fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Các trường đại học ở Canada tốt nhất 2023

Các trường đại học ở Canada tốt nhất 2023
du-hoc-canada-cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-tai-canada-2

Canada là quê hương của một số trường đại học hàng đầu thế giới, tính đến hiện tại, có đến 31 trường đại học của Canada nằm trong bảng Xếp hạng Times Higher Education’s World University 2023. Du học Canada đang trở thành sự lựa chọn tốt dành cho sinh viên quốc tế bởi các chính sách hỗ trợ về học phí và chi phí sinh hoạt. 

Trong 31 đại diện, Canada vinh dự sở hữu 7 trường đại học nằm trong top 200. Điều này mang đến nhiều cơ hội về nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho sinh viên quốc tế chọn du học Canada

>>> Xem thêm:

Các trường đại học ở Canada tốt nhất trên thế giới

Danh sách 7 trường đại học tại Canada trên bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới:

Canada Rank 2023

World University Rank 2023  University Province City

1

18

University of Toronto

Ontario

Toronto

2 40 University of British Columbia British Columbia

Vancouver

3

46 McGill University Quebec Montreal

4

85 McMaster University Ontario Hamilton
5 111 University of Montreal Quebec

Montreal

6 118 University of Alberta Alberta

Edmonton

7 =137 University of Ottawa Ontario

Ottawa

Khi đặt trên bàn cân với các trường đại học Mỹ, Canada có học phí rẻ hơn, quy trình đăng ký đơn giản hơn và nhiều cơ hội định cư hơn sau khi tốt nghiệp. Vì thế, các bạn du học Canada có thể không cần quá lo lắng về độ khó của hồ sơ hay tính khắt khe của hội đồng xét tuyển, thậm chí, chính phủ Canada còn có các học bổng riêng để hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Hai viện đại học hàng đầu tại Canada chính là Đại học Toronto và Đại học British Columbia – nổi tiếng với những công trình nghiên cứu học thuật chất lượng và được đánh giá cao. 

Đặc biệt, nhiều trường đại học của Canada nổi tiếng về việc thúc đẩy triển vọng toàn cầu bằng cách tuyển dụng sinh viên và nhân viên quốc tế, đồng thời khuyến khích hợp tác quốc tế. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên du học Canada sau khi tốt nghiệp rất tiềm năng và rộng mở. 

Top 5 trường đại học tốt nhất khi du học Canada

1. University of Toronto

Đại học Toronto là đại diện duy nhất đến từ Canada lọt vào top 20 của Bảng xếp hạng World University 2023. Toronto có hệ thống các trường đại học được phân chia theo từng lĩnh vực khác nhau – cấu trúc vận hành tương tự các trường đại học danh tiếng ở Anh như Oxford hay Cambridge. 

>>> Xem thêm:

du-hoc-canada-cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-tai-canada-3
Đại học Toronto

Với 7 cơ sở trực thuộc khác nhau, văn hóa sinh viên tại trường rất đa dạng với hơn 1.000 hiệp hội và CLB sinh viên khác nhau tập trung chủ yếu tại 3/7 cơ sở của trường. Một số doanh nhân tiêu biểu từng là cựu sinh viên tại trường là Nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood cùng với 10 người đoạt giải Nobel khác. 

Toronto tạo điều kiện cho khoảng 25% sinh viên quốc tế đến học tập, vì thế cơ hội du học Canada tại trường rất rộng mở. Tại Việt Nam, khi lựa chọn du học Canada, Toronto thường là lựa chọn hàng đầu.

2. University of British Columbia

Đại học British Columbia hiện có hai cơ sở: Vancouver và Okanagan. Với sự đa dạng ngành học từ nhiều lĩnh vực, British Columbia dễ dàng thu hút sinh viên tại nhiều nước trên thế giới.

Có đến 33% sinh viên theo học tại trường là du học sinh. Học sinh chọn du học Canada không nên bỏ lỡ Đại học British Columbia, vì trường cung cấp rất nhiều học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế, chẳng hạn như Donald A. Wehrung International Student Award là học bổng trợ cấp cho các sinh viên đến từ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

>> Tham khảo thêm:

du-hoc-canada-cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-tai-canada-4
Đại học British Columbia

Một số cựu sinh viên tiêu biểu phải kể đến thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau – Cử nhân Giáo dục tại trường. Ngoài ra, trường còn có 8 người đoạt giải Nobel, 71 học giả Rhodes và 65 người đạt huy chương tại Olympic.

3. McGill University

McGill được thành lập năm 1821 – tọa lạc tại chân núi Mount Royal ngay trung tâm thành phố Montreal. Năm 1829, trường thành lập Khoa Y quốc gia đầu tiên và giữ vững vị trí cao trong bảng xếp hạng thế giới, đặc biệt là các môn học về lâm sàng. 

Trường có rất nhiều dịch vụ trải nghiệm sinh viên để các bạn dễ dàng làm quen với môi trường đại học như: Lên kế hoạch cho sự nghiệp, Văn phòng dành cho sinh viên khuyết tật, Cố vấn học tập… 

>>> Tham khảo thêm:

du-hoc-canada-cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-tai-canada-5
Đại học McGill

McGill cũng là trường đại học đa dạng về văn hóa với sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Các bạn học sinh du học Canada khi gia nhập McGill hoàn toàn có thể yên tâm không lo bị bỡ ngỡ hay thiếu sự giúp đỡ từ nhà trường. 

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Leonard Cohen và nam diễn viên William Shatner là hai cựu sinh viên nổi tiếng tại McGill. Đây cũng là ngôi trường đào tạo nhiều học giả Rhodes nhất tại Canada. 

4. McMaster University

McMaster là trường đại học nằm tại Hamilton, Ontario. Sinh viên và giảng viên thuộc McMaster đến từ hơn 90 quốc gia. Trường được đặt theo tên của William McMaster – người đã quyên góp C$900.000 để thành lập tổ chức giáo dục này.

du-hoc-canada-cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-tai-canada-6
Đại học McMaster

Khoa Y thuộc McMaster là trường y nổi tiếng nhất thế giới. Bên cạnh đó, trường tập trung mạnh vào hoạt động nghiên cứu nhằm đáp ứng một số nhu cầu cấp thiết trong xã hội, đặc biệt là lĩnh vực Khoa học Sức khỏe.

McMaster cũng là một điểm đến phù hợp với sinh viên du học Canada vì trường có khoảng 70 thỏa thuận trao đổi quốc tế với các tổ chức giáo dục trên khắp thế giới.

5. University of Montreal

Đại học Montreal là đại học lớn thứ hai trong cả nước về số lượng sinh viên, với hơn 36.000 sinh viên đang theo học. Các cựu sinh viên nổi tiếng tại trường là cựu thủ tướng Pierre Trudeau và 10 thủ tướng của Quebec.

>>> Xem thêm:

du-hoc-canada-cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-tai-canada-7
Đại học Montreal

Ngôn ngữ giảng dạy chính tại Đại học Montreal là tiếng Pháp. Trường có đến ¼ sinh viên là du học sinh. Các bạn du học Canada chọn Montreal sẽ không cần lo lắng về tìm chỗ ở vì trường có cung cấp dịch vụ nhà ở toàn thời gian cho sinh viên hệ đại học và sau đại học.

>>> Tham khảo thêm:

Trên đây là tổng quan về các trường đại học nổi tiếng và đứng đầu tại Canada. Việc lựa chọn trường đại học để du học Canada cần dựa theo nhiều yếu tố để chọn đúng trường và ngành có mức hỗ trợ chi phí tốt nhất. Nếu bạn đang cân nhắc chọn du học Canada để đầu tư cho sự nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với American Study để nhận tư vấn săn học bổng tại Canada tốt nhất!

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA