fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC RMIT CÓ “XỊN” NHƯ LỜI ĐỒN?

TRƯỜNG ĐẠI HỌC RMIT CÓ “XỊN” NHƯ LỜI ĐỒN?

Ngày nay, thay vì lựa chọn đi du học, nhiều phụ huynh và học sinh đang hướng tới những trường đại học quốc tế ở Việt Nam bởi sự thuận tiện và mức chi phí hợp lý, nhưng vẫn đảm bảo được chuẩn chất lượng quốc tế. Được coi là một trong những trường đại học quốc tế đầu tiên và có chất lượng tốt nhất ở Việt Nam, trường Đại học RMIT luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh.

Cùng American Study tìm hiểu xem có gì đặc biệt trong ngôi trường “xịn sò” này nhé.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH 

Nhận lời mời từ chính phủ Việt Nam, năm 2000, đại học RMIT từ Úc trở thành đại học quốc tế đầu tiên được mở tại Việt Nam dưới tên RMIT Việt Nam. Theo quyết định của Bộ kế hoạch và đầu tư Việt Nam, trường được phép cung cấp các chương trình bậc đại học, sau đại học, đào tạo và nghiên cứu.

Năm 2001, trường đại học RMIT Việt Nam chính thức đi vào hoạt động với cơ sở RMIT Hồ Chí Minh và năm 2004 mở rộng với cơ sở RMIT Hà Nội.

Các thành tích của trường: đại học RMIT được nhận Giải thưởng Rồng Vàng của Thời báo Kinh tế Việt Nam được khởi trao năm 2003 tới năm 2018, 15 giải liên tiếp cho hạng mục “giáo dục xuất sắc”; Trường cũng được Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham) trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc toàn diện” và nhiều bằng khen từ chính quyền Việt Nam. Năm 2008, Đại học RMIT Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vì “có thành tích trong giáo dục, đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam”.

 

CỞ SỞ VẬT CHẤT 
Đại học RMIT sở hữu danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc với cơ sở vật chất tối tân và hiện đại. Hiện nay, RMIT có hai cơ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, một trung tâm tiếng Anh ở thành phố Đà Nẵng.

Đại học RMIT cơ sở TP.Hồ Chí Minh

RMIT Việt Nam chi nhánh Nam Sài Gòn là một cơ sở giáo dục đương đại được thiết kế và xây dựng có mục đích theo tiêu chuẩn quốc tế bao gồm ký túc xá trong khuôn viên trường.

Đại học RMIT cơ sở Sài Gòn chuẩn quốc tế

Đại học RMIT cơ sở Hà Nội

Cơ sở Hà Nội có khoảng 1.400 sinh viên hiện đang theo học các nhóm ngành kinh doanh và quản trị, truyền thông và tiếng Anh.

Không gian bộ phận lễ tân bên trong đại học RMIT Hà Nội

Trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng
Phòng học được thiết kế riêng cùng với cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ đào tạo các chương trình Anh ngữ chuyên sâu cho sinh viên RMIT.

Khuôn viên Trung tâm ngoại ngữ Đà Nẵng

 

VÌ SAO NÊN CHỌN ĐẠI HỌC RMIT ?

 Học phí thấp hơn chỉ bằng ⅓ so với đi du học 

Hầu nhưng chúng ta đều nghĩ rằng học Đại học RMIT đắt lắm, ngang với đi du học. Nhưng sự thật là : Với tổng mức học phí dưới 1 tỉ đồng cho toàn bộ 3 năm học (tùy từng chương trình học), không phải đóng thêm bất cứ loại chi phí nào (trừ chi phí học lại, thi lại nếu sinh viên không nỗ lực học tập), lại bao gồm chi phí đi trao đổi từ 1-2 học kì tới Úc hoặc 200 đại học đối tác của RMIT, thì chi phí học tại RMIT chỉ bằng 1/3 so với học phí du học, và vẫn có cơ hội trải nghiệm quốc tế. Phụ huynh cũng không cần lo lắng về sinh hoạt phí cho con bởi ở Việt Nam, mọi thứ đều thuận lợi và rẻ hơn nhiều.

