fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Thống kê số liệu tuyển sinh Đại học Stanford

Thống kê số liệu tuyển sinh Đại học Stanford

Đại học Stanford, với tỉ lệ trúng tuyển chỉ khoảng 5%, là một trong những trường đại học khó vào nhất nước Mỹ. Học sinh sẽ cần điểm số và điểm bài kiểm tra chuẩn hóa xuất sắc để được cân nhắc tuyển chọn. Một phần của quá trình ứng tuyển là học sinh cần nộp bảng điểm cấp 3, điểm SAT hoặc ACT, thư giới thiệu và một bài luận cá nhân.

Tại sao chọn Đại học Stanford?

 • Vị trí: Stanford, California
 • Đặc điểm khuôn viên trường: Khuôn viên rộng 8.180 mẫu của Stanford có gần 700 tòa nhà, nhiều tòa nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Romanesque Revival nổi bật. 93% sinh viên sống nội trú tại trường.
 • Tỉ lệ sinh viên/khoa: 5:1
 • Thể thao: Đội Stanford Cardinal thi đấu trong giải NCAA Division I Pacific 12 Conference.
 • Nổi bật: Stanford được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu ở Mỹ, đối thủ của trường này là Harvard. Trường có các thế mạnh từ nghệ thuật và nhân văn đến kỹ thuật. Với khoản tài trợ trị giá 29 tỷ đô la, trường có nhiều nguồn lực để hỗ trợ tài chính.

Số liệu thống kê tuyển sinh của Đại học Stanford năm học 2018-19

Đối với quy trình tuyển sinh 2018 – 19 của Stanford, tỉ lệ trúng tuyển chỉ ở mức 4%. Hầu hết học sinh trúng tuyển đều có điểm SAT và ACT cao. Dưới đây là điểm SAT và ACT của học sinh trúng tuyển.

Nếu so sánh mức điểm SAT trên với các trường khác ở California, có thể thấy rằng Stanford có mức điểm cao nhất trong bang.

Đối với điểm ACT, có thể thấy rằng mức điểm điển hình của Stanford cũng tương tự mức điểm của các trường Uvy ở khu vực bờ biển Đông.

Biểu đồ GPA, điểm SAT và điểm ACT của ĐH Stanford

Số liệu điểm GPA, SAT và điểm ACT trong biểu đồ đã được các ứng viên thực tế của Stanford thống kê.

Tiêu chuẩn tuyển sinh của ĐH Stanford

Trong biểu đồ trên, các chấm màu xanh dương và xanh lá cây đại diện cho học sinh được chấp nhận tập trung ở góc trên bên phải. Hầu hết các học sinh vào Stanford đều có điểm trung bình là “A”, điểm SAT (ERW + M) trên 1200 và điểm ACT Composite trên 25 (phần nhiều là điểm SAT trên 1400 và ACT trên 30).

Ngoài ra, rất nhiều chấm đỏ được ẩn bên dưới chấm xanh lam và xanh lục (xem biểu đồ bên dưới). Nhiều học sinh có điểm trung bình 4.0 và điểm kiểm tra tiêu chuẩn cực kỳ cao bị từ chối bởi Stanford. Vì lý do này, bạn nên coi một trường có tính chọn lọc cao như Stanford là một trường khó ngay cả khi điểm số và điểm kiểm tra của bạn là mục tiêu để nhập học.

Đồng thời, hãy nhớ rằng Stanford muốn nhận những sinh viên toàn diện. Cán bộ tuyển sinh của Stanford đang tìm kiếm những sinh viên sẽ mang lại nhiều hơn là điểm tốt và điểm kiểm tra tiêu chuẩn cho trường của họ. Học sinh thể hiện được một vài tài năng nổi bật hoặc có một câu chuyện hấp dẫn sẽ được chú ý hơn ngay cả khi điểm số của họ không quá lý tưởng.

Tỉ lệ không trúng tuyển và danh sách chờ của ĐH Stanford

Rejection and Waitlist Data for Stanford University

Khi loại bỏ các mức điểm trúng tuyển, chúng tôi thấy rằng rất nhiều sinh viên xuất sắc đã không được nhận. Theo biểu đồ này, ở góc phía trên là các học sinh có mức điểm xuất sắc nhưng bị từ chối rất nhiều. Là một trường với tỉ lệ trúng tuyển 5%, Stanford sẽ từ chối rất nhiều học sinh có bảng điểm xuất sắc.

Giả sử bạn có bảng điểm và điểm kiểm tra cao, quyết định tuyển sinh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác. Bạn sẽ đóng góp gì cho sự đa dạng của cộng đồng sinh viên? Ngoài ra, bạn sẽ muốn có một bài luận chính và bài luận bổ sung nổi bật, và hãy xin thư giới thiệu từ các giáo viên hiểu rõ bạn và có thể nói về tiềm năng thành công của bạn ở Stanford.

Thông tin khác về ĐH Stanford

Chỉ một nửa sinh viên Stanford nhận được trợ cấp từ trường, vậy nên rõ ràng là trường có phần đông sinh viên điều kiện khá giả. Sinh viên được nhận hỗ trợ sẽ có được nguồn hỗ trợ về tài chính lớn, và hầu hết tốt nghiệp mà không cần vay nợ. Một điều đáng lưu ý nữa là Stanford có số lượng sinh viên hệ sau đại học lớn hơn hẳn so với hệ đại học, nên không phải tất cả cán bộ khoa đều làm việc cho hệ đại học.

Nhập học (2021)

 • Tổng số sinh viên nhập học: 17.680 (7.645 sinh viên bậc đại học)
 • Giới tính: 49% nam / 51% nữ
 • 100% toàn thời gian

Chi phí

 • Học phí: $56,169 (2022 – 2023)
 • Sách: $1,455
 • Ăn ở: $15,112
 • Chi phí khác: $2,925
 • Tổng chi phí: $78,898 (số có chênh lệch chi phí)

Hỗ trợ tài chính (2020)

 • Tỉ lệ tân sinh viên nhận hỗ trợ: 48%
 • Tỉ lệ tân sinh viên nhận hỗ trợ: 50%
 • Số trợ cấp trung bình: $17,898

Chương trình học tập

 • Chuyên ngành nổi tiếng nhất: Sinh học, Khoa học Máy tính, Kinh tế, Kĩ thuật, Sinh học Con người, Khoa học Liên ngành, Quan hệ Quốc tế, Chính trị học, Tâm lý học

Tỉ lệ theo học và tỉ lệ tốt nghiệp

 • Tỉ lệ sinh viên năm nhất theo học: 98%
 • Tỉ lệ tốt nghiệp sau 4 năm: 75%
 • Tỉ lệ tốt nghiệp sau 6 năm: 94%

Các chương trình thể thao liên trường

 • Thể thao cho nam: bóng chày, bóng rổ, chạy băng đồng, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, chèo thuyền, bóng đá, bơi và lặn, quần vợt, chạy đua, bóng chuyền, bóng nước, đấu vật
 • Thể thao cho nữ: bóng rổ, bóng chuyền bãi biển, chạy băng đồng, đấu kiếm, khúc côn cầu, golf, thể dục dụng cụ, lacrosse, chèo thuyền, chèo thuyền, bóng đá, bóng mềm, bóng quần, bơi và lặn, quần vợt, điền kinh, bóng chuyền, bóng nước.

Nếu thích ĐH Stanford, bạn cũng có thể tham khảo các trường top đầu sau

Học sinh nộp hồ sơ vào Đại học Stanford thường là những sinh viên xuất sắc muốn theo học một trong những trường đại học chọn lọc và uy tín nhất. Đối với các lựa chọn trong khu vực California, ứng viên có thể xem xét các trường tốt nhất của California: UC Berkeley, UCLA và UCSD. Các ứng viên muốn theo ngành khoa học và kỹ thuật cũng có thể nộp vào Caltech.

Bên ngoài khu vực California, ứng viên Stanford sẽ bị thu hút bởi các trường Ivy League như Yale, Harvard, Cornell và Columbia. Các lựa chọn phổ biến khác bao gồm Viện Công nghệ Massachusetts và Duke. Hãy nhớ rằng tất cả các trường được liệt kê ở đây đều có tính chọn lọc cao, và bạn nên nộp hồ sơ vào một vài trường có mức điểm tuyển sinh thấp hơn để đảm bảo trúng tuyển vào một trường nào đó.

American Study – Nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ!

Email: americanstudy.info@gmail.com
Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676 – 0946 211 151
Fanpage Facebook: American Study
Địa chỉ: 
– CS1: Tòa nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. HCM

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA