fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Học cách viết bài luận chinh phục đại học top 20 cùng giáo viên Mỹ

Học cách viết bài luận chinh phục đại học top 20 cùng giáo viên Mỹ

Nhằm giúp học sinh Việt Nam dễ dàng vượt qua thử thách bài luận để trúng tuyển các ngôi trường hàng đầu Mỹ, American Study giới thiệu giáo viên dạy viết luận tốt nghiệp từ các top đầu Mỹ như Stanford, Harvard, Yale, Columbia,…

Vì sao bài luận lại rất quan trọng?

Bài luận hay là một trong các yếu tố quan trọng giúp học sinh trúng tuyển vào các trường đại học Mỹ top đầu và đạt học bổng cao. Theo hội đồng tuyển sinh của những trường thuộc Ivy League, bài luận có thể thay đổi hoàn toàn quyết định được nhận học của học sinh, mặc dù các yếu tố khác cũng được xem xét kỹ lưỡng.

Bài luận du học Mỹ có thể thay đổi hoàn toàn quyết định được nhận học của ứng viên

Tại sao bài luận lại quan trọng thế? Vì đó là cánh cửa để hội đồng tuyển sinh các trường đại học Mỹ quan sát bạn và nhìn thấy con người thật của bạn. Mỗi năm, các trường sẽ nhận hàng nghìn bộ hồ sơ, trong đó số lượng hồ sơ có cùng điểm số, kết quả kiểm tra, thậm chí là các hoạt động ngoại khóa tương tự nhau chiếm số lượng rất lớn. Vì thế bài luận là nơi để thể hiện tính cách của bạn.

Đây sẽ là nơi giúp học sinh trả lời những câu hỏi từ hội đồng tuyển sinh để họ hiểu thêm về bạn bên cạnh những điểm số hay thành tích trên giấy tờ, tìm hiểu về lý tưởng, đam mê của bạn. 

Một số câu hỏi chủ đề luận có thể kể tới như: 

  • Tại sao bạn thích trường tôi?
  • Điều gì quan trọng trong cuộc sống của bạn?
  • Hãy viết về kỹ năng lãnh đạo của bạn?
  • Bài học ta rút ra được từ khó khăn, thất bại thường là bài học dẫn đến sự thành công sau này, Hãy kể về một lần bạn đối mặt với thử thách, khó khăn hay thất bại. Điều đó đã ảnh hưởng đến bạn như nào, và bạn rút ra được bài học gì.
  • Hãy miêu tả về một thử thách mà bạn đã vượt qua hay một vấn đề mà bạn muốn giải quyết. Vấn đề, thử thách đó có thể là về tư duy, nghiên cứu hay về bất cứ thứ gì quan trọng với bạn, không quan trọng tầm ảnh hưởng của nó. Hãy giải thích sự quan trọng của nó với bạn và các bước bạn đã hay sẽ làm để giải quyết vấn đề.
  • Hãy kể về một chủ đề, ý tưởng, hay một khái niệm nào đó mà bạn đam mê và hứng thú. Tại sao lại như vậy?

Chinh phục bài luận cùng giáo viên Mỹ

Là một yếu tố quan trọng, nhưng bài luận cũng là thử thách lớn nhất của không ít học sinh. Nhiều học sinh gặp cho rằng việc lên ý tưởng, chủ đề sẽ viết gì là khó khăn nhất. Trong đó, không ít bạn sai lầm khi lựa chọn những đề tài quá “vĩ mô”. Nhưng theo các chuyên gia Mỹ, học sinh không nhất thiết phải viết về một vấn đề “đao to búa lớn”. Rất nhiều học sinh với những ý tưởng đơn giản trong cuộc sống như nấu cơm, chăm sóc ông bà cũng có thể viết ra được những bài luận rất sâu sắc và gây ấn tượng với ban tuyển sinh.

Ngoài yếu tố chủ đề, trong quá trình gặp gỡ, American Study nhận thấy, nhiều học sinh cũng khó khăn trong việc xây dựng câu chuyện và kể chuyện đúng cách, dẫn đến các bạn không thể viết ra một bài luận hấp dẫn.

Chính vì thế, đầu tư nghiêm túc vào bài luận, từ khâu hình thành ý tưởng, viết bài cho đến chỉnh sửa hoàn thiện là một bước rất quan trọng để học sinh tiến gần hơn đến những suất học bổng giá trị. 

GV Luận AS
Đội ngũ giáo viên dạy luận tốt nghiệp các trường hàng đầu Mỹ tại American Study

Với sứ mệnh giúp đỡ học sinh Việt Nam chinh phục các đại học top đầu Mỹ, American Study đã và đang sở hữu đội ngũ giáo viên dạy luận tốt nghiệp từ các trường hàng đầu Mỹ như Thầy Ian Olivio Read (Đại học Stanford), Cô Sandra Bazzarelli (Đại học Columbia), Cô Katelynn Carver (Đại học Harvard – Ivy League), Thầy Marc Boudreaux (Đại học Yale – Ivy League),… 

Các giáo viên với vốn kiến thức văn học sâu rộng, kỹ năng viết xuất sắc với kinh nghiệm giúp hàng nghìn học sinh quốc tế chọn ra câu chuyện hay, viết ra những bài luận ấn tượng để trúng tuyển vào các đại học top cao của Mỹ sẽ cùng đồng hành và hướng dẫn học sinh Việt Nam tạo ra bài luận đáp ứng mong muốn của các nhà tuyển sinh đại học Mỹ. 

Nhằm giúp học sinh nắm bắt bí quyết viết bài luận hay, American Study tổ chức lớp học thử viết luận cùng các giáo viên top đầu Mỹ. Đây là cơ hội để học sinh biết mình đang ở đâu để có sự chuẩn bị tốt nhất và sớm nhất cho lộ trình nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ.

Số lượng học viên có hạn. Đăng ký ngay tại đây hoặc hotline: 0964 102 268 – 0912 170 676

 

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA