fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Từ vựng IELTS Listening theo phân cảnh: Chế độ ăn lành mạnh

Từ vựng IELTS Listening theo phân cảnh: Chế độ ăn lành mạnh

Hôm nay, American Study sẽ giới thiệu cho bạn từ vựng IELTS thuộc chủ đề phổ biến trong bài Listening. Chế độ ăn và sức khỏe, cũng như các từ khó thường xuất hiện trong dạng bài Fill in.

Mỗi phần của bài nghe IELTS đều có một đoạn hội thoại được sử dụng phổ biến nhất.  Cấu trúc các cảnh nghe cho bài thi IELTS trong các năm từ 2014-2017 rất ổn định. Các cảnh có tần suất xuất hiện cao nhất trong Section 1, 2 và 3 là các hoạt động giải trí, du lịch và các cảnh thảo luận.

Ngoài ra, theo thống kê dữ liệu, các loại câu hỏi có xu hướng nhất quán từ 2014 đến 2017. Dẫn đầu là các câu hỏi Điền vào chỗ trống và Trắc nghiệm. Xu hướng này cũng sẽ tiếp tục trong năm 2020. Tỷ lệ câu điền vào chỗ trống sẽ tăng lên hàng năm. Do đó, các thí sinh sẽ phải tăng cường luyện tập với dạng câu hỏi này..

Chế độ ăn

Bối cảnh: Diet and health (section 4)

Chế độ ăn uống và sức khỏe không chỉ là vấn đề mà mọi người ngày càng quan tâm, chúng còn là chủ đề muôn thuở của bài kiểm tra nghe IELTS. Thảo luận về ăn uống lành mạnh và lối sống thường xảy ra trong Phần 4. Đồng thời, nguyên nhân và cách điều trị một số bệnh về thính giác cũng liên quan mật thiết đến điều này. Chắc tất cả mọi người không còn xa lạ gì với các bệnh như “heart disease” (bệnh tim), “chronic illness” (bệnh mãn tính), “obesity” (tiểu đường), “diabetes” (béo phì) và “high blood pressure” (huyết áp cao).

Từ vựng IELTS phổ biến:

Food intake/elements: protein, vitamins, fat, carbohydrates, fat acid, calcium, cholesterol, minerals, calorie, kilocalorie

Diet: cereals, sugar, salt, lean meat, eggs, fish, milk, vegetables, fruit, red meat, white meat

Cereals: wheat, corn, barley, oat, maize, rice

Health: low nutrition, malnutrition, overweight, obese, underweight, intelligence, eyesight, brain, learning difficulty, digestion, congestion, heart disease, tuberculosis

Physical exercises: running, jogging, swimming

American Study chuyên luyện thi SAT/ACT/IELTS/TOEFL và tư vấn du học Mỹ.
100% giáo viên Mỹ tốt nghiệp các trường đại học top 10 – 20 của Mỹ. Giàu kinh nghiệm luyện thi và hướng dẫn viết luận xin học bổng các trường đại học hàng đầu Mỹ.
Liên hệ tư vấn: 0912170676 
Website:www.American Study.edu.vn
Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy
Trụ sở TP HCM: Tòa nhà Viettel Tower, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA