Phân tích 4 tình huống phổ biến nhất trong phần thi Listening TOEFL

Trong phần Listening TOEFL, có bốn tình huống phổ biến nhất. Các bạn hãy cùng American Study tìm hiểu 4 phân cảnh đó là gì nhé!

Bối cảnh bàn luận với bạn bè cùng trường

Chủ đề này xuất hiện chủ yếu trong các bài dạng conversation. Đặc điểm của phần này là hai người gặp nhau, người A sẽ thể hiện hoặc đặt ra vấn đề của mình, và sau đó hai người sẽ thảo luận về vấn đề này. Rồi người B sẽ đưa ra một số gợi ý cho A, và A chọn một trong số các gợi ý đó. Khung cảnh chỉnh là cuộc sống học đường có thể được chia thành năm khía cạnh sau đây:

1. Cảnh căng tin: Hai bên của cuộc đối thoại thảo luận về các chủ đề như thức ăn có ngon không, chính sách ưu đãi, sức khỏe và an toàn của căng tin, v.v.

2. Khung cảnh ký túc xá: sắp xếp ký túc xá, thuê sinh viên ngoài trường, tiện nghi phòng và bạn cùng phòng;

3. Thư viện: không thể tìm thấy cuốn sách bạn muốn mượn, cuốn sách đã quá hạn, thư viện chuẩn bị cho kỳ thi, chuẩn bị luận văn;

4. Các kỳ nghỉ: đi đâu trong kỳ nghỉ, nhớ gì sau kì nghỉ, có gì vui?

5. Cảnh văn phòng: nghỉ phép, xin hoãn nộp bài tập, chuẩn bị bài tiểu luận, lựa chọn khóa học.

Bối cảnh trong trường đại học

1. Đăng ký học: Câu hỏi về quy trình đăng ký, không chọn khóa học, nên sử dụng tiền mặt hay thẻ ngân hàng để thanh toán;

2. Bộ phận bảo trì: bàn và ghế trong lớp bị hư hỏng, đồ dùng trong ký túc xá bị hư hỏng (đèn, bàn, ghế, cửa) và thời gian sửa chữa được phối hợp;

3. Chương trình vừa học vừa làm: Công việc bán thời gian chủ yếu liên quan đến xung đột giữa công việc và chương trình giảng dạy, cách phối hợp.

Bối cảnh trong lớp học:

1. Bắt đầu lớp học:

(1) Giới thiệu trực tiếp: Hôm nay tôi sẽ nói về phần này …; hoặc chúng tôi sẽ bổ sung một số kiến thức nền tảng.

(2) Nhớ lại lớp học: xem lại nội dung của bài học cuối cùng, và sau đó tiếp tục với nội dung cuối cùng hoặc nội dung mới.

(3) nói trực tiếp những gì chúng ta đang học. Sau đó bắt đầu vào bài.

(4) Hôm nay là lớp ôn tập, và sau đó tôi sẽ nói về một kỳ thi nhất định, xem lại nội dung liên quan đến kỳ thi.

2. Giáo viên kết thúc buổi học:

Xem lại nội dung chính của lớp hiện tại, sau đó giải thích các nhiệm vụ của buổi học sau:

(1) Giải thích thời gian bạn muốn làm bài kiểm tra sau khi ôn lại các câu hỏi;

(2) Chỉ định bài tập về nhà theo nội dung của lớp này, nhấn mạnh các yêu cầu bài tập về nhà;

(3) giới thiệu lịch trình và nội dung của lớp tiếp theo;

(4) Giáo viên yêu cầu rời khỏi lớp học tiếp theo và tìm một giáo viên thay thế hoặc có thay đổi khác.

Cảnh cụ thể theo chủ đề:

Các chủ đề chuyên nghiệp là trọng tâm của các bài giảng. Trong hầu hết các trường hợp, nội dung của các bài giảng là nhằm vào các chủ đề chuyên ngành nhất định.

1. Sinh học:

(1) Động vật: Động vật gì? Thói quen, ngoại hình, môi trường sống của chúng là gì, có bị đe dọa và săn bắn hay bảo vệ bởi con người không?

(2) Thực vật: phân loại thực vật, đặc điểm thực vật, môi trường sinh trưởng (khí hậu, vị trí địa lý, v.v.), quang hợp, v.v.

(3) Vi sinh vật: đặc điểm vi sinh vật (kích thước, số lượng), ảnh hưởng đến con người và môi trường, công nghệ sinh học mới.

2. Khảo cổ học:

Phần khảo cổ chủ yếu dựa trên những thứ được khai quật, nói về giá trị lịch sử của các vật thể và nguồn cảm hứng cho người hiện đại.

3. Khoa học địa lý và môi trường:

Các chủ đề trong phần này bao gồm năng lượng, khí tượng, thay đổi địa chất và thảm họa, núi lửa và hiệu ứng nhà kính.

(1) Khủng hoảng năng lượng: so sánh lợi thế và bất lợi giữa nhiên liệu hóa thạch và nhiên liệu mới nổi, việc sử dụng năng lượng tái tạo và không tái tạo, liệu có ô nhiễm và có tiềm năng phát triển hay không;

(2) Khí tượng học: tác động của biến đổi khí hậu đối với con người, động vật và thực vật, giá trị của năng lượng gió và thảm họa;

(3) Cấu trúc trái đất: lõi bên trong, lớp vỏ, lớp phủ, cách phân chia, thành phần và đặc điểm của từng bộ phận);

(4) Thảm họa địa chất: động đất, núi lửa phun trào;

(5) Hiệu ứng nhà kính: băng đang tan chảy và trái đất nóng lên.