fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top 7 trường cao đẳng ở Canada nổi tiếng, học phí rẻ

Top 7 trường cao đẳng ở Canada nổi tiếng, học phí rẻ
Top 7 trường cao đẳng ở Canada nổi tiếng, học phí rẻ

Với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng, Canada thu hút hàng ngàn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những trường cao đẳng ở Canada nổi tiếng với mức học phí rẻ để các bạn có thể sự lựa chọn khi muốn du học Canada.

>> Xem thêm:

Top 7 trường cao đẳng ở Canada nổi tiếng, học phí rẻ

Tham khảo list các trường cao đẳng nổi bật với học phí rẻ, thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học dưới đây.

Trường cao đẳng Seneca

Seneca College, được thành lập vào năm 1967, là một trường cao đẳng lớn và lâu đời nhất ở tỉnh Ontario, Canada. Trường còn được biết với tên gọi trường cao đẳng Nghệ Thuật Ứng Dụng và Công Nghệ Seneca.

Trường cao đẳng Seneca có 7 cơ sở giảng dạy tại Toronto, York, Peterborough và kết hợp với nhiều đối tác giáo dục trên toàn thế giới. Trường có hơn 33.000 sinh viên, trong đó có khoảng 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia.

Trường cao đẳng Seneca có nhiều chương trình liên kết với các trường đại học danh tiếng tại Canada và trên thế giới, cho phép sinh viên chuyển tiếp lên các trường này để tiếp tục theo đuổi bằng cử nhân hoặc cao hơn. Một số trường liên kết của Seneca là University of Toronto, York University, Ryerson University, RMIT University và Monash University.

Học phí của Seneca College dao động từ 12.821 – 23.135 CAD/năm.

Trường cao đẳng Seneca
Trường cao đẳng Seneca (Nguồn: Sưu tầm)

Trường cao đẳng Niagara

Trường Cao đẳng Niagara (Niagara College) là một trường cao đẳng công lập nằm tại thành phố Niagara-on-the-Lake, Ontario, Canada. Trường được thành lập vào năm 1967 và hiện có hơn 10.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Niagara College cung cấp các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật, khoa học,… Trường cũng cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

Niagara College là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại Canada. Trường được xếp hạng thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường cao đẳng tại Canada năm 2023 do tạp chí Maclean’s bình chọn.

Học phí của Niagara College dao động từ 12.000 – 17.500 CAD/năm.

Trường cao đẳng Niagara
Trường cao đẳng Niagara (Nguồn: Sưu tầm)

Trường cao đẳng Fanshawe

Trường cao đẳng Fanshawe là một trường cao đẳng công lập nằm tại thành phố London, Ontario, Canada. Trường được thành lập vào năm 1967 và hiện có hơn 21.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Fanshawe College là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại Canada. Trường được xếp hạng thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường cao đẳng tại Canada năm 2023 do tạp chí Maclean’s bình chọn.

Học phí của Fanshawe College dao động từ 12.000 – 17.000 CAD/năm.

>> Tham khảo thêm:

Trường cao đẳng Fanshawe
Trường cao đẳng Fanshawe (Nguồn: Sưu tầm)

Trường cao đẳng Algonquin

Trường cao đẳng Algonquin được thành lập vào năm 1967 tại thành phố Ottawa, tỉnh bang Ontario, Canada. Trường có ba cơ sở, một cơ sở chính nằm ở Ottawa, Ontario và hai cơ sở ở Perth và Pembroke, Ontario.

Trường cao đẳng Algonquin cung cấp các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học, bao gồm các chứng chỉ, bằng cao đẳng, bằng cử nhân và bằng cao đẳng sau đại học. Trường có hơn 195 chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ thuật, y tế, du lịch, nghệ thuật và thiết kế.

Học phí của Algonquin College dao động từ 12.000 – 16.000 CAD/năm.

Trường cao đẳng Algonquin
Trường cao đẳng Algonquin (Nguồn: Sưu tầm)

Trường cao đẳng Camosun

Trường Cao đẳng Camosun là một trường cao đẳng công lập nằm tại thành phố Victoria, British Columbia, Canada. Trường được thành lập vào năm 1971 và hiện có hơn 18.500 sinh viên theo học, trong đó có hơn 2.100 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Camosun College là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại Canada. Trường được xếp hạng thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường cao đẳng tại Canada năm 2023 do tạp chí Maclean’s bình chọn.

Camosun College cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo trong các lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật, khoa học,… Các chương trình đào tạo của trường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Học phí của Camosun College dao động từ 12.000 – 17.000 CAD/năm.

Trường cao đẳng Camosun
Trường cao đẳng Camosun (Nguồn: Sưu tầm)

Trường cao đẳng Douglas

Trường Cao đẳng Douglas là một trường cao đẳng công lập nằm tại thành phố New Westminster, British Columbia, Canada. Trường được thành lập vào năm 1970 và hiện có hơn 24.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Douglas College là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại Canada. Trường được xếp hạng thứ 10 trong bảng xếp hạng các trường cao đẳng tại Canada năm 2023 do tạp chí Maclean’s bình chọn.

Học phí của Douglas College dao động từ 12.000 – 18.000 CAD/năm.

Trường cao đẳng Douglas
Trường cao đẳng Douglas (Nguồn: Sưu tầm)

Trường cao đẳng Red River

Trường Cao đẳng Red River (RRC Polytechnic) là một trường cao đẳng công lập nằm tại thành phố Winnipeg, Manitoba, Canada. Trường được thành lập vào năm 1938 và hiện có hơn 30.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 2.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới

RRC Polytechnic là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại Canada. Trường được xếp hạng thứ 7 trong bảng xếp hạng các trường cao đẳng tại Canada năm 2023 do tạp chí Maclean’s bình chọn.

Học phí của Red River College dao động từ 12.000 – 16.000 CAD/năm.

Trường cao đẳng Red River
Trường cao đẳng Red River (Nguồn: Sưu tầm)

Các trường cao đẳng này đều được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và cơ hội học tập, thực tập cho sinh viên. Ngoài ra, học phí của các trường này cũng tương đối thấp, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều sinh viên quốc tế.

>> Có thể bạn quan tâm:

Một số tiêu chí để lựa chọn trường cao đẳng ở Canada

Chọn trường cao đẳng ở Canada là một quyết định quan trọng, và việc xem xét các tiêu chí sau đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn:

 • Mục tiêu học tập

Xác định rõ mục tiêu học tập của bạn. Bạn muốn theo đuổi chương trình đào tạo nào? Hãy đảm bảo trường cao đẳng bạn chọn cung cấp chương trình học phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

 • Định hướng nghề nghiệp

Hãy xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp. Các trường cao đẳng có thể có sự chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau, vì vậy chọn trường có lĩnh vực chuyên môn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

 • Khả năng tài chính

Xác định nguồn tài chính của bạn và khả năng chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt khác. Hãy tìm hiểu về học phí tại các trường và xem xét các cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính.

 • Vị trí

Quyết định bạn muốn học tập tại thành phố nào ở Canada. Một số trường cao đẳng nằm ở các thành phố lớn như Toronto, Vancouver, Montreal, trong khi các trường khác nằm ở các thành phố nhỏ hơn. Vị trí có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sinh viên và cơ hội nghề nghiệp của bạn.

 • Cơ hội học tập và thực tập

Xem xét các cơ hội học tập và thực tập mà trường cao đẳng cung cấp. Các chương trình học ngoại khóa, dự án nghiên cứu, và cơ hội thực tập có thể giúp bạn phát triển kỹ năng thực tế và tạo ra mối quan hệ trong ngành.

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến của cố vấn du học, và tìm hiểu về các trường cao đẳng cụ thể ở Canada. Điều này sẽ giúp bạn chọn trường phù hợp nhất với mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn.

>> Đọc thêm:

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ:

 • CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
 • CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP.HCM

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA