fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top 10 Chuyên ngành Đại Học Mỹ

Top 10 Chuyên ngành Đại Học Mỹ

Đại học mang lại cho bạn nhiều lựa chọn trọng việc học tập và nghiên cứu. Bạn có thể nuôi dưỡng những đam mê sẵn có và khám phá những sở thích mới – và tìm ra ngành học sẽ giúp bạn có được sự nghiệp mong muốn.

Dù bạn chọn ngành học nào thì cũng không nên chọn những ngành dễ dàng với bạn nhất hoặc do bạn bè bạn đang học ngành đó bởi vì bạn đang tự đánh mất những cơ hội tuyệt vời và cả cơ hội khám phá bản thân bạn!

Chúng tôi lập ra một danh sách những chuyên ngành tốt nhất dựa theo nghiên cứu về triển vọng của công việc, mức thu nhập sau khi tốt nghiệp và mức độ phổ biến của ngành đó. Điều đó không có nghĩa là tất cả các khóa học trong danh sách này sẽ đảm bảo cho bạn có một công việc hay thu nhập “khủng” – nhưng mỗi ngành lại mang tới những thử thách tri thức riêng và sẽ giúp bạn phát triển những kĩ năng để có thể áp dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau.

1. Khoa học máy tính

Bạn sẽ không chỉ học những điều về máy tính – phần cứng và phần mềm, mà bạn còn được học về ứng dụng của những kiến thức đó, ví dụ như công nghệ sẽ được ứng dụng như thế nào trong kinh doanh. Là một người học chuyên ngành Khoa học máy tính, bạn sẽ được tiếp cận với những lĩnh vưc như robot, chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, phân tích số liệu, hay công nghệ làm game. Kĩ năng giải quyết vấn đề là yếu tốt quan trọng trong ngành này, dù bạn có theo đuổi mảng nào thuộc lĩnh vực này đi chăng nữa.

2. Truyền thông

Những người học ngành truyền thông thường là những người kể chuyện tuyệt vời với cá tính hóm hỉnh và sôi nổi. Bạn sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu những loại hình thuyết trình ví dụ như diễn thuyết và diễn văn – và những chiến lược đằng sau thông điệp mà người nói và người viết sử dụng để truyền tải ý tưởng. Bạn sẽ được học về những thông điệp bằng lời nói hoặc không lời, phản ứng của người nghe và những ảnh hưởng đa dạng của những môi trường truyền thông khác nhau. Chuyên ngành sẽ mở ra cho bạn những cơ hội nghề nghiệp trong kinh doanh, quảng cáo, nhân sự, quan hệ công chúng, chính phủ, giáo dục, truyền thông và các dịch vụ xã hội.

3. Khoa học chính trị

Khoa học chính trị dựa trên các sự kiện đang diễn ra, những phân tích thống kê phức tạp, vì thế chuyên ngành này luôn được cập nhật, hấp dẫn và thay đổi liên tục. Nói tóm lại, chuyên ngành này nghiên cứu về hoạt động chính trị của chính phủ, tập trung chủ yếu vào chính phủ Mỹ, chính sách công, ngoại giao, triết lí chính trị, và chính phủ cạnh tranh. Chuyên ngành khoa học chính trị sẽ phát triển các kĩ năng tư duy logic và giao tiếp xuất sắc và rộng hơn là hiểu biết về lịch sử và văn hóa. Bạn sẽ phải đọc, viết và tính toán rất nhiều. Các ngành nghề sau khi tốt nghiệp có thể làm khá đa dạng từ luật sư, chính trị gia cho đến nhà báo, phóng viên.

4. Kinh doanh

Bạn sinh ra để làm lãnh đạo? Bạn sẽ cần những kĩ năng xuất chúng và tài năng trong việc giải quyết vấn đề, nhảy số, và đưa ra quyết định – không có chỗ cho những người nhút nhát ở đây. Và đừng quên những kĩ năng giao tiếp quan trọng. Khi học ngành kinh doanh, bạn sẽ học qua các lí thuyết và các nguyên lí cơ bản của kế toán, tài chính, marketing, kinh tế, thống kê, và nhân sự. Bạn sẽ học qua cách làm sao để tổ chức, lập kế hoạch, chuẩn bị tài chính, tuyển dụng, điều hành và quản lí rất nhiều loại hình tổ chức – từ các doanh nghiệp start-ups đến những tập đoàn đa ngành hàng triệu đô la. Ngành kinh doanh sẽ giúp bạn tư duy về các vấn đề như đạo đức, chính trị, và các vấn đề phức tạp khác đóng vai trò quan trọng trong môi trường kinh doanh.

5. Kinh tế

Kinh tế là ngành học của những lựa chọn – đó là cách mà các cá nhân, doanh nhân, các chính phủ, và xã hội sử dụng thời gian và tiền bạc hay nói cách khác là cách họ sử dụng các nguồn lực của mình. Kinh tế sử dụng rất nhiều tư duy phản biện và toán học. Nghiên cứu về sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ là công cụ không thể thiếu để tạo nên một thế giới hiện đại phức tạp. Ngành kinh tế cũng là bước chuẩn bị tốt cho tương lai trong việc kinh doanh, cũng như việc trong các nghiên cứu sau đại học tại các ngành luật, chính sách công, hay các nghiên cứu quốc tế.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA