fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Mẹo luyện thi IELTS : Nắm bắt các từ tín hiệu trong khi đọc

Mẹo luyện thi IELTS : Nắm bắt các từ tín hiệu trong khi đọc

Để đạt được điểm cao trong bài thi IELTS Reading, thí sinh cần nắm vững các phương pháp làm bài trong khi tích lũy vốn kiến thức để chuẩn bị cho bài kiểm tra. Sau đây American Study xin chia sẻ cho bạn một mẹo luyện thi IELTS vô cùng hữu hiệu:
Nắm bắt các từ tín hiệu khi đọc
Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc luyện thi IELTS. Để có thêm tài liệu luyện thi, mẹo luyện thi IELTS, mọi người hãy theo dõi các bài viết của American Study nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Luyện thi SAT từ con số 0 hiệu quả

Từ nối thể hiện mối quan hệ song song

Khi đọc phải một câu văn với những từ có cùng chức năng được đặt cạnh nhau. Trước tiên bạn phải xem nội dung sau liên từ. Nếu từ kết hợp được theo sau bởi một động từ, thì sẽ cần một động từ; Nếu theo sau bởi một tính từ, thì sẽ được nối bởi một tính từ cùng dạng. Nhớ lưu ý dạng tính từ đuôi – ing và đuôi  -ed. Các từ tín hiệu đại diện cho các mối quan hệ song song là:
and, or, as well as, rather than.

Từ nối chỉ ví dụ

Ví dụ thường được dùng để giải thích về một bối cảnh. Đưa ra một cái nhìn rõ nét, cụ thể hơn về chủ đề đang được nhắc đến. Nội dung trước và sau từ tín hiệu có cùng ý nghĩa. Các từ tín hiệu có thể được sử dụng làm ví dụ là: for example, for instance, like, such as.

Từ nối chỉ nguyên nhân – hệ quả

Từ chỉ nguyên nhân:because, in that, as, since.

Từ chỉ hệ quả:so(that), therefore, thus, hence, as a result, consequently.

Từ chỉ sự đối nghịch, tương phản

Vai trò của chúng là phủ định vế trước và khẳng định vế sau, sao cho hướng hoặc nghĩa của hai câu trái ngược nhau. Các từ tín hiệu chỉ ra mối quan hệ tương phản là: but, yet, however, whereas, in fact, on the contrary, conversely, on the other hand.

Từ nối chỉ sự nhượng bộ

Vai trò của chúng cũng giống như từ nối chỉ sự tương phản, nghĩa là hướng hoặc nghĩa của câu trước và câu sau ngược nhau. Các từ tín hiệu chỉ ra quan hệ nhượng bộ là: though, while, although, albeit, despite, in spite of, nevertheless, nonetheless

American Study chuyên luyện thi SAT/ACT/IELTS/TOEFL và tư vấn du học Mỹ.
100% giáo viên Mỹ tốt nghiệp các trường đại học top 10 – 20 của Mỹ. Giàu kinh nghiệm luyện thi và hướng dẫn viết luận xin học bổng các trường đại học hàng đầu Mỹ.
Liên hệ tư vấn: 0912170676 
Website:www.American Study.edu.vn
Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, số 9 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy
Trụ sở TP HCM: Tòa nhà Viettel Tower, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA