fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top 5 trường Đại học Quốc tế tốt nhất Việt Nam

Top 5 trường Đại học Quốc tế tốt nhất Việt Nam

Ngày nay, xã hội phát triển, du học đã trở thành ước mơ của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Bởi không những tiếp cận được một nền giáo dục tiên tiến còn gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Thế nhưng chi phí du học thì quá đắt đỏ vậy nên rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn giải pháp cho con học tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam. Như vậy, vừa tiết kiệm chi phí lại có thể tiếp cận nền giáo dục nước ngoài.

Nếu các bạn có ý định học tại các Trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam nhưng vẫn băn khoăn không biết nên chọn trường nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Hãy cùng American Study điểm qua danh sách TOP  những trường đại học quốc tế tốt nhất tại Việt Nam hiện tại.

 

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ RMIT TẠI VIỆT NAM

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne), trường đại học lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử.

Mức học phí: học phí du học năm học 2020-2021 dao động từ 867,1 triệu – 1,1 tỷ đồng. Còn học phí tại RMIT khoảng 289 – 300 triệu đồng/năm, chi phí chỉ bằng ⅓ so với việc du học.

Trường Đại học Quốc tế RMIT tại Việt Nam

Lý do bạn nên chọn học tại Đại học quốc tế RMIT Việt Nam:
 • RMIT sở hữu danh tiếng quốc tế về sự ưu tú trong giáo dục đại học.
 • Trải nghiệm học tập toàn diện với phương châm giảng dạy lấy sinh viên làm trọng tâm.
 • Dịch vụ hướng nghiệp toàn diện cho sinh viên.
 • Các cơ hội thú vị để du học nước ngoài.
 • Sinh viên được học 100% bằng tiếng Anh, giao tiếp với các giảng viên nước ngoài nên trình độ tiếng Anh chắc chắn sẽ nâng cao rõ rệt.
 • Sinh viên được trải nghiệm thực tế, áp dụng lý thuyết vào thực hành khiến các bạn tự tin hơn về giao tiếp lẫn chuyên môn. Do đó, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khá rộng mở khi tốt nghiệp tại ngôi trường đầy danh tiếng này.
 • Cơ sở vật chất: trang bị mạng phủ sóng toàn trường giúp sinh viên truy cập ở bất kì đâu trong trường.
 • Kí túc xá, phòng ăn, thư viện, phòng tập thể dục, khuôn viên… hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

 

2. VIN UNIVERSITY (VINUNI) 

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định thành lập trường đại học VinUni (VinUni) vào ngày 17/12/2019 với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng từ Tập đoàn Vingroup. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi bậc nhất, cùng đội ngũ giảng viên toàn phần được tuyển dụng có kinh nghiệm học tập và giảng dạy từ các trường Đại học thuộc top 100 thế giới.

Mức học phí : Chi phí hàng năm ước tính đối với 1 sinh viên đại học là 35.000 USD/ 2 học kì (khoảng 812 triệu đồng). Như vậy sau 4 năm đại học, tổng học phí nơi đây rơi vào khoảng 2,4 tỷ đồng. Mức học phí này tương đương với chi phí đào tạo tại Mỹ hay Úc.

Khuôn viên rộng lớn và hoành tráng của Trường Đại học Quốc tế Vinuni.

Lý do bạn nên chọn học trường Vin University : 
 • Chất lượng đào tạo, giảng dạy : hợp tác với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Sinh viên được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế.
 • Cơ sở vật chất của đại học VinUni : VinUni đạt điểm tối đa với hạ tầng các tiện ích trong khuôn viên trường, ký túc xá tiên tiến bậc nhất với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và không gian dành cho sinh viên thư giãn, nghỉ ngơi sau giờ học.
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao : VinUni đã mời nhiều giáo sư và chuyên gia đầu ngành ở hai đại học uy tín là Cornell và Penn và một số trường có chất lượng hàng đầu trên thế giới về giảng dạy.
 • Chính sách học bổng hấp hẫn : Mọi sinh viên trong 5 khóa đầu tiên của Vinuni được hướng tối thiểu học bổng 35% , ngoài ra còn có cơ hội nhận học bổng rất cao lên đến 70-100%.

 

3. TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TRỰC THUỘC  ĐHQG TP. HCM 

Trực thuộc đại học quốc gia TPHCM, trường Đại học Quốc tế được cho là trường chất lượng bậc nhất. Chương trình đào tạo của trường ĐHQT được thiết kế định hướng theo chương trình các trường đối tác danh tiếng ở Mỹ và các nước nói tiếng Anh. Đến nay, trường ĐHQT có quan hệ hợp tác đào tạo với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh, Úc, New Zealand,…

Mức học phí: Trường Đại học Quốc tế thu học phí theo số tín chỉ đăng kí học tập.

 • Chương trình do trường Đại học Quốc tế cấp bằng: khoảng 42.000.000 VNĐ/năm (học phí này có thể thay đổi dựa trên số tín chỉ thực đăng ký mỗi kỳ).
 • Các chương trình liên kết:

Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56.000.000 VNĐ/năm.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Lý do bạn nên chọn học tại Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TPHCM:
 • Chương trình đào tạo bậc đại học với nhiều hình thức:
  • Đào tạo trong nước.
  • Đào tạo liên kết với 2 năm học trong nước và 2 năm tại trường nước ngoài.
  • Đào tạo liên kết với chương trình học nước ngoài
 • Các giảng viên đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy bằng tiếng Anh, tốt nghiệp đại học hàng đầu.
 • Tất cả các môn học tại trường đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Ngoài sinh viên Việt Nam còn có sinh viên quốc tế cũng đăng ký học tập tại trường hợp tác trao đổi văn hoá với tổ chức CIEE.
 • Sinh viên năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội.
 • Các ký túc xá đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có các hoạt động thể thao – văn hoá…

 

4. TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ SÀI GÒN

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn hiện là thành viên của Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh IACBE – Hoa Kỳ và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học AACSB – Hoa Kỳ. Bằng cấp của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có giá trị quốc gia và quốc tế.

Mức học phí: Mức học phí dao động từ 21,5 triệu đồng – 27, 3 triệu đồng/kỳ (hệ trong nước) và từ 55 triệu – 63,8 triệu đồng/kỳ (hệ quốc tế). Ngoài học phí trường còn phụ thu thêm nhiều khoản phí khác như: đồng phục thể dục, đồng phục sự kiện, sách tiếng Anh kĩ năng…

Không gian cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Lý do bạn nên chọn học tại Đại học Quốc Tế Sài Gòn:
 • Giảng viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đáp ứng đầy đủ yêu cầu về bằng cấp và kinh nghiệm theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.
 • Trường cung cấp môi trường giảng dạy quốc tế, giảng đường hiện đại.
 • Thư viện sách, thư viện điện tử hoặc phòng tự học với laptop hoặc máy tính hiện đại.
 • Môi trường giao tiếp Anh ngữ sống động, giúp phát triển khả năng tư duy độc lập và tự do sáng tạo.
 • Sinh viên được giao lưu với các nhà lãnh đạo (chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, giám đốc điều hành, các chuyên gia … ) của các công ty và tập đoàn hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài, giải quyết các vấn đề thực tiễn ngay khi còn đang học tại trường. Điều này giúp các sinh viên có được kinh nghiệm thực tế cũng như tạo dựng các mối quan hệ để thành công.

5. ĐẠI HỌC ANH QUỐC VIỆT NAM

Đại học Anh Quốc Việt Nam hay còn gọi là BUV – British University Việt Nam là một trong các trường quốc tế có vốn đầu tư hoàn toàn bằng Anh quốc. Tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại. Khung chương trình đào tạo tiên  tiến, cách giảng dạy cũng rất chuyên nghiệp. Sinh viên BUV sẽ được cấp bằng trực tiếp chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire và ĐH London

Mức học phí của BUV rơi vào khoảng từ 92,7 triệu đến 150,7 triệu đồng/kỳ tùy chuyên ngành và đối tác cấp bằng. Theo ước tính, bạn sẽ phải bỏ ra tổng số tiền khoảng từ 775 triệu cho các chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire và 1,1 tỷ đồng cho chương trình của ĐH London học tại BUV. 

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam thật sự là ngôi trường đáng mơ ước.

Lý do bạn nên chọn học tại Trường đại học Anh quốc Việt Nam:
 • Chương trình đào tạo chất lượng, giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Trường có 100% giảng viên nước ngoài tốt nghiệp từ các trường Đại học uy tín toàn cầu.
 • Phát triển những kỹ năng quan trọng để thích nghi với môi trường làm việc trong nước và quốc tế, cũng như thành công trong sự nghiệp tương lai.
 • Sinh viên được học phương pháp tự nghiên cứu, tham gia tích cực trong quá trình đào tạo bằng cách đưa ra những phân tích, giải pháp của chính mình, từ đó phát triển cách giải quyết vấn đề một cách khoa học, nhạy bén hơn, có thể tự đánh giá bản thân để hiểu rõ những thế mạnh và điểm yếu của chính mình.
 • Cơ sở vật chất: hồ bơi, phòng học trang bị máy tính, máy chiếu, điều hòa, trang thiết bị dạy học rất tiện nghi, phòng học nhóm, căng – tin, khu thể dục thể thao,…

 

>>> Xem thêm: Trường Đại học Rmit có “Xịn” như lời đồn ?

American Study miễn phí tư vấn du học và xin học bổng các trường Quốc tế, tìm hiểu về chính sách và cơ hội phỏng vấn lấy học bổng. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh & học sinh vui lòng liên hệ tham khảo https://americanstudy.edu.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA