fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Sở Hữu Tấm Bằng IELTS – Mở Rộng Cánh Cửa Tương Lai

Sở Hữu Tấm Bằng IELTS – Mở Rộng Cánh Cửa Tương Lai
gia-tri-tam-bang-ielts

Ngày nay, Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System – tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) đã không còn quá lạ với mọi người, đặc biệt là với học sinh sinh viên Việt Nam. Chứng chỉ IELTS được xem là tấm vé thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế cho bất cứ ai. Trong nhiều năm trở lại đây, số lượng người thi IELTS ngày một tăng nhanh, khoảng 2 triệu thí sinh mỗi năm. Hãy cùng American Study tìm hiểu những lợi ích khi có trong tay tấm bằng IELTS nhé!

Đánh giá chuẩn nhất trình độ Tiếng Anh

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận rộng rãi, uy tín với các tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, format rõ ràng, kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng – Nghe, Nói, Đọc và Viết, qua đó có thể đánh giá khách quan về trình độ của thí sinh. Điểm IELTS được xem là một trong những thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của người sở hữu. Ngoài ra, để đạt được điểm cao khi thi IELTS đòi hỏi thí sinh phải dành nhiều thời gian để ôn luyện các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế.

bang-ielts-giup-ich-nhu-the-nao
Lợi thế khi có bằng IELTS

Được miễn thi Tiếng Anh trong kỳ thi THPT

Theo hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT Quốc gia, từ kỳ thi năm 2017 Bộ GD&ĐT quy định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học trung học cơ sở và trung học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về môn Tiếng Anh trong kỳ thi Tốt nghiệp Phổ thông Quốc gia nữa. Đó cũng là lý do vì sao hiện nay có rất nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con học IELTS ngay từ khi con học cấp hai, cấp ba để có thể vừa sở hữu tấm bằng Tiếng Anh quốc tế, vừa có thể sử dụng để miễn thi trong kỳ thi Tốt nghiệp Phổ thông Quốc Gia.

Được xét tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học lớn trong nước

Hiện nay, nhiều trường Đại học lớn trên cả nước đã áp dụng chứng chỉ IELTS trong quy chế xét tuyển thẳng vào một số khoa của trường. Ví dụ như theo thông tin chính thức, trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh năm 2023 theo 4 cách là

  • Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT
  • Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2023
  • Theo kết quả THPTQG năm 2023
  • Xét tuyển thẳng với quy đổi IELTS sang điểm Đại học ngoại thương.

Trong đó, xét tuyển chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại:

  • Đối với học sinh học THPT chuyên: Xét tuyển với chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên + điểm trung bình chung 3 năm THPT từ 8.0 trở lên. Áp dụng cho thí sinh là học viên lớp chuyên.
  • Đối với học sinh không chuyên: Xét chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với 2 môn thi năm 2023 đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường ĐH Ngoại Thương trở lên.

Như vậy, nếu sở hữu bằng IELTS 6.5 trở lên bạn đã có thể được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương rồi đó!

thao-luan-bang-ielts
Cơ hội rộng mở

Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council và được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Sở hữu tấm bằng IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm

Với sự hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, IELTS đã không còn chỉ phục vụ với mục đích học tập hay du học mà còn giúp người có chứng chỉ được làm việc và thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. Chứng chỉ uy tín này cũng chính là thước đo để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc. Do vậy, bằng IELTS như là một tấm vé thông hành giúp sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hoặc làm việc tại các tập đoàn lớn trong nước.

Phục vụ định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư lâu dài tại các nước sở tại . Ở các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thủ tục.

Trên đây là một số những lợi ích thiết thực nhất mà American Study đã chỉ ra khi các bạn có trong tay “tấm vé thông hành” – chứng chỉ IELTS quốc tế. Còn chần chờ gì nữa mà không học IELTS ngay từ bây giờ để sở hữu “tấm vé” này sớm nhất – mở rộng cánh cửa tương tai của chính mình.

ebook-du-hoc-my

 

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA