fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Các thành phố du học Canada có chi phí hợp lý nhất

Các thành phố du học Canada có chi phí hợp lý nhất

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du học Canada như thành phố, trường học, lối sống và thói quen tiêu dùng của bạn. Tuy nhiên, một số thành phố có mức giá cả phải chăng hơn so với các thành phố khác nhờ vào khí hậu ôn hòa, giá thuê nhà hợp lý, mức lương cao và các cơ hội học bổng. Dưới đây là top 10 thành phố du học Canada có chi phí rẻ nhất.

>> Tham khảo:

Thành phố Victoria, British Columbia

Đây là thủ phủ của tỉnh British Columbia, nổi tiếng với biệt danh “City of Gardens” và là một trong 15 thành phố thân thiện nhất trên thế giới. Victoria có khí hậu ôn hòa, mát mẻ vào mùa hè, mùa đông không quá khắc nghiệt, không có tuyết. Chi phí sinh hoạt ở Victoria thấp hơn mức trung bình quốc gia đến 15.6%. Victoria cũng là nơi đặt trụ sở của Đại học Victoria, một trong những trường đại học hàng đầu của Canada.

Các thành phố du học Canada có chi phí hợp lý nhất
Thành phố Victoria, British Columbia

Thành phố Calgary, Alberta

Đây là thành phố lớn thứ ba của Canada, nằm ở khu vực phía Nam của tỉnh Alberta. Calgary là trung tâm kinh tế và văn hóa của miền Tây Canada, cũng như là nơi tổ chức Thế vận hội Mùa đông năm 1988. Calgary có khí hậu lục địa khô, mùa đông dài và lạnh, mùa hè ngắn và nóng. Chi phí sinh hoạt ở Calgary thấp hơn mức trung bình quốc gia đến 5.6%. Calgary cũng là nơi đặt trụ sở của Đại học Calgary, một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada.

Calgary, Alberta là thành phố du học Canada có chi phí hợp lý
Thành phố Calgary, Alberta

Thành phố Saskatoon, Saskatchewan

Đây là thành phố lớn nhất của tỉnh Saskatchewan, nằm ở khu vực Trung Tây Canada. Saskatoon được biết đến với biệt danh “City of Bridges” do có nhiều cây cầu bắc qua sông South Saskatchewan. Saskatoon có khí hậu lục địa khô, mùa đông dài và rất lạnh, mùa hè ngắn và ấm áp. Chi phí sinh hoạt ở Saskatoon thấp hơn mức trung bình quốc gia đến 2.7%. Saskatoon cũng là nơi đặt trụ sở của Đại học Saskatchewan, một trong những trường đại học uy tín của Canada.

Chi phí sinh hoạt ở Saskatoon thấp hơn mức trung bình
Thành phố Saskatoon, Saskatchewan

Thành phố Regina, Saskatchewan

Đây là thủ phủ của tỉnh Saskatchewan, nằm ở khu vực Trung Tây Canada. Regina được biết đến với biệt danh “Queen City” do được đặt theo tên của Nữ hoàng Victoria. Regina có khí hậu lục địa khô, mùa đông dài và rất lạnh, mùa hè ngắn và nóng. Chi phí sinh hoạt ở Regina thấp hơn mức trung bình quốc gia đến 2.3%. Regina cũng là nơi đặt trụ sở của Đại học Regina, một trường đại học công lập của Canada.

Các thành phố du học Canada có chi phí rẻ
Thành phố Regina, Saskatchewan

>> Có thể bạn quan tâm:

Thành phố Winnipeg, Manitoba

Đây là thành phố lớn nhất của tỉnh Manitoba, nằm ở khu vực Trung Tây Canada. Winnipeg được biết đến với biệt danh “Gateway to the West” do là nơi giao thoa giữa miền Đông và miền Tây Canada. Winnipeg có khí hậu lục địa khô, mùa đông dài và rất lạnh, mùa hè ngắn và nóng. Chi phí sinh hoạt ở Winnipeg thấp hơn mức trung bình quốc gia đến 1.9%. Winnipeg cũng là nơi đặt trụ sở của Đại học Manitoba, một trong những trường đại học lâu đời nhất của Canada.

Winnipeg, Manitoba là mộ trong các thành phố du học Canada giá rẻ
Thành phố Winnipeg, Manitoba

Thành phố Kitchener-Cambridge-Waterloo, Ontario

Đây là một khu vực đô thị bao gồm ba thành phố Kitchener, Cambridge và Waterloo, nằm ở khu vực Tây Nam của tỉnh Ontario. Khu vực này được biết đến với biệt danh “Silicon Valley of the North” do có nhiều công ty công nghệ và khởi nghiệp. Khu vực này có khí hậu ôn đới, mùa đông lạnh và tuyết rơi, mùa hè ấm áp và ẩm.

Chi phí sinh hoạt ở khu vực này thấp hơn mức trung bình quốc gia đến 1.5%. Khu vực này cũng là nơi đặt trụ sở của Đại học Waterloo, một trong những trường đại học hàng đầu về công nghệ và kinh doanh của Canada.

Các thành phố du học Canada có chi phí rẻ
Thành phố Kitchener-Cambridge-Waterloo, Ontario

Thành phố Montreal, Quebec

Đây là thành phố lớn thứ hai của Canada, nằm ở khu vực Đông Nam của tỉnh Quebec. Montreal là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của Quebec, cũng như là một trong những thành phố đa văn hóa nhất thế giới. Montreal có khí hậu ôn đới, mùa đông lạnh và tuyết rơi, mùa hè nóng và ẩm. Chi phí sinh hoạt ở Montreal thấp hơn mức trung bình quốc gia đến 0.8%. Montreal cũng là nơi đặt trụ sở của Đại học McGill, một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Canada.

top 10 thành phố du học Canada có chi phí rẻ nhất
Thành phố Montreal, Quebec

Thành phố Moncton, New Brunswick

Đây là thành phố lớn nhất của tỉnh New Brunswick, nằm ở khu vực Đông Bắc Canada. Moncton được biết đến với biệt danh “Hub City” do là nơi giao thoa giữa ba tỉnh Nova Scotia, Prince Edward Island và New Brunswick. Moncton có khí hậu ôn đới, mùa đông lạnh và tuyết rơi, mùa hè ấm áp và khô ráo. Chi phí sinh hoạt ở Moncton thấp hơn mức trung bình quốc gia đến 0.7%. Moncton cũng là nơi đặt trụ sở của Đại học Moncton, một trường đại học song ngữ của Canada.

một trong các thành phố du học Canada có chi phí rẻ nhất
Thành phố Moncton, New Brunswick

>> Xem thêm:

Thành phố Sherbrooke, Quebec

Nếu bạn đang xem xét du học tại Canada với ngân sách hạn chế, hãy xem xét Sherbrooke. Thành phố này nằm cách Montreal khoảng 160 km về phía Đông và được biết đến với mức chi tiêu sinh hoạt thấp hơn trung bình cả nước, 15,6%. Sherbrooke là nơi có nhiều học viện và thu hút một lượng đáng kể sinh viên. Một số trường cao đẳng và đại học nổi tiếng ở đây bao gồm Đại học Sherbrooke, Đại học Bishop’s, và Cao đẳng Sacré-Coeur.

top thành phố du học Canada có chi phí rẻ
Thành phố Sherbrooke, Quebec

Thành phố Abbotsford, British Columbia

Abbottsford nằm ở khu vực Fraser Valley, là một thành phố ở tỉnh bang British Columbia, cách Vancouver khoảng 70km. Thành phố này có chi phí sinh hoạt thấp hơn mức trung bình của cả nước, 3,6%. Thành phố này cung cấp một môi trường sống với chi phí thấp, thuận tiện cho sinh viên và người lao động.

Abbottsford có một số trường cao đẳng và đại học nổi bật như Đại học The Fraser Valley, Đại học Phoenix, Cao đẳng Columbia Bible, Cao đẳng Lifetime Learning, và Cao đẳng Grace, tạo điều kiện thuận lợi cho học tập và phát triển sự nghiệp của cư dân địa phương và du học sinh.

Abbotsford là thành phố du học Canada có giá rẻ
Thành phố Abbotsford, British Columbia

Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố du học Canada có chi phí hợp lý, hãy cân nhắc các thành phố được đề cập ở trên. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các thành phố này trên website của các trường đại học hoặc cao đẳng hoặc liên hệ American Study.

    Nhận tư vấn 1-1

    CÙNG CHUYÊN GIA