fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Những Điều Cần Biết Về Du Học Mỹ Ngành Tâm Lý Học

Những Điều Cần Biết Về Du Học Mỹ Ngành Tâm Lý Học
Du học Mỹ ngành Tâm lý học có cơ hội tiếp xúc xã hội đa văn hóa

Tâm lý học được xem là một trong những ngành học phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Học tâm lý học ở Mỹ có thể là một trải nghiệm thú vị và đáng giá đối với những người có đam mê hiểu về hành vi con người và quá trình tư duy. Với các trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới và đa dạng các chương trình học, Mỹ cung cấp cho sinh viên cơ hội tuyệt vời để có được hiểu biết toàn diện về lĩnh vực tâm lý học, đồng thời trải nghiệm văn hóa và lối sống Mỹ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích của việc học tâm lý học ở Mỹ, các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt và chi phí đào tạo, cũng như cách để săn học bổng cho ngành này.   

Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ 2024: Điều kiện, hồ sơ, chi phí, học bổng, Visa, lộ trình 

Tâm lý học là gì?  

Tâm lý học là nghiên cứu về tâm trí và hành vi. Nó bao gồm những yếu tố sinh học, áp lực xã hội và môi trường ảnh hưởng đến cách con người suy nghĩ, hành động và cảm nhận. Việc hiểu sâu và rõ ràng hơn về tâm lý học có thể giúp con người có cái nhìn sâu sắc về hành động của mình cũng như hiểu rõ hơn về người khác.

Rất khó để tóm gọn tất cả những gì tâm lý học bao hàm trong một định nghĩa ngắn gọn, nhưng các chủ đề như phát triển, nhân cách, suy nghĩ, cảm xúc, động cơ và hành vi xã hội chỉ đại diện cho một phần nhỏ trong những gì tâm lý học cố gắng thực hiện.   

Du học Mỹ ngành Tâm lý học để được nghiên cứu chuyên sâu
Du học Mỹ ngành Tâm lý học để được nghiên cứu chuyên sâu

Tâm lý học mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và xã hội, bao gồm việc mở rộng hiểu biết về nguyên nhân đằng sau hành vi của con người, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tâm trí, hành vi và nhận thức về các vấn đề tác động đến sức khỏe, cuộc sống hàng ngày, cũng như quá trình phát triển. Ngoài ra, tâm lý học còn chịu trách nhiệm nâng cao nguyên tắc thiết kế sản phẩm để tối ưu hóa tiện ích, xây dựng môi trường làm việc an toàn và hiệu quả, thúc đẩy việc đạt được mục tiêu cá nhân, và tăng cường năng suất làm việc. 

Các chuyên ngành trong ngành tâm lý học  

Như đã giới thiệu ở trên, tâm lý học là một lĩnh vực rộng và đa dạng, bao gồm nghiên cứu về suy nghĩ, hành vi, phát triển con người, nhân cách, cảm xúc, động lực và nhiều khía cạnh khác. Do đó, một số lĩnh vực chuyên ngành khác nhau đã xuất hiện. Bạn có thể du học Mỹ ngành Tâm lý học ở một số lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng dưới đây: 

 • Tâm lý học bất thường nghiên cứu về hành vi bất thường và tâm thần học. Chuyên ngành này tập trung vào nghiên cứu và điều trị nhiều loại rối loạn tâm thần và liên quan đến tâm lý trị liệu và tâm lý học lâm sàng.
 • Tâm lý sinh học nghiên cứu cách quá trình sinh học ảnh hưởng đến tâm trí và hành vi. Lĩnh vực này liên quan chặt chẽ đến sinh học thần kinh và sử dụng các công cụ như MRI và PET scan để xem xét chấn thương não hoặc các bất thường về não.
 • Tâm lý học lâm sàng tập trung vào đánh giá, chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm thần.
 • Tâm lý học nhận thức là nghiên cứu về quá trình suy nghĩ của con người, bao gồm sự chú ý, trí nhớ, nhận thức, ra quyết định, giải quyết vấn đề và việc học ngôn ngữ.
 • Tâm lý học so sánh là nhánh của tâm lý học liên quan đến nghiên cứu về hành vi động vật.
 • Tâm lý học phát triển là một lĩnh vực nghiên cứu về sự phát triển và trưởng thành của con người qua suốt cuộc đời, bao gồm khả năng nhận thức, đạo đức, chức năng xã hội, bản sắc và các khía cạnh cuộc sống khác.
 • Tâm lý học hình sự là một lĩnh vực ứng dụng tập trung vào việc sử dụng nghiên cứu và nguyên tắc tâm lý trong hệ thống pháp luật và công lý hình sự.
 • Tâm lý học nghề nghiệp – tổ chức là một lĩnh vực sử dụng nghiên cứu tâm lý để nâng cao hiệu suất làm việc và lựa chọn nhân viên.
 • Tâm lý nhân cách tập trung vào việc hiểu cách nhân cách phát triển cũng như các mẫu tư duy, hành vi và đặc điểm làm cho mỗi cá nhân trở nên độc đáo.
 • Tâm lý xã hội tập trung vào hành vi nhóm, ảnh hưởng xã hội đối với hành vi cá nhân, thái độ, định kiến, tuân thủ, hung hăng và các chủ đề liên quan khác.  
Các chuyên ngành có thể học khi du học Mỹ ngành Tâm lý học 
Các chuyên ngành có thể học khi du học Mỹ ngành Tâm lý học

Cơ hội nghề nghiệp của ngành tâm lý học tại Mỹ và Việt Nam

Với bằng tâm lý học, bạn có thể theo đuổi nhiều ngành nghề trong cả lĩnh vực nghệ thuật và khoa học, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Có nhiều lựa chọn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân, giáo dục, hỗ trợ sức khỏe tâm thần, công việc xã hội, điều trị và tư vấn. Những vai trò này có thể là tư vấn, dựa trên nghiên cứu, dựa trên điều trị hoặc mang tính chất trị liệu. Dưới đây là một số công việc liên quan đến ngành tâm lý học: 

Nhà tâm lý trị liệu

Một nhà tâm lý trị liệu có thể làm việc trong các bệnh viện hoặc tổ chức cá nhân, họ sẽ làm việc với cá nhân, cặp đôi, nhóm người hoặc gia đình để giúp khách hàng vượt qua các vấn đề tâm lý, bao gồm các vấn đề về cảm xúc và mối quan hệ, căng thẳng và thậm chí cả nghiện.

Chuyên viên tham vấn 

Sau khi du học Mỹ ngành Tâm lý học, bạn có thể là một tư vấn viên. Bạn sẽ tham gia vào việc giúp người khác đạt được sự thỏa mãn tốt hơn với cuộc sống và trải nghiệm của họ thông qua việc khám phá cảm xúc và tình cảm. Bạn sẽ làm việc trong một môi trường bảo mật và được mong đợi lắng nghe chăm chỉ đến khách hàng của mình. Giống như tâm lý trị liệu, tư vấn thường là một hình thức của cuộc trò chuyện và có thể bao gồm các lĩnh vực như hôn nhân và gia đình, sức khỏe, phục hồi, giáo dục, sức khỏe tâm thần, hướng dẫn nghề nghiệp và nhi khoa.  

Du học Mỹ ngành Tâm lý học có thể trở thành Chuyên viên tham vấn 
Du học Mỹ ngành Tâm lý học có thể trở thành Chuyên viên tham vấn

Giáo viên, giảng viên tâm lý học/ Tư vấn giáo dục 

Ngoài việc làm tâm lý trị liệu, tâm lý học giáo dục và công việc xã hội trong giáo dục, các sinh viên du học Mỹ ngành tâm lý học sau khi tốt nghiệp cũng có thể đủ điều kiện trở thành giáo viên, làm việc trong giáo dục mầm non, trung học hoặc đại học. Họ cũng có thể làm việc trong các dịch vụ xã hội để hỗ trợ việc học tập trong cộng đồng ở mọi độ tuổi, hoặc làm việc trong các trại giam để cung cấp hỗ trợ cho các tội phạm trẻ tuổi.

Giảng viên Tâm lý học

Để giảng dạy tâm lý học, tùy thuộc vào cấp độ bạn chọn, bạn sẽ cần một bằng cấp giảng dạy bổ sung. Để tham gia vào các nghề nghiệp trong giáo dục đại học (trường cao đẳng và đại học), bạn có thể cần một bằng cấp tiếp theo, chẳng hạn như thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Các vai trò trong giáo dục đại học có thể bao gồm cả giảng dạy và nghiên cứu.  

Nhà tư vấn tâm lý

Để trở thành một nhà tâm lý học giáo dục, bạn sẽ cần những bằng cấp tương tự như bất kỳ nhà tâm lý học nào (bằng thạc sĩ và đào tạo thêm). Đây là một vai trò liên quan đến sự phát triển của người trẻ trong môi trường giáo dục, với mục tiêu nâng cao việc học tập và giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý hoặc khó khăn trong việc học tập hoặc tư vấn hướng nghiệp.  

Du học Mỹ ngành Tâm lý học có thể trở thành Giảng viên Tâm lý học 
Du học Mỹ ngành Tâm lý học có thể trở thành Giảng viên Tâm lý học

Nghiên cứu tâm lý 

Các nghề nghiệp tâm lý học trong nghiên cứu có thể dựa trên các cơ quan nghiên cứu, tổ chức công và tư, hoặc trong các trường đại học. Các nghề nghiệp dựa trên trường đại học có sự đa dạng nhưng thường kết hợp nghiên cứu và giảng dạy. Các nghề nghiệp nghiên cứu trong các ngành khác cũng rất đa dạng nhưng có thể đóng góp vào việc phát triển chính sách chính phủ hoặc các vấn đề quan trọng cho ngành công nghiệp. Bạn cũng có thể làm việc cho một tổ chức từ thiện hoặc tổ chức phi lợi nhuận khác, có thể tiến hành nghiên cứu để giúp giải quyết các thách thức như rối loạn ngôn ngữ, tổn thương não, phát triển trẻ em hoặc tác động của các loại thuốc hợp pháp và bất hợp pháp đối với sức khỏe tâm lý.

Tư vấn về nhân sự 

Sinh viên tâm lý nghề nghiệp/tổ chức học về hành vi con người trong môi trường làm việc bằng cách nghiên cứu các yếu tố xã hội và nhận thức ảnh hưởng đến hành động và suy nghĩ. Các nhà tâm lý nghề nghiệp/tổ chức sử dụng hiểu biết về tâm lý con người để phát triển các chương trình đào tạo hiệu quả, giải quyết tranh chấp trong nơi làm việc, cải thiện tinh thần làm việc của nhân viên và nâng cao hiệu suất công ty.

Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể tìm được việc làm trong các lĩnh vực liên quan đến tư vấn, nhân sự hoặc tư vấn. 

Ngoài ra, có một số công việc khác hơn cho những người tốt nghiệp tâm lý học, bao gồm công việc trong truyền thông và các ngành công nghiệp sáng tạo khác.   

Du học Mỹ ngành Tâm lý học có thể làm lĩnh vực Tư vấn nhân sự
Du học Mỹ ngành Tâm lý học có thể làm lĩnh vực Tư vấn nhân sự

Lý do nên đi du học Mỹ ngành Tâm lý học? 

Chất lượng giáo dục hàng đầu 

Có nhiều lý do thuyết phục để đi du học Mỹ ngành Tâm lý học. Lý do đầu tiên và có thể là quan trọng nhất là chất lượng giáo dục mà các trường đại học Mỹ cung cấp. Nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới đặt tại Mỹ, và chúng có danh tiếng mạnh về việc cung cấp giáo dục chất lượng cao trong lĩnh vực tâm lý học. Điều này có nghĩa là sinh viên có thể hưởng lợi từ phương pháp nghiên cứu tiên tiến, học cùng giảng viên hàng đầu thế giới với phương pháp giảng dạy đổi mới được thiết kế để giúp họ trở thành những người lãnh đạo trong lĩnh vực của mình.  

Đa dạng chương trình học 

Ngoài chất lượng giáo dục, việc du học Mỹ ngành học tâm lý học cũng cung cấp cho sinh viên một loạt các chương trình học và chuyên ngành để lựa chọn. Cho dù bạn quan tâm đến tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội, hay bất kỳ lĩnh vực tâm lý học nào khác, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một chương trình phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình tại các trường đại học Mỹ.

Là một xã hội đa văn hóa 

Mỹ là một xã hội đa dạng và đa văn hóa, và sinh viên học tâm lý học ở Mỹ có thể có được một góc nhìn độc đáo về hành vi con người và quá trình tư duy. Hơn nữa, việc học tập tại Mỹ cũng giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ của mình, cũng như khả năng làm việc với những người có nền tảng và văn hóa khác nhau.

Nhu cầu về nhà tâm lý học ở Mỹ rất cao, và có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp khi du học Mỹ ngành Tâm lý học, bao gồm tâm lý học lâm sàng, nghiên cứu, giảng dạy và nhiều lĩnh vực khác. Với kỹ năng và kiến thức được đạt được từ một bằng cấp tâm lý học ở Mỹ, sinh viên có thể theo đuổi một sự nghiệp đáng mơ ước và đáng giá giúp đỡ người khác và tạo ra ảnh hưởng tích cực đối với xã hội.  

Du học Mỹ ngành Tâm lý học có cơ hội tiếp xúc xã hội đa văn hóa
Du học Mỹ ngành Tâm lý học có cơ hội tiếp xúc xã hội đa văn hóa

Các trường Đại học Mỹ có chất lượng dạy tâm lý học tốt nhất 

Thông thường, khi đi du học Mỹ ngành Tâm lý học, bạn sẽ được đào tạo về kiến thức tổng quan của tâm lý học tại các trường đại học khi học bằng cử nhân và sinh viên sẽ đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu hơn về các chuyên ngành của Tâm lý học khi học lên thạc sĩ, tiến sĩ. 

Đại học Stanford 

Ngành tâm lý học là một trong những ngành đầu tiên được thành lập tại cơ sở này.

Các khóa đào tạo tâm lý học tại Stanford được chia thành năm lĩnh vực chính: khoa học về cảm xúc, thần kinh học, tâm lý học nhận thức, tâm lý học phát triển và tâm lý học xã hội. Sinh viên có thể chọn các khóa học từ bất kỳ bộ môn nào trong số này.

Sinh viên đại học có thể tham gia học bằng cử nhân ngành tâm lý học hoặc học tâm lý học như một chuyên ngành phụ của bằng cử nhân ngành khác. Sinh viên sẽ được nghiên cứu một loạt các chủ đề, bao gồm tâm lý bất thường, tâm lý văn hóa và tâm lý lâm sàng. 

Trường cũng cung cấp các khóa đào tạo sau đại học thông qua chương trình tiến sĩ tâm lý học mở rộng, trong đó các khóa học này không yêu cầu bằng thạc sĩ. 

Du học Mỹ ngành Tâm lý học tại Đại học Stanford
Du học Mỹ ngành Tâm lý học tại Đại học Stanford

Đại học Yale 

Bộ môn tâm lý học của Đại học Yale cung cấp các chương trình về tâm lý học từ bằng cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ.

Sinh viên đại học có thể theo học ngành tâm lý học hoặc nếu sinh viên quan tâm đến thần kinh học có thể chọn học ngành thần kinh học. Sau đó, sinh viên có thể chọn học chuyên sâu hơn dựa trên sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Sinh viên đại học cũng có thể tham gia vào nghiên cứu trong bộ môn.

Trường Yale có đào tạo tiến sĩ trong các chuyên ngành sau: tâm lý học lâm sàng, tâm lý học nhận thức, tâm lý học phát triển, thần kinh học và tâm lý xã hội/ cá nhân. 

Du học Mỹ ngành Tâm lý học tại Đại học Yale
Du học Mỹ ngành Tâm lý học tại Đại học Yale

Đại học Harvard 

Tâm lý học là một trong những khóa học phổ biến nhất của Đại học Harvard và môn học này có thể được học song song với nhiều ngành học khác. 

Ngành tâm lý học bằng cử nhân tại Harvard cung cấp các khóa học từ cấp độ giới thiệu đến cấp độ nâng cao khi sinh viên tiến bộ trong khóa học của mình. Sinh viên được linh hoạt trong việc học tập thông qua nhiều hướng đi, như hướng đi chung về nhận thức não bộ và tâm lý tiến hóa hoặc hướng đi khoa học nhận thức. 

Chương trình sau đại học về tâm lý tại Harvard bao gồm bốn lĩnh vực nghiên cứu chính: nhận thức, não bộ và hành vi, tâm lý phát triển, tâm lý xã hội và khoa học lâm sàng. 

Du học Mỹ ngành Tâm lý học tại Đại học Harvard
Du học Mỹ ngành Tâm lý học tại Đại học Harvard

Đại học California, Berkeley

UC Berkeley cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học về tâm lý, tập trung vào sáu lĩnh vực: sinh học hành vi, nhận thức, phát triển, khoa học lâm sàng, nhận thức não bộ và tâm lý xã hội. Sinh viên đại học có thể học ngành tâm lý học hoặc các môn về tâm lý trong các ngành khác. 

Có nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên đại học, như nghiên cứu, thực tập và nghiên cứu thực địa. Phòng tâm lý học của UC Berkeley đã phục vụ công chúng khu vực vịnh trong hơn 50 năm và đào tạo cho sinh viên tâm lý để giúp họ chuẩn bị cho tương lai chuyên nghiệp.   

>> Xem thêm: Đại Học California: Hệ Thống Công Lập Tốt Nhất Tại Mỹ – American Study

Du học Mỹ ngành Tâm lý học tại Đại học California, Berkeley
Du học Mỹ ngành Tâm lý học tại Đại học California, Berkeley

Đại học Princeton 

Sinh viên đại học Princeton có thể học bằng cử nhân ngành tâm lý học. Ngoài việc tìm hiểu về tâm lý ngôn ngữ, chuyển động và tương tác xã hội, sinh viên sẽ học các phương pháp thống kê cơ bản. Họ cũng sẽ tham gia các khóa học về thần kinh học.

Ở cấp độ sau đại học, sinh viên có thể tham gia chương trình Tiến sĩ triết học với chuyên ngành tâm lý học.

Bộ môn này tại Đại học Princeton có liên kết chặt chẽ với Trung tâm Nghiên cứu về Não, Tâm trí và Hành vi (Center for the Study of Brain, Mind and Behaviour – CSBMB), nơi tiến hành nghiên cứu về cơ sở thần kinh của chức năng tâm lý.

Chi phí du học Mỹ ngành Tâm lý học 

Dưới đây là một số thông tin về chi phí và thời gian học tập ngành tâm lý học tại Mỹ:

 • Học phí cho khóa học đại học: Sinh viên ngoại bang có thể phải trả từ 25.000 đến 35.000 đô la mỹ mỗi năm. Các trường đại học tư thục có thể có mức học phí cao hơn. 
 • Học phí cho khóa học sau đại học: Sinh viên ngoại tỉnh có thể mong đợi phải trả từ 20.000 đến 40.000 đô la mỹ mỗi năm cho học phí và các khoản phí khác, nhưng các trường đại học tư thục có thể có mức học phí cao hơn. 

Ngoài học phí, sinh viên cũng nên tính đến chi phí sách giáo trình, nhà ở, thức ăn và các  chi phí khác.   

Chi phí khi du học Mỹ ngành Tâm lý học 
Chi phí khi du học Mỹ ngành Tâm lý học

Xem thêm: Du học Mỹ 2024: Điều kiện, hồ sơ, chi phí, học bổng, Visa, lộ trình

Xin học bổng du học Mỹ ngành tâm lý học 

Du học Mỹ ngành Tâm lý học sẽ phải trả chi phí khá cao cho mỗi năm, vì vậy việc xin học bổng đề hỗ trợ cho việc học tập của mình tại đây là nhu cầu của rất nhiều bạn học sinh. 

Các loại học bổng Mỹ cho ngành Tâm lý học

Có nhiều loại học bổng và các khoản hỗ trợ khác nhau đến từ các trường đại học hoặc tổ chức chính phủ, phi chính phủ Mỹ. Dưới đây là một số loại học bổng du học Mỹ:     

 • Học bổng Chính phủ Mỹ: Một số học bổng phổ biến từ chính phủ Mỹ như Fulbright hoặc Humphrey Fellowship
 • Fulbright Scholarship: Chương trình này do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ, cung cấp cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả ngành tâm lý học.
 • Học bổng Humphrey Fellowship: Tài trợ bởi Chính phủ Mỹ, chương trình này dành cho các chuyên gia trung cấp đã có kinh nghiệm, bao gồm cả lĩnh vực tâm lý.
 • Học bổng từ Trường Đại học: Các trường đại học ở Mỹ thường cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Một số trường nổi tiếng như Harvard, Stanford, Yale,… thường có các chương trình học bổng dành cho sinh viên xuất sắc.

Các loại hình hỗ trợ khác dành cho ngành Tâm lý học

 • Các trường Đại Học Tư Thục ở Mỹ thường cung cấp các gói hỗ trợ tài chính nhằm khuyến khích sự tham gia của du học sinh, bao gồm:
 • Hỗ trợ tài chính dựa trên Thành tích (Merit-based Financial aid): Loại hỗ trợ này được thiết kế để hỗ trợ những sinh viên xuất sắc trong các lĩnh vực như thể thao, nghệ thuật, và nghiên cứu. Sinh viên có thành tích nổi bật trong những lĩnh vực này có thể đủ điều kiện để nhận được hỗ trợ tài chính giảm nhẹ, giúp giảm áp lực tài chính đối với họ khi theo học tại trường Đại Học Tư thục.
 • Hỗ trợ tài chính dựa trên Nhu cầu (Need-based Financial aid): Loại hỗ trợ này phản ánh vào khả năng đóng góp tài chính của gia đình học sinh. Ví dụ, nếu khả năng tài chính của gia đình là 10.000 USD/năm trong khi tổng chi phí du học của trường là 60.000 USD/năm, trường có thể cung cấp hỗ trợ ít nhất là 50.000 USD/năm. Ngoài ra, có thể bao gồm những khoản hỗ trợ khác như vé máy bay, dụng cụ học, và chi phí khác. Tuy nhiên, để đạt được gói hỗ trợ tài chính này, sinh viên cần phải có thành tích xuất sắc để đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của trường.

Đọc thêm:

Các loại học bổng cho học sinh du học Mỹ ngành Tâm lý học
Các loại học bổng cho học sinh du học Mỹ ngành Tâm lý học

Cách xin học bổng du học Mỹ ngành Tâm lý học 

Hội đồng tuyển sinh  đại học Hoa Kỳ luôn đánh giá toàn bộ hồ sơ dựa trên các yếu tố sau: 

 • Điểm trung bình (GPA) chiếm 20% số đơn xin học bổng du học Mỹ.  
 • Điểm  chứng chỉ IELTS và SAT/ACT chiếm 20%.  
 • Bài luận cá nhân chiếm 25%.  
 • Hoạt động ngoại khóa có thể chiếm tới 35%.  
 • Thư giới thiệu và phỏng vấn.  

Để thu hút sự “chú ý” của nhà trường, học sinh phải có hồ sơ tổng thể nổi bật, thể hiện rõ cá tính và năng lực của mình. 

Để nắm chắc quy trình xin học bổng và cách viết luận, bạn có thể liên hệ American Study để có cơ hội tư vấn về hồ sơ học bổng. 

Xem thêm: 

 1. Cách săn học bổng du học mỹ 2024: điều kiện, kinh nghiệm apply  
 2. Du học mỹ cần ielts bao nhiêu? ielts 5.5 đi được không? 
 3. 3 loại visa du học mỹ và các bước xin visa du học mỹ mới nhất   
 4. Du học Mỹ 2024: Điều kiện, hồ sơ, chi phí, học bổng, Visa, lộ trình
 5. Đại Học California: Hệ Thống Công Lập Tốt Nhất Tại Mỹ – American Study

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA