fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thông tin tuyển sinh ĐH Princeton

Thông tin tuyển sinh ĐH Princeton

Princeton là một trường ĐH danh giá với tỉ lệ trúng tuyển chỉ 6% vào năm 2017. Các sinh viên trúng tuyển sẽ cần có điểm số và điểm bài thi chuẩn hóa cao để đủ điều kiện xét tuyển. Thí sinh sẽ phải nộp các bài luận, điểm thi SAT hoặc ACT và thư giới thiệu. ĐH Princeton chấp nhận nộp hồ sơ qua Common Application, Coalition Application và Universal College Application.

Đại học Princeton xếp hạng cao trong top các trường bang New Jersey, top các trường khu vực Middle Atlantic, và top các trường ĐH tốt nhất nước Mỹ.

Why Princeton University? Các thông tin về trường ĐH Princeton

 • Địa điểm: Princeton, New Jersey
 • Khuôn viên trường:  Khuôn viên rộng 500 mẫu của trường ĐH Princeton thường xuyên lọt xếp hạng 1 trong những khuôn viên trường đẹp nhất nước Mỹ với những tòa nhà xây bằng đá và những mái vòm phong cách Gothic. Nằm bên sông Carnegie, ĐH Princeton là ngôi nhà tràn ngập những vườn hoa và những con đường trải đầy cây xanh.
 • Tỉ lệ sinh viên/giảng viên: 5:1
 • Hoạt động thể thao: The Princeton Tigers thi đấu tại the NCAA Division I level.
 • Điểm nổi bật: Là 1 thành viên của khối liên minh Ivy League, ĐH Princeton có những tòa nhà được xây dựng từ thế kỉ 18, những chương trình giảng dạy hàng đầu, và 1 hệ thống trường tư kiểu mẫu sau Oxford và Cambridge.

Thông tin tuyển sinh ĐH Princeton 2017 – 2018

For students who entered Princeton in the 2017-18 academic year, the acceptance rate was 6 percent, making it one of the most selective colleges in the country. Below are score percentiles for the ACT and SAT.

Tỉ lệ trúng tuyển của ĐH Princeton vào năm 2017 – 2018 chỉ 6%, khiến Princeton trở thành 1 trong những trường ĐH danh giá nhất nước Mỹ. Dưới đây là thống kê điểm SAT và ACT của các sinh viên trúng tuyển vào trường.

SAT Score Percentiles
Section 25th Percentile 75th Percentile
ERW 710 780
Math 720 790

ERW=Evidence-Based Reading and Writing Điểm SAT phổ biến hơn điểm ACT đối với các thí sinh ứng tuyển vào ĐH Princeton. Bạn có thể thấy để trở thành 1 ứng cử viên nặng kí thì bạn phải có 1 điểm số vô cùng ấn tượng. Nếu bạn so sánh điểm thi SAT với tất cả các trường ĐH trong khối Ivy League, thì bạn sẽ thấy điểm trung bình nằm từ 1400 trở lên.

ACT Score Percentiles
Section 25th Percentile 75th Percentile
English 33 35
Math 30 35
Composite 31 35

Như điểm SAT, Bạn sẽ cần điểm thi ACT rất cao để có thể cạnh tranh được tại Princeton. Các sinh viên trúng tuyển có điểm thi ACT thường nằm trong top 5% cao nhất của kì thi này.

Biểu đồ điểm GPA, SAT Score, and ACT tại ĐH Princeton

Princeton University GPA, SAT score, and ACT score data for admission
 Princeton University GPA, SAT score, and ACT score data for admission. Graph courtesy of Cappex

Điểm thi GPA, SAT, ACT trong biểu đồ thể hiện điểm thi của các thí sinh ứng tuyển vào ĐH Princeton.

Trong biểu đồ phía trên, các điểm xanh dương và xanh lá thể hiện các sinh viên trúng tuyển và bạn có thể thấy là hầu hết các sinh viên được nhận vào Harvard có điểm trung bình A, điểm SAT (RW+M) trên 1300, điểm ACT trên 28. Các điểm tập trung ở góc phần tư phía trên bên phải rất nhiều, vì thế điểm thông thường của các sinh viên trúng tuyển rất cao (1400 SAT và 32 ACT là điểm sàn của các sinh viên trúng tuyển). 

Tuy vậy, cũng có rất nhiều các chấm đỏ nằm dưới các chấm xanh trên góc trên bên phải biểu đồ. Điều đó có nghĩa là kể cả khi học sinh đó có điểm GPA hoàn hảo, hay điểm thi thuộc top 1% thì vẫn có thể bị trượt. Kể cả các học sinh ưu tú nhất cũng rất khó để đỗ Princeton.

Đừng hiểu sai số liệu trong biểu đồ thể hiện những điểm số bình thường. Rất nhiều điểm chấm thể hiện bộ phận lớn sinh viên quốc tế tại Harvard. Với các sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh, dễ hiểu là điểm thi chuẩn hóa bằng tiếng Anh không thể nào hoàn hảo được. Hơn nữa, rất nhiều các quốc gia khác có hệ thống điểm số khác với Mỹ vì thế điểm C ở nước này có thể là điểm A ở 1 vài trường tại Mỹ.

Tiêu chuẩn tuyển sinh của ĐH Princeton

Đừng từ bỏ hy vọng được vào Princeton nếu bạn không đạt 4.0 GPA và 1600 SAT. Princeton xét tuyển toàn diện và Các nhà tuyển sinh sẽ tìm kiếm những sinh viên có thể mang về nhiều điểm số tốt, điểm thi chuẩn hóa cao cho trường. Các hoạt động ngoại khóa, bài luận ứng tuyển tốt và 1 thư giới thiệu sinh động sẽ bổ trợ rất tốt cho hồ sơ ứng tuyển.

Sinh viên cần thể hiện tài năng của họ hoặc có 1 câu chuyện thuyết phục để cân nhắc tuyển chọn kể cả khi điểm số không lí tưởng. ĐH Princeton sẽ đánh giá tất cả các yếu tố đó trong hồ sơ đều rất quan trọng. Hơn nữa, trong khi Princeton yêu cầu sinh viên có thành tích học tập ưu tú với điểm AP cao và các bằng khen, các nhà tuyển sinh còn tìm kiếm những sinh viên chăm chỉ. Bạn cần làm hồ sơ của bạn nổi bật hoàn toàn so với các thí sinh khác.

ebook-du-hoc-my

Các hoạt động ngoại khóa có chiều sâu sẽ đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ của bạn. Bài luận của bạn cũng cần phải thể hiện được tính cách và đam mê của bạn. Và cuối cùng, bạn cần 1 thư giới thiệu từ giáo viên của bạn, người hiểu bạn để có thể chỉ ra những điểm sẽ giúp ích trong việc tuyển sinh. Rất nhiều thí sinh sẽ phải phỏng vấn với các cựu sinh viên, và sinh viên học nghệ thuật sẽ phải làm thêm các yêu cầu nộp sơ khác. Bạn có thể ngạc nhiên khi 1 học sinh có điểm trung bình chỉ B và có điểm thi SAT ít lý tưởng lại có thể được nhận vào Princeton trong khi học sinh nhận điểm A thì lại trượt.

Một lần nữa, câu trả lời nằm ở việc xét tuyển toàn diện. Princeton không mong đợi 1 sinh viên có nền tảng không được lợi thế phải đạt được điểm SAT tuyệt đối 1600. Hơn nữa, sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh sẽ không thể có điểm thi phần Verbal hoàn hảo, và rất nhiều sinh viên ứng tuyển từ khắp nơi trên thế giới với các tiêu chuẩn điểm số khác nhau. Đặc biệt, các tài năng đặc biệt cũng đóng vai trò quan trọng. 1 thí sinh là 1 trong những nghệ sĩ 18 tuổi xuất chúng trong nước hoặc là 1 vận động viên có thể sẽ ấn tượng kể cả khi thành tích học tập không xuất sắc.

Thống kê tỉ lệ đỗ/trượt tại ĐH Princeton

Rejection and waitlist data for Princeton University
 Rejection and waitlist data for Princeton University. Graph courtesy of Cappex 

Bỏ qua các thống kê về tỉ lệ đỗ từ biểu đồ của Cappex, chúng ta có thể thấy 1 sự thật phũ phàng về tuyển sinh tại Princeton và sẽ thấy tại sao chúng ta không nên cân nhắc 1 trường khó nhằn như Princeton là 1 trường trong tầm với. Điểm GPA và SAT tuyệt đối cũng chẳng thể đảm bảo cho quá trình tuyển sinh thành công. Rất nhiều học sinh tiêu biểu đã trượt Princeton nếu các em không có một thành tích nổi bật ở cả học tập và các hoạt động ngoại khóa.

Các thông tin khác về ĐH Princeton

Học phí tại ĐH Princeton có thể khá cao. Tuy nhiên, trường có nguồn hỗ trợ tài chính dồi dào có thể đáp ứng được 100% nhu cầu của sinh viên. Gói hỗ trợ tài chính khá hào phóng cho các sinh viên có thu nhập trung bình và thấp và phần lớn sinh viên tốt nghiệp với rất ít hoặc không có nợ kinh phí học tập.

Tuyển sinh 2017

 • Tổng số nhập học: 8,273 (5,394 hệ cử nhân)
 • Tỉ lệ nam/nữ: 51% nam / 49% nữ
 • 98% học toàn thời gian

Chi phí 2017 – 2018

 • Học phí: $47,140
 • Tiền sách vở: $1,100 (why so much?)
 • Kí túc xá: $15,610
 • Các chi phí khác: $2,300
 • Tổng chi phí: $66,150

Hỗ trợ tài chính Đại học Princeton 2016 – 2017

 • Tỉ lệ tân sinh viên nhận hỗ trợ tài chính: 60%
 • Tỉ lệ tân sinh nhận các loại hỗ trợ tài chính:
  • Trợ cấp: 60%
  • Cho vay: 10%
 • Số tiền trung bình cho các loại hỗ trợ tài chính:
 • Trợ cấp: $48,088
 • Cho vay: $4,451

Các chương trình học thuật

 • Các ngành đào tạo nổi bật: Kinh tế, Anh ngữ, Lịch sử, Sinh học phân tử, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Chính sách công

Tỉ lệ theo học và tốt nghiệp

 • Tỉ lệ sinh viên năm nhất theo học: 97 percent
 • Tỉ lệ tốt nghiệp sau 4 năm: 89 percent
 • Tỉ lệ tốt nghiệp sau 6 năm: 97 percent

Các chương trình thể thao liên trường

 • Thể thao cho nam: bóng chày, bóng rổ, chạy băng đồng, chạy vượt rào, bóng bầu dục, golf, hockey, bóng vợt, rowing, bóng đá, bóng quần, bơi lặn, tennis, điền kinh, bóng chuyền, bóng nước, đấu vật.
 • Thể thao cho nữ: bóng rổ, chạy băng đồng, chạy vượt rào, khúc côn cầu trên cỏ, golf, khúc côn cầu, bóng vợt, rowing, bóng đá, bóng mềm, bóng quần, bơi lặn, tennis, điền kinh, bóng chuyền, bóng nước.

Data Source: Graphs courtesy of Cappex; all other data from the National Center for Education Statistics

tu-van-cung-chuyen-gia

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA