fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Trọn Bộ Thông Tin Trại Hè Cho Học Sinh Cấp 3

Trọn Bộ Thông Tin Trại Hè Cho Học Sinh Cấp 3
trai-he-cho-hoc-sinh-cap-3

Trại hè cho học sinh cấp 3 là cơ hội để bạn “ghi điểm” phần hồ sơ du học. Với mỗi mục đích khác nhau, những tiêu chí để lựa chọn trại hè sẽ khác nhau. Trong bài viết này, American Study sẽ gói gọn trong phạm vi trại hè để giúp học sinh “làm giàu” hồ sơ du học Mỹ.

Tổng quan về trại hè cho học sinh cấp 3

Trại hè cho học sinh cấp 3 thường là được tổ chức để phát triển kỹ năng, tham gia cộng đồng hoặc tìm hiểu về văn hóa tại một quốc gia khác. Đối với các bạn học sinh THPT có dự định du học Mỹ. Trại hè quốc tế chính là sự lựa chọn tối ưu để tìm  kiếm cơ hội học tập tại Mỹ.

Tham khảo: Trại hè Mỹ

Trại hè quốc tế cho học sinh cấp 3

Trại hè cho học sinh cấp 3 tại Mỹ có thể là:

 • Tìm hiểu về quy trình tuyển sinh
 • Phát triển kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh
 • Tham gia một lớp ở trình độ đại học

Tất cả các hoạt động này đều được tổ chức ngay trong khuôn viên trường đại học Mỹ. Bạn sẽ được học, sinh hoạt tại ký xúc xá trường trong thời gian từ vài tuần đến 1 tháng.

tong-quan-ve-trai-he-cho-hoc-sinh-cap-3
Tổng quan về trại hè cho học sinh cấp 3

Đối tượng tham dự trại hè quốc tế

Trại hè quốc tế dành cho học sinh THPT là lựa chọn phù hợp cho những bạn:

 • Muốn học tại một trường đại học ở Mỹ
 • Đang tìm cách cải thiện kỹ năng tiếng Anh
 • Muốn tìm hiểu thêm về quy trình tuyển sinh đại học Mỹ
 • Mong muốn trải nghiệm văn hóa Mỹ

Nếu bạn là học sinh quốc tế dự định du học Mỹ, hãy cân nhắc việc tham gia trại hè. Trại hè có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nhau, giúp bạn chuẩn bị hồ sơ và chuyển sang cuộc sống ở Mỹ.

Lợi ích của việc tham dự trại hè quốc tế cho học sinh cấp 3

Trại hè cũng cấp rất nhiều lợi ích cho học sinh chuẩn bị du học Mỹ. Trong đó bao gồm các hoạt động như: 

Bồi dưỡng học thuật

Học sinh có thể tham gia các khóa học cấp đại học về nhiều môn học khác nhau, chẳng hạn như tiếng Anh, toán, khoa học và nghiên cứu xã hội. Trại hè có thể mang đến cho học sinh cơ hội tham gia các khóa học ở trình độ đại học và lấy tín chỉ đại học. Điều này có thể giúp sinh viên bắt đầu học đại học và tiết kiệm tiền học phí.

Hướng dẫn tuyển sinh đại học

Học sinh có thể tìm hiểu quy trình tuyển sinh đại học Mỹ và nhận hỗ trợ về hồ sơ. Nhiều trường đại học hàng đầu của Mỹ đánh giá cao việc tham gia trại hè trong hồ sơ. Tham dự trại hè có thể cho các nhà tuyển sinh thấy rằng bạn nghiêm túc với việc học của mình và bạn cam kết thành công ở trường đại học.

trai-he-cho-hoc-sinh-boi-duong-hoc-thuat
Bồi dưỡng học thuật và trải nghiệm lớp học tại Mỹ

Tìm hiểu về nền văn hóa và hệ thống giáo dục Mỹ

Học sinh được tham gia trải nghiệm trực tiếp về văn hóa và hệ thống giáo dục Mỹ. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và chuẩn bị hơn khi bắt đầu học đại học ở Mỹ. 

Cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Trại hè thường cung cấp các khóa học phát triển tiếng Anh. Đây là cơ hội tốt để học sinh cải thiện kỹ năng đọc, viết, nói và nghe tiếng Anh. Những kỹ năng này đều cần thiết để thành công ở đại học và khi đi làm tại Mỹ.

Cơ hội giao lưu bạn bè quốc tế

Trại hè là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới từ khắp nơi trên thế giới. Điều này có thể giúp bạn xây dựng mạng lưới quan hệ. Bao gồm bạn bè và kết nối “chất lượng” ở trường đại học và trong sự nghiệp tương lai.

Những điều cần biết về trại hè cho học sinh cấp 3

Hiện tại, có rất nhiều chương trình khác trại hè khác với hệ thống đa dạng hơn. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và tìm ra chương trình phù hợp với mình. Hãy cùng American Study điểm qua một số thông tin chung khi tìm kiếm trại hè quốc tế.

Một số chương trình trại hè dành cho học sinh trung học quốc tế  

 • EdcuationUSA Academy là chương trình kéo dài 2 tuần do Văn phòng Giáo dục và Văn hóa của Bộ Ngoại giao Mỹ cung cấp. Được thiết kế để giúp học sinh tìm hiểu về quy trình tuyển sinh đại học Mỹ và cải thiện kỹ năng tiếng Anh.
 • Trại hè lãnh đạo Mỹ Harvard – MIT tại American Study. Là chương trình được tổ chức tại Mỹ với mục tiêu đem đến trải nghiệm văn hóa và học tập tại Mỹ. Tại đây, các bạn học sinh sẽ có dịp tham gia các khóa học về kỹ năng lãnh đạo, phát triển tư duy… Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham gia các lớp học với giảng viên đại học top Mỹ và trải nghiệm đời sống tại các ký túc xá.

        Tham khảo thông tin: Trại hè lãnh đạo Mỹ Harvard & MIT 

 • Stanford Pre-Collegiate Summer Institutes là các chương trình kéo dài 2 tuần mang đến cho bạn cơ hội tham gia các khóa học cấp đại học. Bao gồm các môn như STEM, nhân văn và khoa học xã hội. Học sinh cũng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các chuyến dã ngoại.
 • Harvard Summer School cung cấp nhiều khóa học khác nhau cho học sinh. Bao gồm các khóa học cấp đại học, khóa học dự bị đại học và các khóa học tiếng Anh. Học sinh còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa theo lịch trình của trường.
 • Yale Young Global Scholars là chương trình mang đến cho học sinh cơ hội tham gia các khóa học cấp đại học về nhiều môn tương tự các trường trên.
lop-hoc-tai-trai-he
Lớp học trải nghiệm robot tại trại hè Mỹ

Cách chọn trại hè cho học sinh cấp 3

Khi lựa chọn một trại hè phù hợp với nhu cầu xây dựng hồ sơ du học. Bạn cần phải cân nhắc một số yếu tố quan trọng như:

 • Chi phí: Trại hè có thể tốn kém, vì vậy điều quan trọng là phải tính đến chi phí học phí, nhà ở, bữa ăn và chi phí đi lại.
 • Địa điểm: Trại hè được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp nước Mỹ. Chọn một trại nằm ở địa điểm mà bạn muốn ghé thăm.
 • Chương trình cung cấp: Xem xét các loại khóa học và hoạt động được cung cấp tại trại. Đảm bảo rằng trại cung cấp các loại chương trình mà bạn quan tâm.
 • Danh tiếng: Thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu về danh tiếng của trại. Đọc các bài đánh giá từ những người cắm trại trước đây để biết trải nghiệm cắm trại như thế nào.
 • Hướng dẫn tuyển sinh đại học: Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến việc theo học tại một trường đại học Hoa Kỳ, hãy tìm trại hè cung cấp dịch vụ hướng dẫn tuyển sinh đại học. Điều này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình nộp hồ sơ đại học và viết bài luận.
cach-lua-chon-trai-he-cho-hoc-sinh-cap-3
Cách lựa chọn trại hè cho học sinh cấp 3

Những gì mong đợi tại trại hè cho học sinh cấp 3

Trại hè cho học sinh cấp 3 thường cung cấp rất nhiều lợi ích về học thuật và hoạt động ngoại khóa. Để chuẩn bị tốt cho kỳ trại hè, học sinh có thể sử dụng ngày nghỉ để lên kế hoạch tận dụng các cơ hội sẽ diễn ra. 

Bạn có thể tham khảo lịch trình hoạt động theo ngày được lên lịch sẵn. Chẳng hạn như tham gia các lớp học, hãy tập trung vào phương pháp người Mỹ giảng dạy để quen với nhịp độ học tập.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia các hoạt động chung, giao lưu với những bạn bè khác để học hỏi thêm về nhau. Thông thường, trại hè sẽ giúp bạn hòa mình với cuộc sống sinh viên tại Mỹ để bạn có một sự lựa chọn đúng đắn hơn khi quyết định theo học. 

trai-he-du-hoc-my
Trại hè du học Mỹ

Tận dụng tối đa trải nghiệm trại hè

Trại hè là cơ hội tuyệt vời để thử những điều mới và gặp gỡ những người mới. Hãy cởi mở để thử các hoạt động mới và gặp gỡ những người mới có hoàn cảnh khác nhau.

Bên cạnh đó, trại hè cung cấp nhiều hoạt động và sự kiện khác nhau. Hãy tham gia vào nhiều hoạt động nhất có thể để tận dụng tối đa trải nghiệm của mình. 

Đây cũng là thời điểm tốt để tìm hiểu về quy trình tuyển sinh đại học Mỹ và nhận trợ giúp về hồ sơ đăng ký đại học. Hơn thế nữa, trại hè là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những học sinh cùng mong muốn theo học các trường tại Mỹ.

Trại hè cho học sinh cấp 3 là một cách tuyệt vời để trực tiếp tìm hiểu về văn hóa Mỹ. Tham gia vào các hoạt động và sự kiện của trại, bạn sẽ khám phá rất nhiều trải nghiệm mới về văn hóa và lối sống khi du học tại Mỹ. Việc lựa chọn một chương trình trại hè tốt cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy liên hệ ngay với American Study để khám phá chương trình phù hợp mục tiêu du học của bạn!

Xem thêm

 1. Trại hè Hollywood
 2. Trại hè lãnh đạo Mỹ Harvard & MIT 
 3. Trại hè Cats Boston
 4. Trại tết cùng gia đình trí thức Mỹ
 5. Trại hè Mỹ

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA