5 bí kíp luyện thi SAT miễn phí, cam kết hiệu quả

5 bí kíp luyện thi SAT miễn phí, cam kết hiệu quả
5 bí kíp luyện thi SAT miễn phí, cam kết hiệu quả

Luyện thi SAT là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ, nhằm đạt được mục tiêu hoàn thiện bộ hồ sơ du học một cách tốt nhất. Lúc này, những bí kíp ôn luyện thông minh sẽ là giải pháp hữu ích giúp bạn chinh phục nhanh và có hiệu quả hơn. Trong bài viết này, hãy cùng American Study tham khảo top các nguồn luyện thi SAT uy tín cùng các bước lập kế hoạch chi tiết để đạt mục tiêu bạn nhé!

>> Tham khảo:

Tổng hợp nguồn luyện thi SAT hiệu quả, bám sát đề thi

Luyện thi SAT bám sát với thực tế là tiền đề quan trọng giúp học viên tiếp cận sớm với dạng đề thi thật, từ đó vững vàng hơn trong thời điểm mấu chốt. Dưới đây là các nguồn ôn luyện hiệu quả, được phụ huynh, học sinh đánh giá cao, bạn có thể tham khảo ngay.

Luyện thi SAT tại American Study

American Study là tổ chức hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực luyện thi và tư vấn du học. Bên cạnh IELTS, ACT, TOEFL, SSAT,… luyện thi SAT tại trung tâm này cũng được nhiều phụ huynh, học sinh ưu tiên lựa chọn.

Thực tế, American Study đã hỗ trợ hàng nghìn học viên chinh phục kỳ thi SAT với mức điểm rất cao, điển hình là SAT 1590. Đây được đánh giá là nguồn ôn luyện uy tín, bám sát đề thi, mang lại hiệu quả như kỳ vọng với những điểm nổi bật như sau:

Thư viện đề thi mới nhất và bám sát thực tế

Tất cả giáo trình luyện thi SAT tại American Study đều đảm bảo nhập khẩu từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ. Ngân hàng đề thi phong phú, cập nhật mới theo hàng năm nhằm phục vụ quá trình luyện tập cho học viên, từ đó tăng cường bản lĩnh khi tham gia kỳ thi thực tế.

Trung tâm cũng hỗ trợ test trình độ miễn phí với các dạng đề và quy trình chấm như thật. Điều này đảm bảo học sinh có thể tiếp cận liên tục với mô hình thi SAT thực tế để có sự chuẩn bị, luyện tập tốt hơn.

Ôn luyện thi SAT tại American Study với nguồn tài liệu bám sát đề thi thật
Ôn luyện thi SAT tại American Study với nguồn tài liệu bám sát đề thi thật (Nguồn: American Study)

Các khóa học phù hợp với trình độ

Khóa học PRE – SAT (Khoá học Fundamental)

 • Mục tiêu hướng đến: Giúp học viên nắm hết kiến thức nền tảng của SAT, bao gồm bố cục và các dạng đề, đảm bảo là bước đệm quan trọng để tiếp tục tham gia khoá học SAT ULTIMATE.
 • Số buổi học: 20 buổi học chính (10 buổi với giáo viên Việt Nam, 10 buổi với giáo viên Anh Mỹ) và 80 giờ tự học.
 • Học viên được làm bài kiểm tra SAT tại trung tâm để đánh giá quá trình học.

Khóa học SAT ULTIMATE (SAT 1350+)

 • Mục tiêu hướng đến: Cung cấp kỹ năng và chiến lược làm bài, cách kiểm soát thời gian để hoàn thiện 1 bài test, cùng với đó là những dạng bài nâng cao hơn của SAT.
 • Số buổi học: 20 buổi học với giáo viên Anh Mỹ và 100 giờ tự học.
 • Học viên được làm bài kiểm tra SAT tại trung tâm để đánh giá quá trình học.

Khóa học SAT ADVANCED (SAT 1400+)

 • Mục tiêu lớp học: Giúp học viên thực hành ở cường độ cao nhất khi áp dụng những chiến lược được học ở khoá trước, bao gồm giải đề và review từng dạng một xuyên suốt buổi học.
 • Số buổi học: 20 buổi học với giáo viên Anh Mỹ và 100 giờ tự học.
 • Học viên được làm bài kiểm tra SAT tại trung tâm để đánh giá quá trình học.

Khóa học SAT OUTSTANDING (SAT 1400+)

 • Mục tiêu lớp học: Tập trung luyện đề thực tế để khắc phục điểm yếu trong các phần thi của SAT.
 • Số buổi học: 20 buổi học với giáo viên Anh Mỹ và 100 giờ tự học.
 • Học viên được làm bài kiểm tra SAT miễn phí tại trung tâm để đánh giá quá trình học.

Mô hình lớp học ít học viên

Mỗi lớp học SAT tại American Study thường chỉ có khoảng 6 – 9 học viên. Hình thức này giúp đảm bảo quá trình tương tác giữa giảng viên – học sinh đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn linh hoạt mô hình 1:1 hoặc các nhóm lớp lớn hơn tùy theo nhu cầu học.

Phương pháp dạy học đạt hiệu quả cao

Chương trình luyện thi tại American Study tập trung vào 4 phương pháp quan trọng như sau sau:

 • Chú trọng đào tạo kiến thức cơ bản cho học viên, bao gồm: Từ vựng, ngữ pháp, reading, language, writing, math.
 • Dạy các bí kíp, chiến thuật làm bài hay, nhằm cải thiện bản lĩnh thi cử cho học sinh.
 • Kết hợp đồng thời lý thuyết và thực hành làm bài tập để nâng cao kỹ năng giải đề.
 • Luyện đề thi sát với thực tế để tạo cơ hội cọ xát tối đa cho học viên trước khi bước vào kỳ thi thật.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, hiểu rõ về hình thức ra đề

Đội ngũ giáo viên tại trung tâm ôn luyện SAT American Study là những người Mỹ bản xứ, giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường đại học top đầu Hoa Kỳ như: UPenn, Northwestern, Brown, USC. Quý thầy cô giáo nắm rõ hình thức ra đề, bí kíp, chiến lược luyện tập từ đó định hướng chuẩn bị tốt nhất cho học viên. Thực tế, nhiều học sinh luyện thi SAT tại American Study đã đạt được những số điểm đáng tự hào, từ 1.400+ – 1.500+.

Học viên luyện thi SAT tại American Study đạt được số điểm cao trên 1500
Học viên luyện thi SAT tại American Study đạt được số điểm cao trên 1500 (Nguồn: American Study)

Địa chỉ:

 • Toà nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tòa nhà Viettel Complex 285 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Q.10, TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

 • Email: americanstudy.info@gmail.com
 • Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
 • Fanpage Facebook: American Study

>> Tham khảo: Các bước ôn thi SAT hiệu quả

Học viện Khan Academy

Khan Academy là một nền tảng dạy học trực tuyến đa lĩnh vực, trong đó bao gồm luyện thi SAT, đảm bảo bài giảng chất lượng cao, triển khai nội dung phong phú. Những ưu điểm cụ thể phải kể đến gồm:

 • Khan Academy là đối tác của College Board, phối hợp đưa 8 bài thi lên nền tảng trực tuyến để đảm bảo học viên có trải nghiệm thi thật.
 • Quá trình giảng dạy chi tiết và dễ hiểu.
 • Chia ba phần thi chính của kỳ thi SAT (Reading, Writing, Language) và Mathematics được chia thành các mục nhỏ để giúp học sinh luyện tập thành thạo.
 • Hỗ trợ ứng dụng miễn phí trên Google Play và Apple Store, giúp học viên dễ dàng ôn luyện mọi lúc mọi nơi.

Dịch vụ học tập trực tuyến The Princeton review

The Princeton Review là một trong những tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực luyện thi và tư vấn đầu vào đại học, bao gồm SAT. Nhiều phụ huynh, học sinh cũng ưu tiên lựa chọn dịch vụ học trực tuyến này bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Các bài giảng được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên trang web.
 • Các bài thi online có cài đặt tính giờ và tính điểm như kỳ thi thật.
 • Thường xuyên tổ chức các buổi giảng dạy trực tuyến miễn phí hàng tuần giúp học viên ôn luyện linh hoạt hơn.

SAT Prep – học và luyện thi SAT trực tuyến

SAT Prep được xây dựng bởi nền nền tảng dạy học trực tuyến có tên là Varsity Tutors, chuyên cung cấp các bài học chuyên sâu về Reading, Writing, Language, và Mathematics. Những ưu điểm nổi bật phải kể đến bao gồm:

 • Giao diện thân thiện với người sử dụng.
 • Thiết kế hỗ trợ đa dạng nhiều hình thức ôn luyện khác nhau: Làm bài kiểm tra thử, luyện vốn từ vựng bằng thẻ flashcard, học theo từng chuyên đề khác nhau,…
 • Hỗ trợ làm bài thi trên điện thoại một cách tiện lợi,
 • Ứng dụng được hỗ trợ miễn phí trên Google Play và Apple Store.

Thư viện đề thi SAT trực tuyến Major Tests

Major Tests cũng là hình thức luyện đề SAT được đánh giá cao bởi hiệu quả mang lại. Một số ưu điểm có thể kể đến như:

 • Học viên có thể tiếp cần nguồn tài liệu được biên soạn bởi chuyên gia của Major Tests mà không cần đăng ký.
 • Khối lượng tài liệu khổng lồ với 1000 từ vựng phổ biến, 24 đề ôn thi toán, 11 đề ôn thi viết và 24 đề ôn thi phần đọc hiểu.
 • Các câu hỏi ôn thi được biên tập dưới dạng đề thi nhỏ (mini practice test), đảm bảo phù hợp với thời gian của người học.
 • Sau khi hoàn thành bài thi, hệ thống sẽ trả về kết quả chi tiết, bao gồm: điểm số, xếp loại và giải thích cụ thể cho những câu sai.

>> Tham khảo thêm: Top 7 trung tâm luyện thi SAT tốt nhất

Các bước lên kế hoạch luyện thi SAT hiệu quả

Sau khi chọn được trung tâm ôn luyện SAT, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho lộ trình luyện thi, để đảm bảo tiến bộ hàng ngày và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi thật. Dưới đây là một số chiến lược hữu ích để bạn tham khảo:

Đặt mục tiêu dựa vào năng lực

Ban đầu, bạn cần đánh giá đúng năng lực bản thân để đặt ra mục tiêu phù hợp. Theo đó, lựa chọn tối ưu là đăng đăng ký tham gia một kỳ thi SAT chính thức gần nhất và mua gói dịch vụ Question-and-Answer Service (QAS) hoặc Student Answer Service (SAS). Điều này sẽ giúp bạn có được những phân tích chi tiết về khối lượng kiến thức, ưu điểm, hạn chế của bản thân.

Khi đã biết năng lực hiện tại của mình, bạn sẽ có hướng giải pháp ôn luyện cùng mục tiêu phù hợp để chinh phục. Trong trường hợp ngược lại, nếu bạn không nắm rõ điểm xuất phát của mình, việc mông lung và đi nhầm hướng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Để tiết kiệm chi phí, người học có thể đăng ký thi thử SAT do American Study tổ chức. Đề thi đảm bảo bám sát thực tế, phần mềm thiết kế trực quan, thông minh và nhận ngay kết quả chỉ sau một ngày.

Tạo lộ trình học và luyện thi SAT

Phần thi toán SAT bao gồm tất cả các kiến thức toán được học ở bậc phổ thông. Để đảm bảo không gây áp lực trước thời điểm nộp hồ sơ đại học (tháng 11 năm học lớp 12), bạn nên bắt đầu ôn luyện SAT từ lớp 10. Quá trình tạo lộ trình học cần được tính toán dựa trên thời gian phân bổ thực tế tại trường và thời gian rảnh. Lời khuyên tốt nhất là nên dành từ 45 – 120 phút cho mỗi lần học, nhiều hoặc ít hơn có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn có thể tham khảo một gợi ý phân bổ khoa học như học:

 • Thứ hai: Học từ 20 giờ 15 phút – 21 giờ 15 phút.
 • Thứ Năm và Thứ Sáu: Học từ 20 giờ 30 phút – 21 giờ 15 phút.
 • Thứ Bảy: Học từ 9 giờ sáng – 12 giờ trưa.
 • Chủ Nhật: Học từ 14 giờ – 16 giờ 30 phút.

Bạn đừng quá lo lắng vì thường xảy ra những việc phát sinh gây ảnh hưởng đến kế hoạch ôn luyện đã đặt ra. Điều quan trọng là nên giữ thói quen cập nhật thời gian, hiệu quả mỗi tuần để ngày một tiến bộ. Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy học nhiều hơn, ngược lại, hãy tranh thủ tối đa khi có thể.

Trong quá trình ôn luyện, quan trọng nhất là cần tập trung cao độ để đạt hiệu quả tối ưu. Bạn cần sắp xếp sẵn sàng những tài liệu cần thiết và tuyệt đối tránh xa những thứ làm xao nhãng, chẳng hạn như: điện thoại, mạng xã hội,…

Trong giai đoạn đầu luyện tập, bạn không cần tập trung quá nhiều vào tốc độ làm bài. Thay vào đó, hãy cố gắng trả lời đầy đủ và chính xác tất cả các câu hỏi. Sau khi luyện tập thành thạo, số lượng câu đúng tăng lên, bạn nên ép mình vào giới hạn thời gian để đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, đây cũng không hẳn là công thức chung cho tất cả mọi người, có thể linh hoạt hơn nếu cảm thấy phù hợp với bản thân.

>> Xem thêm: Những điều cần nhớ khi ôn thi SAT cấp tốc

Tìm hiểu các nguồn thông tin bằng Tiếng Anh

Nguồn tài liệu đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình ôn luyện SAT. Bạn nên ưu tiên nguồn thông tin bằng Tiếng Anh để đảm bảo luyện tập có hiệu quả cao. Dưới đây là một số đầu sách nên tham khảo:

 • The Official SAT Study Guide: Đây là cuốn sách đang được ưu tiên lựa chọn, cung cấp đầy đủ các hướng dẫn liên quan đến SAT đi kèm các bài tập chi tiết.
 • Erica Meltzer’s book on SAT Reading or Princeton Cracking the SAT: Phục vụ ôn luyện kỹ năng Reading.
 • Erica Meltzer’s books and College Panda: Phục vụ trau dồi kỹ năng Writing & Language.
 • College Panda: Phục vụ trau dồi kỹ năng Math.

>> Xem thêm: Tài liệu ôn thi SAT

Lộ trình luyện thi SAT hiệu quả
Tìm hiểu các nguồn tài liệu Tiếng anh uy tín để hỗ trợ luyện thi SAT đạt hiệu quả cao (Nguồn: Internet)

Trải nghiệm luyện thi thử SAT trực tuyến

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên trải nghiệm thi thử SAT ít nhất 2 lần trước kỳ thi thật. Lần đầu là làm quen với áp lực phòng thi, hình thức thi. Lần hai nhằm đánh giá kết quả sau quá trình luyện tập.

Hiện nay, một số trường Đại học sẽ áp dụng điểm SAT Superscore đối với thí sinh. Nghĩa là chọn những điểm thành phần cao nhất trong tất cả các lần thi SAT. Chẳng hạn, nếu bạn thi SAT 2 lần, điểm Reading & Writing lần lượt là 590 và 640, trường sẽ tính tổng bằng cách cộng điểm cao nhất (640), kết hợp với điểm Math cao nhất.

Bạn có thể trải nghiệm thi thử SAT online trên một số website quen thuộc như:

 • CollegeBoard.org.
 • Erik the Red.
 • Prepscholar.
 • Erica Meltzer’s The Critical Reader.
 • Test Your Language.
 • CrackSAT.net.
 • Major Tests.

Trong đó, College Board được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn. Trang web có sẵn 10 bài luyện thi để phục vụ người dùng thử sức 1 đề/tuần, đảm bảo hình thức ra đề sát với thực tế. Nếu hình thức làm bài tại nhà không phù hợp, bạn có thể đến những nơi yên tĩnh như thư viện, tắt nguồn điện thoại, tự canh thời gian chính xác cho từng phần và bắt đầu thi.

Giữ tinh thần thư giãn trước ngày thi

Trong giai đoạn nước rút (tuần cuối của lộ trình luyện thi SAT), bạn hãy dành thời gian để củng cố kiến thức kết hợp nghỉ ngơi. Việc cố gắng nhồi nhét kiến thức mới hoàn toàn không còn hiệu quả trong thời điểm này. Điều cần làm là xem lại các ghi chép, ngủ đủ giấc, uống nhiều nước và tập luyện thể dục.

Trước ngày thi, bạn phải đảm bảo ngủ đầy đủ, chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng cần thiết như: cục tẩy, gọt bút chì, máy tính bỏ túi… để tự tin tham gia kỳ thi chính thức. Đây chính là thời điểm then chốt sau cả một quá trình ôn tập và rèn luyện kiên trì. Bạn hãy giữ một tinh thần thật sự thư giãn, bình tĩnh để thi SAT đạt kết quả cao.

Trên đây là tổng hợp các nguồn luyện SAT uy tín, bám sát đề thi đang được nhiều phụ huynh, học sinh ưu tiên lựa chọn, đi kèm với đó là các bước lên kế hoạch luyện tập hiệu quả. Hy vọng với những cập nhật hữu ích này, bạn sẽ có quyết định lựa chọn phù hợp nhất.

Với chương trình ôn luyện thi SAT tại American Study, chúng tôi cam kết chuẩn đầu ra đạt mục tiêu và kỳ vọng của người học. Nếu quý phụ huynh, học sinh có bất kỳ thắc mắc liên quan đến hồ sơ, các khóa luyện thi, đăng ký hội thảo,… hãy liên hệ ngay với American Study để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

Bình luận và đặt câu hỏi của bạn để AS giải đáp nhé !
Call Now ButtonHotline tư vấn xin học bổng