, ĐH QGHN xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Cụ thể:

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn với mức điểm tối thiểu mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60);

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi);

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Trường ĐH Ngoại Thương xét tuyển trực tiếp các thí sinh có chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế

Theo Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Ngoại Thương, TS. Phạm Thu Hương chia sẻ “Với việc đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, Trường ĐH Ngoại Thương mong muốn có nhiều cách để lựa chọn những thí sinh sinh phù hợp với các chương trình đào tạo của nhà trường. Các em cũng có nhiều cơ hội xét tuyển, nhiều con đường vào trường hơn”.

Trong năm 2019, trường ĐHNT có 4 cách xét tuyển sinh viên như xét tuyển qua kết quả thi THPT Quốc gia 2019; tuyển thẳng; phương thức xét tuyển kết hợp 1: là tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và các em học trường chuyên. Dự kiến triển khai vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6, sau khi các em kết thúc chương trình THPT; và phương thức xét tuyển kết hợp 2: là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT Quốc gia 2019 gồm môn Toán và một môn không phải Ngoại ngữ

Chứng chỉ quốc tế được đề cập đến trong phương pháp kết hợp là chứng chỉ IELTS và TOEFL. Với chứng chỉ IELTS 6.5/ TOEFL iBT 79 trở lên và kết quả học tập 03 năm cấp 3, trung bình chung học tập từ 8.0 trở lên đối với thí sinh là học sinh của các trường THPT chuyên trên cả nước. Hoặc chứng chỉ IELTS 6.5/ TOEFL iBT 79 trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với hai môn thi trong tổ hợp đạt điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường Đại học Ngoại thương. Hình thức xét tuyển này dành cho các thí sinh là học sinh các trường THPT không chuyên trên cả nước.

Những sinh viên được tuyển theo phương thức này sẽ có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm: Chương trình tiên tiến, Chương trình chất lượng cao, Chương trình Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, Chương trình Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, Chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Các trường ĐH áp dụng xét tuyển dựa trên điểm thi các chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế

Từ 2019, các trường Đại học áp dụng hình thức xét tuyển thẳng cho học sinh có các chứng chỉ quốc tế còn có: Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Bách Khoa, Đại học FPT, Học viện báo chí tuyên truyền

Không chỉ được xét tuyển vào các trường ĐH hàng đầu của Việt Nam, các học sinh có chứng chỉ IELTS/ TOEFL/ SAT còn có cơ hội xét tuyển vào các trường đại học tại các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Phần Lan, Singapore, Hongkong… Với các bạn có điểm IELTS từ 6.5, điểm TOEFL từ 90 và điểm SAT từ 1200 trở lên sẽ có cơ hội dành được các gói học bổng trị giá 30.000 – 50.000 USD/năm.

American Study – Luyện thi và tư vấn du học Mỹ/Canada
Hotline: 0912 170 676 – 0964102268 – 0946 211 151
Email:  americanstudy.info@gmail.com
Website: www.americanstudy.edu.vn
Địa chỉ:
Toà nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Toà nhà Viettel Complex, 285 Cách mạng tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA