fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tranh biện (Debate) giúp trẻ em vượt qua sự nhút nhát, tăng khả năng giao tiếp

Tranh biện (Debate) giúp trẻ em vượt qua sự nhút nhát, tăng khả năng giao tiếp

Nhiều trẻ em lầm lì nhút nhát, ít giao tiếp

Những trẻ em nhút nhát có thể gặp nhiều bất lợi trong một xã hội năng động và cởi mở như hiện nay. Điều này khiến cho các bé mất nhiều thời gian hơn để cảm thấy thoải mái trong giao lưu tiếp xúc với mọi người. 

Sự nhút nhát sẽ:

 • Cản trở khả năng tiếp thu những kỹ năng sống của bé,
 • Khiến bé khó hòa nhập với các bạn hơn, 
 • Có thể gây ảnh hưởng tới thành tích học tập khi các bé không dám xung phong đặt câu hỏi, trả lời bài
 • Bé có thể trở thành một người cô đơn bởi sự nhút nhát sẽ làm giảm bớt cơ hội để bắt đầu những tình bạn và tình yêu đẹp. Các nhà khoa học cho rằng những mối quan hệ xã hội là một trong những nhu cầu quan trọng nhất của con người. Chúng tác động tích cực lên sức khỏe của chúng ta trong suốt cuộc đời, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Học tranh biện khiến các bé tự tin nói lên ý kiến các nhân, mạnh dạn và hòa nhập trong cuộc sống

 • Học Debate giúp trẻ em rèn luyện tư duy phản biện và chủ động tìm hiểu về một vấn đề thay vì tiếp nhận nó một cách bị động. Thúc đẩy tư duy trẻ và giúp trẻ đặt ra những câu hỏi về những vấn đề xung quanh. Cũng như bảo vệ những quan điểm cá nhân về vấn đề đó.
 • Tranh biện cũng được coi như là một loại ngôn ngữ được giao tiếp giữa 2 người hoặc nhiều người. Trong cuộc sống thường nhật, trẻ chỉ phải gặp các câu giao tiếp đơn giản, đôi khi chỉ là các câu hỏi có hoặc không. Điều đó khiến trẻ quen dần với những câu giao tiếp ngắn như : “Có ạ”, “Vâng ạ” .. từ đó kỹ năng giao tiếp trở nên kém hơn. Khi học debate, các chủ đề tranh biện thú vị đưa trẻ vào 1 tình huống giao tiếp có nội dung, dưới sự hướng dẫn của giáo viên trẻ biết các chuyển các suy nghĩ giản đơn trong đầu bằng lời nói mạch lạc, rõ nghĩa.
 • Trong một buổi Debate, trẻ cần phải thuyết phục mọi người đồng ý với quan điểm của trẻ. Điều này giúp các em hình thành phong thái đĩnh đạc trước đám đông và nâng cao kỹ năng thuyết trình của bản thân
 • Ngoài hình thức tranh biện cá nhân, tranh biện theo một nhóm cũng rất phổ biến. Hình thức này giúp các bé nâng cao khả năng làm việc nhóm, hợp tác. Từ đó dần mở lòng mình bước qua sự nhút nhát của bản thân để hòa nhập với bạn bè.

 

Đăng kí học trải nghiệm lớp học Tranh biện (Debate) cho bé với giáo viên Mỹ hoàn toàn miễn phí cùng American Study!

 

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA