fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Những kĩ năng cần thiết cho phần thi Listening TOEFL

Những kĩ năng cần thiết cho phần thi Listening TOEFL

Làm sao để cải thiện điểm nghe TOEFL nhanh chóng? Cô Jacqueline Gilbertson, giáo viên chuyên dạy TOEFL tại American Study xin được chia sẻ những kinh nghiệm sau..

1. Nội dung tổng thể luôn quan trọng hơn chi tiết nhỏ.

Bài nghe TOEFL dạng lecture rất rõ ràng, và luôn đi kèm phần giải thích các khái niệm riêng. Cấu trúc bài nghe dạng lecture thường là thuật ngữ + giải thích học thuật + giải thích thuật ngữ chung + ví dụ / câu chuyện / câu hỏi và câu trả lời. Bạn hãy tập trung vào chủ đề chính rồi sau đó mới tập trung vào các chi tiết cốt lõi.

2. Xác định từ khóa và biết ghi chép lại ý chính.

Bạn nghe được đến đâu thì chọn luôn đáp án đó, chứ không nên dùng phương pháp loại trừ quá nhiều và câu trả lời trực tiếp có liên quan đến từ khóa của câu hỏi. Bạn nên cố gắng ghi chép các từ khóa ngay trong quá trình nghe để so sánh với từ khóa trong đáp án, từ đó lựa chọn được đáp án chính xác. Hạn chế phương pháp loại trừ và so sánh các đáp án với nhau, vì rất dễ rơi vào bẫy.

3. Mỗi dạng bài sẽ có những đặc điểm riêng.

Dạng bài conversation thì tập trung vào đoạn đầu và đoạn kết, các dạng bài cuộc sống hàng ngày thì tập trung vào các địa danh, tên riêng, các chi tiết. Dạng bài khoa học tự nhiên tập trung vào việc diễn giải các khái niệm chuyên môn, dạng khoa học xã hội thì tập trung vào các thí nghiệm.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản nhất trong việc luyện nghe TOEFL. Chúc các bạn vận dụng và ôn tập tốt!

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA