fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Du học Canada nên học ngành gì lương cao và dễ xin việc?

Du học Canada nên học ngành gì lương cao và dễ xin việc?
Du học Canada nên học ngành gì lương cao và dễ xin việc?

Du học Canada nên học ngành gì là phân vân chung của nhiều học sinh khi đứng trước vô vàn sự lựa chọn hấp dẫn. Đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, mở ra cơ hội việc làm đầy tiềm năng. Điều này cũng đồng nghĩa với tỷ lệ cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi du học sinh cần chọn đúng ngành để tăng ưu thế. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng American Study tham khảo top các ngành học lương cao, dễ xin việc nhất tại Canada để có lựa chọn phù hợp.

>>> Xem thêm:

Tại sao nên chọn Canada là nơi du học?

Nhiều phụ huynh, học sinh ưu tiên chọn Canada để du học bởi những ưu thế hấp dẫn như sau:

Nơi tập trung các trường Đại học hàng đầu thế giới

Được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, Canada hiện có đến 31 trường đại học nằm trong bảng Xếp hạng Times Higher Education’s World University 2023. Trong đó, 7 trường đại diện tự hào lọt vào top 200 ngôi trường đại học tốt nhất thế giới.

Có thể nói, nền giáo dục đẳng cấp là yếu tố hàng đầu thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Một số cái tên danh tiếng nhất phải kể đến gồm:

 • Đại học Toronto (thuộc Top 30 trường đại học tốt nhất thế giới của Canada theo bảng xếp hạng trên báo Times Higher Education).
 • Đại học British Columbia (thuộc Top 40 các trường đại học tốt nhất thế giới của Canada theo bảng xếp hạng trên báo Times Higher Education).
 • Đại học McGill (thuộc Top 50 các trường đại học tốt nhất thế giới của Canada theo danh sách xếp hạng trên báo Times Higher Education)
 • Đại học Montreal (nằm trong Top 150 các trường đại học tốt nhấ thế giới thuộc Canada theo bảng xếp hạng trên báo Times Higher Education).
 • Đại học Alberta (thuộc Top 150 các trường đại học tốt nhất thế giới của Canada theo bảng xếp hạng trên báo Times Higher Education).
 • Đại học Ottawa (huộc Top 150 các trường đại học tốt nhất thế giới của Canada theo bảng xếp hạng trên báo Times Higher Education).

Cơ sở học tập tiên tiến, hiện đại

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của Canada. Đó là lý do tại sao quốc gia này luôn chú trọng đẩy mạnh không ngừng về chất lượng đào tạo và cơ sở học tập. Thực tế cho thấy, Canada có mức đầu tư giáo dục cao hơn so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và dẫn đầu trong khối các nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới.

Học sinh quốc tế học tập tại quốc gia này được trải nghiệm một nền giáo dục hoàn toàn đẳng cấp, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Canada áp dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong quá trình giảng dạy, đặc biệt là các chuyên ngành đặc thù như: Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Y học, Chế tạo máy,… Cũng chính bởi điều này, trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, học sinh, sinh viên tại Canada luôn đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ.

Đây là bằng chứng mạnh mẽ cho một nền giáo dục vượt trội, người học được tiếp cận sớm và đầy đủ với những tiến bộ vượt bậc của kỹ thuật, công nghệ hiện đại.

>>> Xem thêm:

Canada hỗ trợ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của du học sinh
Canada hỗ trợ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của du học sinh (Nguồn: Sưu tầm)

Triển vọng thăng tiến trong nghề nghiệp

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp các trường đại học tại Canada có thể ở lại đến 3 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm (điều kiện là đã hoàn thành tất cả các khóa học). Đây là yếu tố hấp dẫn để bạn phát triển sự nghiệp ổn định và lâu dài.

Chính phủ Canada cũng khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế có trình độ, kỹ năng làm việc tại quốc gia của mình, nhằm thấy đẩy sức mạnh cạnh tranh kinh tế trên thế giới. Chưa kể, du học sinh còn có nhiều lựa chọn về ngành học, đảm bảo cơ hội nghề nghiệp và triển vọng thăng tiến đầy tiềm năng.

Cơ hội định cư Canada cao

Trong những năm gần đây, Canada liên tục đẩy mạnh các chính sách mở cửa chào đón sinh viên quốc tế, cơ hội định cư vì thế cũng trở nên rộng mở hơn. Cụ thể, quốc gia này đã công bố Kế hoạch tiếp nhận người nhập cư đến 400.000 người mỗi năm, áp dụng cho giai đoạn 2021 – 2023.

Canda cũng hỗ trợ cấp visa làm việc lên đến 3 năm đối với du học sinh sau tốt nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn nhận được thường trú nhân (Permanent Resident card), quá trình sinh sống và làm việc sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Canada bình thường.

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Du học sinh có cơ hội định cư tại Canada ngay sau khi tốt nghiệp
Du học sinh có cơ hội định cư tại Canada ngay sau khi tốt nghiệp (Nguồn: Sưu tầm)

Nên chọn ngành gì khi du học tại Canada?

Du học Canada nên học ngành gì? Dưới đây là một số gợi ý đầy triển vọng, bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

Ngành Công nghệ thông tin và AI

Công nghệ thông tin và AI là một trong những ngành nghề có mức lương cao nhất tại Canada hiện nay, đang được Chính phủ tập trung đẩy mạnh. Do đó, đây chính là ngành học tiềm năng bạn nên cân nhắc và ưu tiên hàng đầu.

Mức lương trung bình: Khoảng 82.000 CAD/năm (tương đương 1.4 – 1.5 tỷ VNĐ/ năm).

Cơ hội nghề nghiệp: Lập trình viên máy tính, chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin, lập trình ứng dụng, kỹ thuật viên mạng,…

Các trường đào tạo hàng đầu:

 • Đại học Alberta;
 • Đại học British Columbia;
 • Đại học Toronto;
 • Đại học Waterloo;
 • Đại học Carleton.

Ngành Công nghệ sửa chữa và kỹ thuật

Du học Canada nên học ngành gì? Công nghệ sửa chữa và kỹ thuật là lựa chọn có thể tham khảo. Tại Canada, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang rất lớn, đặc biệt là trong những năm gần đây. Các du học sinh hiểu rõ về các phần mềm CAD, Auto-CAD sẽ tiếp cận với cơ hội việc làm rộng mở hơn sau khi tốt nghiệp.

Các trường đại học về kỹ thuật tại Canada có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giáo sư, chuyên gia giỏi và giàu kinh nghiệm. Sinh viên được tham gia thực hành thực tế với máy móc hiện đại, trang bị kiến thức và tư duy phù hợp để tự tin trở thành kỹ sư tương lai.

Hội đồng Kiểm định Kỹ thuật và Công nghệ (ABET) cũng đã công nhận các trường đại học ở Canada là một trong những đơn vị giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Mức lương trung bình: Từ 60.000 – 75.000 CAD/năm tương đương (1.08 – 1.37 tỷ VNĐ/năm).

Cơ hội nghề nghiệp: Kỹ thuật viên, kỹ sư, vận hành máy móc, nghiên cứu thiết bị công nghệ,… trong nhiều lĩnh vực khác nhau(hàng không vũ trụ, môi trường, y sinh, cơ khí, dân dụng, hạt nhân,…).

Các trường đào tạo hàng đầu:

 • Đại học Waterloo;
 • Đại học Toronto;
 • Đại học Alberta;
 • Đại học McGill.

>>> Tham khảo thêm:

Công nghệ sửa chữa và kỹ thuật là khối ngành triển vọng dành cho du học sinh tại Canada
Công nghệ sửa chữa và kỹ thuật là khối ngành triển vọng dành cho du học sinh tại Canada (Nguồn: Internet)

Ngành Y học và điều dưỡng

Lĩnh vực y tế của Canada rất phát triển nên vấn đề khan hiếm nhân lực là không thể tránh khỏi, đặc biệt là y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe, tâm lý con người, quản lý bệnh tật,… Chính phủ không ngừng chú trọng tạo điều kiện cho sinh viên ngành y và điều dưỡng có một môi trường học tập tốt nhất. Chính bởi chất lượng đào tạo xuất sắc, nhiều du học sinh trên toàn thế giới đã chọn Canada là điểm đến số một, kể cả Việt Nam.

Mức lương trung bình: Khoảng 70.000 CAD/năm (tương đương 1,27 tỷ VNĐ/năm).

Cơ hội nghề nghiệp: Bác sĩ, điều dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng, nghiên cứu thuốc,…

Các trường đào tạo hàng đầu:

 • Đại học McGill;
 • Đại học Queen;
 • Đại học Dalhousie;
 • Đại học McMaster.

>> Tham khảo thêm:

Ngành Khoa học ứng dụng và Khoa học phân tích dữ liệu

Nếu bạn đang phân vân du học canada nên học ngành gì lương cao và dễ xin việc thì có thể cân nhắc lựa chọn này. Khoa học ứng dụng và Khoa học phân tích dữ liệu là ngành học không quá phổ biến tại Việt Nam nhưng ở Canada lại rất được chú trọng. Cơ hội phát triển cũng như định cư dành cho sinh viên ngành này sẽ rất tiềm năng.

Mức lương trung bình: Khoảng từ 50.000 – 65.000 CAD/năm (tương đương 0.9 – 1.18 tỷ VNĐ/năm).

Cơ hội nghề nghiệp: Kỹ sư công nghệ sinh học, hóa học, trợ lý nghiên cứu, chuyên gia nghiên cứu và phát triển,…

Các trường đào tạo hàng đầu:

 • Đại học McGill;
 • Đại học Memorial;
 • Đại học British Columbia;
 • Đại học Calgary;
 • Đại học Manitoba.

Ngành Báo chí và Truyền thông

Tại Canada, các phương tiện truyền thông, kỹ thuật số, mạng xã hội, tiếp thị online đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Do đó, cơ hội nghề nghiệp cho ngành Báo chí và Truyền thông rất rộng mở, liên quan đến hầu hết mọi khía cạnh trong đời sống: tâm lý học, xã hội học, triết học, chính trị, kinh tế,… Du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các tổ chức lớn như: Deloitte, CBC, Deep Body,…

Mức lương trung bình: Khoảng từ 60.000 – 70.000 CAD/ năm (tương đương 1.08 – 1.27 tỷ VNĐ/năm).

Cơ hội nghề nghiệp: Quản lý truyền thông xã hội, nhân viên quan hệ công chúng, nhà thống kê, nhà hoạch định truyền thông,…

Các trường đào tạo hàng đầu:

 • Đại học Toronto;
 • Đại học Queen;
 • Đại học Waterloo;
 • Đại học Carleton;
 • Đại học British Columbia;
 • Đại học Concordia;
 • Ryerson;
 • University of Alberta.

>>> Có lẽ bạn quan tâm: 

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học đang thu hút số lượng lớn sinh viên mỗi năm ở Canada. Đây là lĩnh vực tiềm năng hứa hẹn mang đến cho du học sinh một sự nghiệp đầy triển vọng. Trong đó, bằng MBA có giá trị hơn hết, tạo cơ hội cho bạn tiếp cận với mạng lưới công ty đa dạng, kỹ năng, thông tin hữu ích về thế giới kinh doanh.

Mức lương trung bình: Khoảng từ 70.000 – 90.000 CAD/năm (tương đương 1.27 – 1.63 tỷ VNĐ/năm).

Cơ hội nghề nghiệp: Chuy;ên viên xúc tiến thương mại, chuyên viên xây dựng chiến lược, Chuyên gia đàm phán, Chuyên viên marketing, Chuyên gia nghiên cứu thị trường,….

Các trường đào tạo hàng đầu:

 • Đại học McGill
 • Đại học York;
 • Đại học McGill;
 • Trường kinh doanh Smith;
 • Trường kinh doanh Schulich.

Ngành Du lịch lữ hành và Khách sạn

Canada có tiềm năng du lịch lớn, là điểm đến lý tưởng của khách du lịch quốc tế. Do đó, nhiều du học sinh đã ưu tiên theo đuổi ngành học Du lịch lữ hành và Khách sạn.

Mức lương trung bình: Khoảng từ 45.000 – 50.000 CAD/năm (tương đương 810 – 900 triệu VNĐ/năm).

Cơ hội nghề nghiệp: Hướng dẫn viên du lịch, Quản lý doanh nghiệp lữ hành, Điều hành du lịch, Lễ tân khách sạn, Quản lý khách sạn,…

Các trường đào tạo hàng đầu:

 • Đại học Toronto;
 • Đại học British Columbia;
 • Đại học McGill;
 • Đại học Alberta;
 • Đại học Queen tại Kingston.

Ngành Thiết kế đồ họa và Nghệ thuật

Canada đang không ngừng đẩy mạnh lĩnh vực Thiết kế đồ họa và Nghệ thuật khi nhận thấy đầy là những ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Do đó, nhu cầu nhân lực cũng vô cùng rộng mở, là gợi ý hấp dẫn dành cho các du học sinh. Tùy theo thế mạnh và đam mê, bạn có thể chọn: thiết kế web, nhiếp ảnh, thiết kế thời trang, âm nhạc, mỹ thuật,…

Mức lương trung bình: Khoảng từ 45.000 – 55.000 CAD/năm (tương đương 800 – 990 triệu VNĐ/năm).

Cơ hội nghề nghiệp: Kiến trúc sư, chuyên viên thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, soạn nhạc, nhạc công, ca sĩ, diễn viên kịch, dựng phim, truyền thông đa phương tiện,…

Các trường đào tạo hàng đầu:

 • Đại học McMaster;
 • Đại học Calgary;
 • Đại học McGill;
 • Đại học Simon Fraser;
 • Cao đẳng LaSalle;
 • Cao đẳng Cambrian;
 • Cao đẳng Georgian.

>>> Xem thêm:

Du học Canada nên học ngành gì?
Tiếp cận cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi du học ngành Thiết kế đồ họa ở Canada (Nguồn: Sưu tầm)

Du học Canada nên học nhóm ngành gì để dễ định cư?

Dưới đây là danh sách một số ngành học được ưu tiên định cư ở Canada:

 • NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học (quản lý nhà hàng, quản lý tài chính,…).
 • NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học (bác sĩ, kiến trúc sư,…)
 • NOC B: Nhân viên lành nghề, tốt nghiệp trường nghề hoặc có trình độ cao đẳng (đầu bếp, thợ làm bánh, chuyên viên kỹ thuật,…).

Trong danh sách NOC kể trên, du học sinh Việt Nam có thể tham khảo các nhóm ngành phù hợp sau:

 • Ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, quản lý nhân sự, bất động sản, kiểm toán,…
 • Nhóm ngành dịch vụ: Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn, lễ tân đầu bếp nhà hàng, phục vụ,…
 • Ngành chăm sóc sức khỏe: Chuyên gia tâm lý, điều dưỡng, bác sĩ, y tá, nhân viên thiết bị y tế,..
 • Nhóm ngành kỹ thuật: Nhân viên giao thông vận tải, khai thác mỏ. cơ khí, dầu khí, kỹ sư xây dựng,…

Trong đó, những nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe được xếp vào diện ưu tiên định cư hàng đầu tại Canada. Tuy nhiên, điều kiện đỗ vào các trường này tương đối khó khăn đối với du học sinh. Hiện nay, để thu hút nhân tài quốc tế, Canada không ngừng ban hành các chính sách hỗ trợ, chương trình định cư hấp dẫn dành cho sinh viên và người lao động.

Bên cạnh sức khỏe, ngành dịch vụ, kỹ thuật,… cũng rất được chú trọng. Không chỉ riêng bản thân, gia đình du học sinh cũng có cơ hội định cư rộng mở khi bạn theo đuổi những ngành nghề này.

>>> Tham khảo:

Du học nhóm ngành chăm sóc sức khỏe ở Canada dễ định cư
Du học nhóm ngành chăm sóc sức khỏe ở Canada dễ định cư (Nguồn: Sưu tầm)

Tư vấn đi du học Canada tại American Study

American Study hiện là một trong những tổ chức tư vấn du học Mỹ, Canada hàng đầu tại Việt Nam. Cam kết tư vấn miễn phí về du học Canada, chính sách du học định cư, cơ hội phỏng vấn lấy học bổng,… Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ tham khảo theo thông tin sau:

Địa chỉ:

 • Toà nhà Yên Hòa Sunshine, 09 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tháp B, Tòa nhà Viettel Complex 285 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Q.10, TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 096 410 2268 – 0912 170 676
 • Fanpage Facebook: American Study
Liên hệ ngay với American Study để được tư vấn du học Canada chi tiết và miễn phí
Liên hệ ngay với American Study để được tư vấn du học Canada chi tiết và miễn phí (Nguồn: American Study)

Trên đây là tổng hợp những giải đáp hữu ích liên quan đến thắc mắc du học Canada nên học ngành gì cùng các gợi ý ngành học có cơ hội nghề nghiệp, định cư tiềm năng nhất. Hy vọng với những cập nhật hữu ích này, quý phụ huynh, học sinh sẽ cân nhắc để có quyết định lựa chọn phù hợp.. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến hồ sơ, các khóa luyện thi, đăng ký hội thảo,… hãy liên hệ ngay với American Study để được tư vấn miễn phí trực tiếp từ chuyên gia miễn phí về du học Canada, các chính sách định cư và cơ hội phỏng vấn học bổng liên quan.

  Nhận tư vấn 1-1

  CÙNG CHUYÊN GIA