Đặc biệt, ở RMIT Việt Nam, học phí được đóng theo mỗi kỳ và số môn học trong từng kỳ, điều đó cho phép cha mẹ lập kế hoạch tài chính cho nhiều điều quan trọng khác. Phụ huynh cũng không cần chứng minh tài chính hay canh cánh nỗi lo nhỡ gia đình có vấn đề gì về tài chính thì việc học của con lại “đứt gánh giữa đường” như khi con du học.

Nền giáo dục Úc tiêu chuẩn toàn cầu
Sinh viên theo học tại Đại học RMIT Việt Nam sẽ tốt nghiệp với bằng được cấp bởi Đại học RMIT tại Melbourne, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc. Mô hình dạy và học tại RMIT Việt Nam dựa trên những hình mẫu giáo dục tối ưu nhất trên thế giới, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc.

Kết nối doanh nghiệp rộng rãi
Quan hệ hợp tác của RMIT Việt Nam mang lại cơ hội cho sinh viên được kết nối với doanh nghiệp từ sớm, giúp tăng khả năng được tuyển dụng và sẵn sàng cho công việc. RMIT Việt Nam có nguồn tài nguyên, dịch vụ và hoạt động phong phú giúp sinh viên tốt nghiệp nằm trong nhóm có khả năng được tuyển dụng cao nhất tại Việt Nam.

Cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế
RMIT được trang bị cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế, với các phòng học hiện đại, giảng đường chuyên dụng, xưởng thiết kế, phòng thực hành và nhiều không gian đặc biệt khác hỗ trợ các hoạt động giảng dạy và học tập.

Giảng viên dày dặn kinh nghiệm
Đội ngũ giảng viên giàu năng lực cùng bề dày kinh nghiệm tại RMIT Việt Nam liên tục cộng tác với đồng nghiệp tại RMIT Melbourne để mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Thành tích nổi bật
– RMIT nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS

– RMIT đạt 5 sao QS cho chất lượng đào tạo đại học

– 96% sinh viên RMIT nhận được lời mời làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp 1 năm

Chuyển tiếp chắc chắn đến Đại học RMIT Úc

Học tập tại RMIT Việt Nam, bạn sẽ được chuyển tiếp chắc chắn đến Đại học RMIT Úc chỉ sau 1 năm học. Đây là cơ hội để các bạn học sinh Việt Nam giảm đi gánh nặng chi phí bởi học tại Campus Việt Nam, bạn có thể tiết kiệm được 40.000 – 50.000 AUD/ năm so với học tại Melbourne.

Tại RMIT Việt Nam, bạn sẽ được hòa mình và trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để dẫn lối thành công, giúp trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn.

Chương trình đào tạo
RMIT Việt Nam mang đến cho bạn cơ hội theo học các ngành học lý thuyết kết hợp thực tiễn thuộc các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và sáng tạo.

Cho dù chọn ngành học nào, bạn đều được trải nghiệm tiêu chuẩn đại học quốc tế được thiết kế phù hợp với bối cảnh kinh tế và thị trường Việt Nam. Nhờ vậy, bạn sẽ học được những kỹ năng làm việc thực tế và tiếp cận nhiều hơn cơ hội làm việc trên phạm vi toàn cầu.

1. Chương trình Đào tạo

Các chương trình đào tạo và học phí Đại học RMIT

2. Yêu cầu đầu vào

– Cử nhân: Hoàn thành THPT GPA lớp 12 là 7.0/10, IELTS 6.5 (tất cả các kỹ năng trên 6.0).

– Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành liên quan hoặc tốt nghiệp chuyên ngành khác cần có chứng minh kinh nghiệm 3 năm làm việc vai trò quản lý, IELTS 6.5 (tất cả các kỹ năng trên 6.0).

– Chương trình Unistart: GPA 6.0/10; IELTS 5.5 (tất cả các kỹ năng trên 5.0).

– Với học sinh hết lớp 11, có khoá học Foundation online từ Melbourne campus và sử dụng cơ sở vật chất của Campus VN.

>>> Xem thêm : Du học Canada: Con đường định cư dễ dàng và tiết kiệm nhất

American Study miễn phí tư vấn du học và xin học bổng các trường Quốc tế, tìm hiểu về chính sách và cơ hội phỏng vấn lấy học bổng. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh & học sinh vui lòng liên hệ tham khảo https://americanstudy.edu.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA