fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Vì Sao Học Sinh Quốc Tế Nên Tham Gia Trại Hè Mỹ?

Vì Sao Học Sinh Quốc Tế Nên Tham Gia Trại Hè Mỹ?
Cùng tham gia trại hè dã ngoại với học sinh Mỹ và học sinh quốc tế

Trại hè Mỹ là dịp để học sinh vừa có thể vui chơi, vừa có thể nâng cấp bản thân. Vậy cụ thể trại hè Mỹ là như thế nào và vì sao học sinh quốc tế nên tham gia trại hè Mỹ. Hãy cùng American Study tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Trại hè Mỹ là gì?

Trại hè Mỹ là chương trình giáo dục ngắn hạn, thường kéo dài 2 – 4 tuần, tùy vào loại trại sẽ có quy định cụ thể, thường dành cho các bạn học sinh từ 7 đến 18 tuổi. Trại hè Mỹ được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp nước Mỹ, cung cấp đa dạng về loại hình, từ trại hè tiếng Anh, trại hè thể thao, trại hè nghệ thuật, trại hè STEM,… 

Trại hè Mỹ là chương trình giáo dục ngắn hạn, thường kéo dài 2 - 4 tuần
Trại hè Mỹ là chương trình giáo dục ngắn hạn, thường kéo dài 2 – 4 tuần

Trại hè Mỹ là cơ hội để các bạn học sinh học hỏi và rèn luyện bản thân từ những trải nghiệm thực tế. Chương trình tạo cơ hội cho học sinh tiếp xúc với nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau: khoa học, nghệ thuật, thể thao,… dưới sự hướng dẫn của các giáo viên giàu kinh nghiệm và có trình độ cao.

Ngoài ra, trại hè Mỹ còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bạn học sinh. Các hoạt động như cắm trại trong rừng, khám phá thiên nhiên, chơi trò chơi truyền thống của Mỹ,… luôn là một phần của chương trình, nhằm mục đích nâng cao thể lực và kỹ năng mềm cho mỗi cá nhân. 

Vì sao học sinh quốc tế nên tham gia trại hè Mỹ?

Nâng cao trình độ tiếng Anh

Trại hè Mỹ là môi trường tuyệt vời để học sinh quốc tế nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Học sinh sẽ có cơ hội thực hành tiếng Anh với bạn bè và giáo viên trong các hoạt động thường ngày. Giáo viên tại đây thường là người bản ngữ, được đào tạo bài bản nên các bạn có thể cải thiện ngữ điệu, ngữ pháp,… theo cách hiệu quả và tự nhiên nhất. 

Trại hè Mỹ là môi trường tuyệt vời để học sinh quốc tế nâng cao trình độ tiếng Anh
Trại hè Mỹ là môi trường tuyệt vời để học sinh quốc tế nâng cao trình độ tiếng Anh

Bên cạnh đó, học sinh có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa mang tính tập thể khác như thể thao, nghệ thuật, tình nguyện,….Thông qua tương tác giữa các thành viên, những hoạt động này sẽ giúp học sinh cải thiện khả năng ngoại ngữ một cách đáng kể khi giao tiếp trong đa dạng môi trường, đa dạng ngữ cảnh.

Hiểu biết sâu sắc về nền văn hóa Mỹ

Trại hè Mỹ là một cách tuyệt vời để học sinh quốc tế trải nghiệm nền văn hóa Mỹ. Các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, phong tục tập quán cùng lối sống của con người nơi đây. Thông thường, lịch trình trại sẽ luôn bao gồm các hoạt động văn hóa, chẳng hạn như tham quan các di tích lịch sử, tham gia các lễ hội truyền thống, các địa danh nổi tiếng – cơ hội mở mang tầm mắt và tri thức.

Học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, phong tục tập quán và lối sống Mỹ
Học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, phong tục tập quán và lối sống Mỹ

Học sinh quốc tế cũng có thể có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với người Mỹ. Điều này giúp học sinh hiểu rõ hơn về con người và văn hóa Mỹ. Với những bạn có ý định du học Mỹ, đây sẽ là cơ hội để làm quen dần với lối sống, con người tại đây, và là chất liệu quý giá có thể tận dụng để đưa vào bài luận.

Rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết

Các hoạt động và chương trình tại trại hè Mỹ đòi hỏi học sinh phải giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo, và giải quyết vấn đề. Điều này giúp học sinh rèn luyện được gói kỹ năng mềm:

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Học sinh sẽ sinh học, học tập trong tập thể, học cách hợp tác, dung hòa với nhau để hoàn thành mục tiêu chung. Điều này giúp các bạn cải thiện hiệu quả làm việc nhóm của mình – kỹ năng cần thiết cho môi trường đại học và cuộc sống sau này.
Sinh hoạt tập thể, học cách hợp tác, dung hòa để hoàn thành mục tiêu chung
Sinh hoạt tập thể, học cách hợp tác, dung hòa để hoàn thành mục tiêu chung
 • Kỹ năng giao tiếp: Học sinh sẽ có cơ hội giao tiếp với nhiều người khác nhau, bao gồm bạn bè, giáo viên, nhân viên trại hè, và người dân địa phương. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động nhóm, thuyết trình trước đám đông, hoặc giải quyết xung đột sẽ giúp các bạn trở nên dạn dĩ và linh hoạt hơn trong cách diễn đạt.
 • Kỹ năng lãnh đạo: Học sinh có thể tham gia các khóa học về lãnh đạo hoặc các hoạt động đòi hỏi học sinh phải thể hiện khả năng lãnh đạo nhóm. Hoạt động trên sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng lãnh đạo, giải quyết xung đột, và xây dựng mối quan hệ.
Học sinh tham gia các hoạt động đòi hỏi học thể hiện khả năng lãnh đạo nhóm
Học sinh tham gia các hoạt động đòi hỏi học thể hiện khả năng lãnh đạo nhóm
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong quá trình tham gia các hoạt động học thuật và ngoại khóa, học sinh sẽ phải học cách suy nghĩ sáng tạo để đưa ra giải pháp cho câu hỏi, vấn đề mắc phải. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện và rèn luyện khả năng phân tích, suy luận và ra quyết định của mình.

Bệ phóng cho hành trình du học Mỹ

Bên cạnh trau dồi khả năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm nhằm phục vụ cho yếu tố chứng chỉ quốc tế cũng như hoạt động ngoại khóa cho bộ hồ sơ du học. Việc trải nghiệm mùa hè thực tế tại Mỹ còn giúp học sinh sớm làm quen với nếp sống nơi đây, được truyền cảm hứng học tập và mơ ước mạnh mẽ thông qua các hoạt động trải nghiệm bổ ích. Ngoài ra, những bài học kinh nghiệm cùng kỷ niệm đáng nhớ cùng thầy cô, bạn bè sẽ là chất liệu đắt giá có một không hơi cho một bài luận thu hút, mang đậm dấu ấn cá nhân trong mắt Hội đồng tuyển sinh.

Trại hè Mỹ sẽ là chất liệu đắt giá cho một bài luận thu hút  Hội đồng tuyển sinh
Trại hè Mỹ sẽ là chất liệu đắt giá cho một bài luận thu hút  Hội đồng tuyển sinh

Thông tin về trại hè Mỹ của American Study

Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh trong dịp hè để các bạn học sinh có thể rèn luyện, nâng cấp và trở nên hội nhập hơn. American Study đã nỗ lực mang đến Trại hè du học Mỹ dành cho các bạn trong độ tuổi 11 – 18. 

Chương trình vừa là chuyến đi chơi mùa hè thú vị, vừa là cơ hội để mỗi bạn rèn luyện và trang bị đa kỹ năng thực tiễn ngoài lề sách vở. Trại hè diễn ra trong khoảng 3 tuần với chuỗi lịch trình đầy hấp dẫn:

Tuần 1: Cùng sinh hoạt và học hỏi tại Harvard, MIT (2 trường ĐH top đầu của Mỹ). 

 • Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và tranh biện dưới sự hướng dẫn của các Thạc sĩ, Tiến sĩ của ĐH Harvard, MIT.
 • Tham gia hoạt động thuyết trình nhóm, trải nghiệm các lớp học Robot, thí nghiệm khoa học.
 • Tham quan trạm không gian vũ trụ NASA, khám phá thành phố Boston cổ kính – nơi khai sinh ra nước Mỹ.
Tham quan, sinh hoạt và học tập tại Đại học Harvard
Tham quan, sinh hoạt và học tập tại Đại học Harvard

Tuần 2: Cùng tham gia trại hè dã ngoại với học sinh Mỹ và học sinh quốc tế. 

 • Sống và sinh hoạt cùng học sinh bản địa và bạn bè quốc tế.
 • Tham gia hoạt động thể chất lành mạnh: bắn cung, trèo cây, bơi thuyền, các trò chơi dân gian của Mỹ, trải nghiệm mùa hè đáng nhớ trong rừng.
 • Rèn luyện khả năng phản xạ, kỹ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh và khả năng tự lập.
Cùng tham gia trại hè dã ngoại với học sinh Mỹ và học sinh quốc tế
Cùng tham gia trại hè dã ngoại với học sinh Mỹ và học sinh quốc tế

Tuần 3: Cùng tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của các địa danh nổi tiếng tại Mỹ.

 • Khám phá thành phố New York nhộn nhịp và thủ đô Washington DC – biểu tượng của nước Mỹ.
 • Viếng thăm loạt các trường đại học danh tiếng khác của Mỹ như ĐH Colombia, ĐH Cornell, ĐH New York, ĐH Yale,…
 • Nâng cao hiểu biết và có cái nhìn thực tiễn về văn hóa Mỹ.
Cùng khám phá thành phố New York nhộn nhịp tại Mỹ
Cùng khám phá thành phố New York nhộn nhịp tại Mỹ

Vừa qua, American Study đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan về trại hè Mỹ và lý do vì sao học sinh quốc tế nên tham gia vào chương trình này. Vào tháng 06 tới đây, trại hè Mỹ do American Study tổ chức sẽ chính thức bắt đầu, mời bạn nhanh tay để lại thông tin để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký ngay hôm nay!

Xem thêm:

 1. Trọn Bộ Thông Tin Trại Hè Cho Học Sinh Cấp 3
 2. Tầm quan trọng của chứng chỉ SAT/ACT trong hồ sơ du học Mỹ
 3. Cách săn học bổng du học Mỹ 2024: Điều kiện, kinh nghiệm apply
 4. Trại tết cùng gia đình trí thức Mỹ – American Study
 5. Du học Mỹ 2024: Điều kiện, hồ sơ, chi phí, học bổng, Visa, lộ trình

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA