fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

MIT Công Bố Mức Hỗ Trợ Tài Chính Và Học Phí Năm Học 2024 – 2025

MIT Công Bố Mức Hỗ Trợ Tài Chính Và Học Phí Năm Học 2024 – 2025
MIT công bố mức hỗ trợ tài chính và học phí

Trong quá trình học tập tại Mỹ, sinh viên Việt Nam không chỉ nhận được hỗ trợ tài chính từ gia đình, mà còn có thể được nhận học bổng hoặc các khoản hỗ trợ tài chính từ phía nhà trường. Điều này giúp các bạn tiết kiệm chi phí học tập và có thể đầu tư vào các mục đích cá nhân khác. Hãy cùng American Study khám phá về mức học phí và các khoản hỗ trợ tài chính của MIT trong năm học 2024 – 2025 và tìm hiểu vì sao nó quan trọng đối với sinh viên Việt Nam.

MIT là trường gì? Xếp hạng bao nhiêu trên thế giới?

MIT là viết tắt của Massachusetts Institute of Technology, là một trong những trường đại học hàng đầu và có uy tín nhất trên thế giới. Đặt trụ sở tại Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao cấp trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật và kinh doanh. 

Trường được thành lập vào năm 1861 và từ đó đã trở thành một trong những trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu của thế giới. MIT cung cấp một môi trường học tập sáng tạo và đa dạng, thu hút các sinh viên và giáo sư xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới.

Trong năm 2023 – 2024 thì MIT được xếp hạng là trường Đại học đứng top 1 trên thế giới (theo QS World University Rankings) và đây cũng là năm 12 trường giữ được thứ hạng này. 

Sinh viên MIT có thể nhận được học bổng từ phía nhà trường
Sinh viên MIT có thể nhận được học bổng từ phía nhà trường

Chương trình hỗ trợ tài chính của MIT 

Chương trình hỗ trợ tài chính này bao gồm các loại học bổng, miễn học phí và hỗ trợ tài chính khác nhằm giúp sinh viên dù trong điều kiện tài chính nào vẫn có thể tiếp cận chương trình giáo dục đẳng cấp mà MIT mang lại.

Theo đó, sinh viên từ các gia đình có thu nhập dưới 75,000 đô la mỗi năm sẽ được nhà trường hỗ trợ tiền học phí, chi phí chỗ ở, thức ăn và các nhu cầu cá nhân khác của sinh viên. Điều này giúp đảm bảo rằng các bạn sinh viên không phải lo lắng quá nhiều về chi phí và có thể yên tâm học tập tại trường.

Với cam kết của mình về một giáo dục công bằng và đa dạng, MIT liên tục thúc đẩy các chính sách hỗ trợ tài chính mới mẻ như việc miễn học phí đối với những gia đình có thu nhập dưới 140,000 đô la và cung cấp thêm hỗ trợ tài chính cho đa số sinh viên. 

Điều này giúp MIT trở thành một trong những trường đại học duy nhất ở Hoa Kỳ có chính sách xét tuyển không phân biệt nhu cầu tài chính và luôn hỗ trợ sinh viên để có điều kiện học tập tại trường.

Chương trình hỗ trợ tài chính bao gồm các loại học bổng, miễn học phí và hỗ trợ tài chính khác
Chương trình hỗ trợ tài chính bao gồm các loại học bổng, miễn học phí và hỗ trợ tài chính khác

Tuy chương trình hỗ trợ tài chính của MIT không chỉ hỗ trợ sinh viên từ các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình, nhưng ngay cả những gia đình có thu nhập trên 250.000 USD vẫn có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính tùy theo hoàn cảnh của họ, chẳng hạn như nếu có hai con trở lên học đại học cùng một lúc.

Các bạn sinh viên Việt Nam khi theo học tại MIT có thể dựa vào mức hỗ trợ này để tiết kiệm được các khoản phí như học phí, chi phí chỗ ở,… để từ đó đầu tư vào những nhu cầu cá nhân khác như tài liệu, dụng cụ học tập hoặc nâng cao mức sống.

Học phí tại MIT năm học 2024 – 2025

Theo thông tin được công bố, tổng chi phí bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt khác là $62,396, tăng 3,75% so với năm trước đó. Ngoài học phí, sinh viên cần phải chi trả cho nhà ở, thức ăn, sách vở và các chi phí cá nhân khác. 

Theo ước tính nếu sinh viên sử dụng loại phòng ở 2 người và đăng ký các bữa ăn đầy đủ thì chi phí học tại MIT có thể lên đến $85,960 mỗi năm. Đây là một con số không hề nhỏ đối với đại đa số gia đình tại Việt Nam.

Điều này chỉ ra rằng việc học tại MIT có thể là một thách thức lớn đối với sinh viên và gia đình nếu họ không nhận được bất kỳ hỗ trợ tài chính nào. Tuy nhiên, giá trị của tấm bằng đại học từ MIT, cùng với các cơ hội học tập và phát triển cá nhân mà trường cung cấp được xem là đáng giá với chi phí đó.

Vì sao hỗ trợ tài chính của MIT là cần thiết cho sinh viên Việt Nam

– Chi phí cao: Học phí và chi phí sinh hoạt tại MIT có thể rất đắt đỏ, việc nhận các chương trình hỗ trợ tài chính từ phía nhà trường có thể giúp sinh viên và gia đình tiết kiệm một khoản tiền lớn và từ đó có thể đầu tư vào các nhu cầu khác cho con, giúp con có được một mức sống tốt và thoải mái hơn khi học tập tại Mỹ.

Hỗ trợ tài chính giúp sinh viên có cuộc sống thoải mái hơn khi học tập tại Mỹ
Hỗ trợ tài chính giúp sinh viên có cuộc sống thoải mái hơn khi học tập tại Mỹ

– Cơ hội học tập và phát triển: MIT không chỉ cung cấp một môi trường học tập hàng đầu mà còn là nơi thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển cá nhân. Hỗ trợ tài chính giúp đảm bảo rằng sinh viên Việt Nam có thể tận dụng tối đa các cơ hội này, thỏa sức đầu tư vào các hoạt động khác.

– Đóng góp cho phát triển quốc gia: Sinh viên Việt Nam được hỗ trợ tài chính để học tại MIT có thể trở về quê hương với kiến thức và kỹ năng mới, góp phần vào sự phát triển và hiện đại hóa của đất nước.

Nguồn tham khảo: MIT announces financial aid and tuition rates for the 2024–25 academic year 

Quý phụ huynh có mong muốn cho con em mình được tham gia học tập tại các trường đại học top đầu tại Mỹ và muốn tìm hiểu thêm thông tin. Hãy liên hệ American Study để được hỗ trợ xây dựng hồ sơ tài chính và hồ sơ du học tốt từ đó chắp cánh cho con em mình một tương lai tươi sáng.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA