fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Từ vựng nên dùng trong phần thi Viết TOEFL

Từ vựng nên dùng trong phần thi Viết TOEFL

Viết TOEFL là một kỹ năng quan trọng trong bài kiểm tra TOEFL. Nếu như nghe và đọc được coi là hai kỹ năng “gỡ” điểm thì viết và nói là hai kỹ năng để phân loại học viên. Trong việc đánh giá bài viết, từ vựng là một yếu tố rất quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn ba mẹo để sử dụng từ vựng trong bài viết TOEFL một cách hiệu quả. 

1. Chọn từ phù hợp với văn cảnh thông qua cách sử dụng từ vựng của người bản ngữ  

Luôn có sự khác biệt không nhỏ trong xã hội lịch sử và văn hóa của phương Đông và phương Tây nên mỗi từ vựng tiếng Anh khi được dịch sang tiếng Việt đều mang ý nghĩa rất đa dạng. Nếu bạn không có thói quen đọc để tích lũy từ vựng cũng như cách sử dụng từ trong những văn cảnh khác nhau mà chỉ liên tục kiểm tra từ điển và sử dụng các từ một cách riêng lẻ thì chắc chắn, bạn sẽ không thể đạt được điểm số cao trong bài viết TOEFL. Ngay từ bây giờ, hãy duy trì thói quen đọc các bài viết TOEFL được đánh giá cao cũng như các trang báo mạng chính thống của Mỹ để học thói quen sử dụng ngôn ngữ phù hợp với hoàn cảnh. 

2.  Phân biệt các từ đồng nghĩa trong văn bản tiếng Anh

Mỗi học viên trong quá trình viết bài TOEFL cần xem xét các chủ đề, đối tượng và tình huống khi chọn từ. Vì lý do lịch sử, ngoài ngôn ngữ bản địa, tiếng Anh hiện đại còn bao gồm một số lượng lớn các từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp và tiếng Latin, khiến cho các từ đồng nghĩa tiếng Anh khá phong phú. Tuy nhiên, các từ đồng nghĩa sẽ không hoàn toàn thay thế được cho nhau trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy, cần phân biệt rõ các từ đồng nghĩa để tránh dùng sai trong bài viết TOEFL. 

3. Chọn từ của bạn

  “Từ vựng tiếng Anh và tiếng Việt không thể tương ứng”. Điều này có nghĩa là không phải từ vựng tiếng Anh nào đều có cách diễn đạt tương ứng ra tiếng Việt. Mặt khác, một số từ tiếng Anh khác nhau cũng có thể được diễn đạt bằng một từ tiếng Việt khiến chúng ta đối mặt với nhiều lựa chọn hơn trong việc diễn đạt bằng tiếng Anh ý mà bạn muốn. 

Do đó, để xác định xem các từ chúng ta lựa chọn để diễn đạt có chính xác và phù hợp hay không thì tra cứu từ điển là không đủ. Khi bạn đang luyện tập kỹ năng viết TOEFL, bạn cũng cần tích lũy từ vựng cơ bản. Nếu bạn chỉ học các từ “high-level”, bạn có thể sẽ ứng dụng không chính xác và không thể đạt điểm cao.       

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA